Eat Fun Travel Latest view Top view
Thumbnail imgxs

งานวิจิตร@นครพนม นครแห่งความสุขริมฝั่งโขง จัดขึ้นในเขตเทศบาลเมืองนครพนม จังหวัดนครพนม ระหว่างวันที่ 27 พฤษภาคม – 4 มิถุนายน 2566 ตั้งแต่เวลา 18.00 – 24.00 น. เพื่อกระตุ้นการเดินทางท่องเที่ยว เพิ่มอัตราการพักค้างคืน และสร้างโอกาสให้ผู้ประกอบการและเกิดการหมุนเวียนของรายได้ในพื้นที่

image1
 
 
      งานวิจิตร@นครพนม เป็นเสมือนภาคสองของงาน งานวิจิตรเจ้าพระยา ที่ททท.จัดขึ้นในโอกาสที่ไทยได้เป็นเจ้าภาพและต้อนรับผู้เข้าร่วมประชุม APEC เมื่อปลายปี 2565 ที่ผ่านมา ซึ่งเป็นงานที่ได้รับคำชมและเสียงตอบรับท่วมท้นทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติทั่วโลก  
 
      ททท.จึงมีแนวคิดจะต่อยอดความสำเร็จนั้น แต่ขยายออกไปสู่ระดับประเทศ จึงโฟกัสที่จะกระจายเนื้อหาเรื่องออกไปในเป็นระดับภูมิภาค และที่สุดจึงได้กลายมาเป็นงาน วิจิตร 5 ภาค นั่นเอง และงานวิจิตร@นครพนม คือจังหวัดเป้าหมายที่ได้ถูกเลือกตัวแทนภาคอีสาน
 
     กิจกรรม  “วิจิตร 5 ภาค” ของ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา ครั้งนี้ เป็น Event Marketing  ที่จัดขึ้นเพื่อหวัง สร้างแรงจูงใจให้เกิดการเดินทางท่องเที่ยวในประเทศและพักค้างคืนมากขึ้น พร้อมๆ กับสร้างประสบการณ์ทรงคุณค่าและมุ่งสู่ความยั่งยืน
 
      กิจกรรม “วิจิตร 5 ภาค” นำเสนอสถานที่ท่องเที่ยวทั้ง 5 ภูมิภาค ผ่านการเล่าเรื่องด้วยการใช้เทคนิคของแสง สี เสียง ซึ่งกิจกรรม “วิจิตร 5 ภาค” ถือได้ว่าเป็นหนึ่งในกิจกรรมที่สามารถส่งเสริมการตลาดท่องเที่ยว เป็นการกระตุ้นให้นักท่องเที่ยวออกเดินทางท่องเที่ยวภายในประเทศอย่างครอบคลุมในทุกภูมิภาคทั่วประเทศ การเดินทางที่เพิ่มมากขึ้น และครอบคลุมในทุกพื้นที่ท่องเที่ยวจะช่วยกระจายรายได้ให้กับผู้ประกอบการในอุตสาหกรรมท่องเที่ยวทั้ง 5 ภูมิภาค สำหรับกำหนดการจัดงาน “วิจิตร 5 ภาค” จะมีการจัดในสถานที่ท่องเที่ยวใน 5 ภูมิภาค ได้แก่ กรุงเทพ ระยอง เชียงราย นครพนม นครศรีธรรมราช
 
 

กิจกรรมในงานวิจิตร@นครพนม

        ผู้เที่ยวชมจะตื่นตาตื่นใจไปกับแสง สี เสียง ที่อลังการอยู่ในสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญของจังหวัดนครพนม ประกอบด้วยพื้นที่ลาน 8 ลาน และอาคาร 7 อาคาร ซึ่งแต่ละแห่งจะมีความสวยงามที่แปลกตาแตกต่างกันออกไป โดยเฉพาะในวันศุกร์ เสาร์ อาทิตย์ของการจัดงาน จะมีการแสดงพิเศษ 3 จุดใหญ่ที่ใช้เทคนิค 3D Projection Mapping เป็นการนำเอาศาสตร์หลายแขนงมารวมกัน ทั้งเทคนิคการวาดเขียน แอนิเมชัน งานกราฟิก งานสถาปัตยกรรม และงานดนตรี มาประกอบเป็นโชว์ที่ให้ผู้ได้พบเห็นต้องจดจำไปตราบนานแสนนาน 
 
        จุดแรก คือ “ที่รองอาสนวิหารนักบุญอันนา-หนองแสง” ที่จะเป็นการเล่าเรื่องราวเป็นภาพเคลื่อนไหวการ์ตูนชนเผ่าและพญานาคที่ผนังอาคารผ่านลำแสงเครื่อง Laser Projector จุดต่อมาคือ “ลานพนมนาคา” จะมีการติดตั้งจอแอลอีดีขนาดใหญ่ที่ตอนกลางวันสามารถมองทะลุผ่านได้เหมือนไม่มีอะไรวางอยู่ตรงนั้น แต่พอมืดจะมีการฉายหนังสั้นเกี่ยวกับนครพนมในอดีต ปัจจุบัน และความรุ่งเรืองที่จะเกิดขึ้นในอนาคต และจุดที่ 3 “หอสมุดแห่งชาติเฉลิมพระเกียรติฯ” จะเป็นการวาดภาพของศิลปินชื่อดังที่เป็นผู้วาดภาพจ่าแซม วีรบุรุษถ้ำหลวงฯ ที่จะมาวาดภาพสดโชว์ให้ทุกคนได้เห็นที่ผนังอาคาร ส่วนวันปกติ ทั้ง 15 จุด จะเป็นแบบ Lighting Up สวย ๆ ให้ทุกคนได้ชมและถ่ายภาพความประทับใจ 
 
        ขอเชิญชวนนักท่องเที่ยวเข้าชมสีสันบรรยากาศได้ฟรี ทั้งยังจะได้ลุ้นโชค 2 ต่อ เพียงท่านสแกนคิวอาร์โค้ดลงทะเบียนเช็คอินครบ 15 จุด จะสามารถมารับของรางวัลได้ทันทีที่ลานพนมนาคาในวันงานและสิทธิต่อมาจะเป็นการลุ้นรับ Gift Voucher บัตรกำนันที่พัก ส่วนลดร้านอาหาร ร้านกาแฟ ค่าเช่ารถจักรยานปั่นเที่ยว ที่ระบบจะสุ่มจากหมายเลขโทรศัพท์ที่ลงทะเบียน วันละ 40 – 50 รางวัล รวม 9 วัน มูลค่า 500,000 บาท ทั้งนี้ สามารถติดตามข้อมูลการอัปเดตกิจกรรมได้ทาง Facebook Fan Page : Vijitr วิจิตร นครพนม และสามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานนครพนม โทร.0 42513490 หรือ TAT Contact Center โทร. 1672 Travel Buddy
 image2

งานแถลงข่าวเปิดตัวงานวิจิตร 5 ภาค@นครพนม

image ext
image ext
วันพฤหัสบดีที่ 11 พฤษภาคม 2566 เวลา 18.09 น. สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดนครพนม โดยนางกุสุมา สุวรรณโมรา รองนายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดนครพนม (ด้านบริหาร) พร้อมคณะเจ้าหน้าที่สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดนครพนม ร่วมงานแถลงข่าวงานวิจิตร 5 ภาค@นครพนม “วิจิตรนครพนม นครแห่งความสุขริมฝั่งโขง” โดยนายวันชัย จันทร์พร ผู้ว่าราชการจังหวัดนครพนม พร้อมด้วย นางสาวสรัสวดี อาสาสรรพกิจ ผู้อำนวยการภูมิภาคภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ททท. และนายนิวัต เจียวิริยบุญญา นายกเทศมนตรีเมืองนครพนม ร่วมกันแถลงข่าว ณ สำนักงานการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สำนักงานนครพนม 

New stories

all : eat | fun | travel | cannabis

Latest view

มีเรื่องอยากเล่า มีร้านอยากอวด มีกิจกรรมเด็ดๆ อยากโปรโมทเชิญชวน ส่งเรื่อง/ภาพมาที่ eatfuntravel.com@gmail.com