Eat Fun Travel Latest view Top view
Thumbnail imgxs

เมื่อถึงสิ้นปีเก่าต่อต้นปีใหม่ งานใหญ่อีกงานของพัทยาก็มาตามนัด นั่นคืองาน "เดินกินถิ่นนาเกลือ" ณ เมืองพัทยา ปีที่ 15 กำหนดจัดงานทุกวันเสาร์และวันอาทิตย์ ตั้งแต่วันที่ 2 - 24 ธันวาคม 2566 และวันที่ 6 -14 มกราคม 2567 จำนวน 12 วัน สถานที่จัดงานตั้งแต่ที่ทำการตำรวจชุมชนเขตงานที่ 8 (ป้อมตำรวจนาเกลือ) ถึงสะพานยาวนาเกลือ เป็นงานที่คนพัทยา แม่ค้าพ่อค้า ผู้ประกอบการ นักท่องเที่ยวต่างก็รอคอย และคาดว่างานปีนี้จะคึกคักกว่าปีที่ผ่านมาแน่นอน หลังจากพัทยาจัดงานใหญ่ๆ หลายงานในปีนี้อาทิ เทศกาลพลุ งานมิวสิคเฟสติวัล งานแข่งรถกรังปรีซ์ และอีกมากมาย อีกทั้งการปรับปรุงพัฒนาเมืองพัทยาในรอบปีมีความก้าวหน้าไปมาก ทำให้พัทยากลับมาเป็นจุดหมายปลายทางในใจนักท่องเที่ยวอีกครั้ง

สำหรับกิจกรรมงาน "เดินกินถิ่นนาเกลือ" ปีที่ 15 มีพิธีเปิดไปแล้วเมื่อค่ำวันที่ 2 ธันวาคม ที่ผ่านมา โดยมีนายปรเมศวร์ งามพิเชษฐ์ นายกเมืองพัทยา เป็นประธานในพิธีเปิด พร้อมด้วยคณะผู้บริหารเมืองพัทยา  หัวหน้าส่วนราชการเมืองพัทยา   โดยมีนางสาวลิปิการ์ กําลังชัย รองอธิบดีกรมส่งเสริมวัฒนธรรม  กระทรวงวัฒนธรรม นางศุภาวี บำรุงศักดิ์ วัฒนธรรมจังหวัดชลบุรี  และหน่วยงานภาครัฐ- เอกชน ร่วมในพิธีเปิด ณ เวทีหลักหน้าธนาคารออมสิน สาขาบางละมุง

งานเดินกินถิ่นนาเกลือ เป็นกิจกรรมประจำปี ที่เมืองพัทยา โดยการดูแลของสำนักการท่องเที่ยวและกีฬา ด้วยหวังให้เกิดการพัฒนาพื้นที่นาเกลือ ขึ้นมาเป็นแหล่งท่องเที่ยวอย่างยั่งยืน ซึ่งที่ผ่านมาได้รับการตอบรับ และแรงสนับสนุนจากพี่น้องประชาชนที่อยู่ในท้องถิ่นเป็นอย่างดี  สร้างโอกาส สร้างรายได้ให้กับชุมชน และสร้างการมีส่วนร่วมในการบริหารจัดการท้องถิ่นของตนเอง รวมถึงเกิดประโยชน์ในด้านการบริหารจัดการสภาพแวดล้อม และทรัพยากร มีการสร้างมูลค่าเพิ่มจากทรัพยากรดั้งเดิม เป็นการพัฒนาร่วมกันอย่างยั่งยืนมายาวนาน  ซึ่งนักท่องเที่ยวจะได้สัมผัสสิ่งเหล่านั้น เมื่อมาเดินเที่ยวชมและมีส่วนร่วมกับงานเดินกินถิ่นนาเกลือ ที่พัทยานี้


สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับงานได้ที่ ฝ่ายส่งเสริมการท่องเที่ยวเชิงศิลปวัฒนธรรม โทร. 038 - 253130 ในวันและเวลาราชการ หรือที่ Call Center 1337 ตลอด 24 ชั่วโมง
 image2

ชมคอนเสิร์ตวงดัง

image ext
image ext
ตารางการแสดงดนตรี
เสาร์ 2 ธ.ค. เนสกาแฟ ศรีนคร
อาทิตย์ 14 ม.ค. Your Mood
เสาร์ 23 ธ.ค. กานต์ ทศน x ใบข้าว ไทบ้านเดอะซีรีส์
 
สอบถามที่โทร Pattaya Contact Center 1337

กำหนดปิดการจราจร

image ext
image ext
 

งานเดินกินถิ่นนาเกลือ ปีที่ 14 (2565-2566)

image ext
image ext
งานปีที่แล้ว ถนนคนเดินตลาดเก่านา ครั้งที่ 14 ทุกเย็นวันเสาร์และวันอาทิตย์ ระหว่างวันที่ 10 ธันวาคม 65 - 29 มกราคม 66 ตั้งแต่เวลา 18.00-22.00 น. บริเวณ ตลาดเก่านาเกลือ ตั้งแต่ป้อมตำรวจนาเกลือ ถึงสะพานยาวนาเกลือ

New stories

all : eat | fun | travel | cannabis

Latest view

มีเรื่องอยากเล่า มีร้านอยากอวด มีกิจกรรมเด็ดๆ อยากโปรโมทเชิญชวน ส่งเรื่อง/ภาพมาที่ eatfuntravel.com@gmail.com