Eat Fun Travel Latest view Top view
Thumbnail imgxs

เจเอฟเธียเตอร์ (JF Theatre) ปี 2566 ยังคงมีกำหนดการฉายหนังญี่ปุ่นทุกศุกร์เช่นเดิม ทุกเรื่องเข้าชมฟรี ที่ห้องประชุมเอนกประสงค์ เจแปนฟาวน์เดชั่น กรุงเทพฯ เวลา 18.30 น. และจำกัด 40 ที่นั่ง ตามมาตราการเว้นระยะห่าง ทุกเรื่องมีคำบรรยายภาษาไทย ยกเว้นที่ระบุไว้ว่าเป็นภาษาอังกฤษ สอบถาม โทร.02-2608560 ถึง 4

เจแปนฟาวน์เดชั่น กรุงเทพฯ ชั้น 10 อาคารเสริมมิตร ทาวเวอร์ 159 ถ.สุขุมวิท 21 กรุงเทพฯ 10110 ประเทศไทย  [location map]


++ กิจกรรมที่ผ่านไป 2566 ++

 

มกราคม : วันศุกร์ที่ 6, 13, 20 และ 27 มกราคม 2566

image ext
image ext
ศุกร์ที่ 6 มกราคม 2566
แก๊งค์เด็กสายรุ้ง
Directed by OKAMATO Kihachi
1991 | 117 นาที
เรื่องราวของวัยรุ่นสามคนที่คิดวางแผนลักตัวหญิงชราเศรษฐีที่ดินของเมืองวาคายาเมะ เพื่อเรียกค่าไถ่ จากหญิงชราแต่มื่อหญิงชราถูกจับตัวไว้ได้ เธอกลับไปเข้ากับพวกโจรและแสดงตัวเป็นหัวหน้าโจรเสียเอง ได้สร้างความวุ่นวายสับสนให้กับนายตำรวจ อิคาริ สารวัตรใหญ่ ผู้ซึ่งติดตามหาตัวผู้ต้องหาลักพาตัวหญิงชรา และ เพราะเหตุใดหญิงชราจึงต้องมาทำตัวเป็นโจรซะเอง เรื่องราวจะเป็นเช่นไรโปรดติดตามชม
 
 
ศุกร์ที่ 13 มกราคม 2566
คดีลักพาตัว
Directed by OKAWARA Takao 
1997 | 109 นาที
อะโตมิยะ, ยามาเนะ และ คันซากิ ผู้บริหารระดับสูงของบริษัทโทโช กรุ๊ป ถูกโจรเรียกค่าไถ่ลักพาตัวไปทีละคน ทั้งนี้ประชาชนเดือดร้อน ที่เมืองเมืองหนึ่ง ในจังหวัดยามานาชิ ความจริงถูกเปิดเผยว่า ซึดะ ตำรวจนักสืบ มีส่วนพัวพันกับคดีนี้ เนื่องจากคนในครอบครัวรวมทั้งตัวเขาเองต้องตกเป็นเหยื่อของสารพิษดังกล่าวที่บริษัทโทโช เคมิคอลเป็นตัวการเมื่อปี 1971
 
 
ศุกร์ที่ 20 มกราคม 2566
ความลับในครอบครัว
Directed by MIZUTANI Toshiyuki
1992 | 100 นาที
ฮิโรชิขับรถชนหญิงสาวคนหนึ่งโดยมิได้ตั้งใจ  หากก็ขับรถหนีกลับมาเล่าให้ภรรยาฟังที่บ้าน  พวกเขาจึงพยายามกำจัดรถหลังจากที่นำรถเข้ามาไว้ในบ้าน  แต่ฮิโรชิก็ทนต่อความรู้สึกผิดไม่ได้  เขาจึงเดินทางไปสถานีตำรวจเพื่อที่จะได้พบความจริงว่าชายอีกคนหนึ่งถูกจับในข้อหานั้นแล้ว
 
 
ศุกร์ที่ 27 มกราคม 2566
วิถีแห่งโจรขโมยกุญแจ
Directed by UCHIDA Kenji
2012 | 128 นาที
คนโดะที่ตื่นมาในโรงพยาบาลก็พบว่าตัวเองได้กลายเป็น ซากูไร นักแสดงไร้ฝีมือและเผชิญหน้ากับความจริงอันแสนหดหู่ที่ทำให้เขาสับสนยิ่งกว่าเดิม และพบกับ คานาเอะ ผู้ใฝ่ฝันที่จะแต่งงานและได้รับการช่วยเหลือจากเธอที่โรงพยาบาล จนสุดท้ายคนโดะจำตัวตนที่แท้จริงของตัวเอง ทว่าเพื่อที่จะเริ่มต้นชีวิตใหม่ไปกับคานาเอะ เขาจำเป็นจะต้องสะสางปัญหามากมายที่ก่อโดยชายผู้สวมรอยเป็นเขาเสียก่อน

กุมภาพันธ์ : Romance

image ext
image ext
รักเล็กๆ ในคืนแสนสั้น
ศุกร์ที่ 3 กุมภาพันธ์ 2566
Directed by IMAIZUMI Rikiya
2019 | 119 นาที
 
ซาโต้ นักวิจัยการตลาดใฝ่ฝันถึงชีวิตรักที่ได้พบรักราวกับในละคร ในขณะที่เขากำลังเก็บแบบสำรวจความเห็นบนถนนซึ่งไม่มีใครให้ความสนใจเลยสักคนเดียว หญิงสาวที่มีเสน่ห์คนหนึ่งตกลงช่วยตอบแบบสอบถามของเขา เธออาจจะเป็นใครคนนั้นที่เขากำลังมองหาหรือเปล่า?
 
ได้รับแรงบันดาลใจจากแชมป์มวยผู้ยืนหยัดต่อสู้อย่างแข็งแกร่ง เหล่าตัวละครที่มีความเกี่ยวโยงกัน - พวกเพื่อนๆ ของซาโต้และลูกๆ ของพวกเขา เพื่อนร่วมงานผู้ถูกทอดทิ้งโดยภรรยาและลูกสาว เด็กชายที่ถูกกลั่นแกล้งและพี่สาวของเขา -สานสัมพันธ์กันในระยะเวลา 10 ปีเพื่อขับขานเรื่องราวความรักอันน่ามหัศจรรย์
 
 
รักข้ามเวลา
ศุกร์ที่ 10 กุมภาพันธ์ 2566
Directed by OBAYASHI Nobuhiko
1983 | 104 นาที
 
คะซึโกะ นักเรียนโรงเรียนมัธยมแห่งหนึ่งเป็นลมในห้องปฎิบัติการทางเคมีที่โรงเรียน พร้อมกับได้กลิ่นดอกลาเวนเดอร์ หลังจากเหตุการณ์ดังกล่าว เธอก็มักจะสับสน เรื่องเวลา เธอได้เล่าความลับเรื่องนี้ให้คะซึโอะเพื่อนชายฟัง และเมื่อเธอไปท ี่โรงเพาะชำต้นไม้ของเขา เธอก็ได้กลิ่นดอกลาเวนเดอร์พร้อมกับหมดสติไปอีก กลับมาที่ห้องปฎิบัติการทางเคมีที่โรงเรียนกับคะซึโอะ คาซึโกะได้เห็นเขาในร่าง ของนายแพทย์ที่มาจากปี 2660 สิบเอ็ดปีต่อมาทั้งสองได้พบกันอีก ทว่า ต่างก็จากกันไปเหมือนกับไม่เคยมีอะไรเกิดขึ้นระหว่างเขาทั้งสอง
 
 
ยูเมะจิโยะ
ศุกร์ที่ 17 กุมภาพันธ์ 2566
Directed by URAYAMA Kirio
1985 | 128 นาที
 
ยูเมะจิโยะเดินทางกลับบ้านเกิดเมื่อรู้ตัวว่าเป็นลูคีเมีย เพราะผลกระทบจากระเบิด ปรมณู เธอเหลือเวลาอีกไม่ถึงหกเดือน แต่แล้ว เธอก็ตกหลุมรักกับชายหนุ่ม คนหนึ่ง
 
 
วัยรุ่นวุ่นรัก
ศุกร์ที่ 24 กุมภาพันธ์ 2566
Directed by OMORI Kazuki
1986 | 98 นาที
 
เรื่องรักๆ ใคร่ๆ ของวัยรุ่นที่เป็นผู้ใกล้ชิดกับผู้เล่าเรื่องที่ถูกรายล้อมไปด้วยเพื่อนๆ ที่ต่างก็มีประสบการณ์ความรักอย่างไม่ซ้ำแบบกันเลย  ในที่สุดตัวเธอเองก็ตื่นขึ้นมาพร้อมกับความรู้สึกที่แท้จริงของตนเองในฐานะหญิงสาวคนหนึ่ง
 
 
ทุกเรื่องมีคำบรรยายภาษาไทย ยกเว้นที่ระบุไว้ว่าเป็นภาษาอังกฤษ เข้าชมฟรีที่ห้องประชุมเอนกประสงค์ เจแปนฟาวน์เดชั่น กรุงเทพฯ เวลา 18.30 น. และจำกัด 40 ที่นั่ง ตามมาตราการเว้นระยะห่าง

มีนาคม : Sports / Special: Documentary

image ext
image ext
ปลาเงินปลาทองกระทุ้งน้ำ
ศุกร์ที่ 3 มีนาคม 2566
Directed by MATSUOKA Joji
1990 | 95 นาที
 
เพียงครั้งแรกที่คาโอรุได้เห็นโชโนโกะที่ริมสระว่ายน้ำเขาก็ติดใจเธอเสียแล้ว จึงตัดสินใจร่วมทีมว่ายน้ำด้วยในทันทีทันใด โชโนโกะ พยายามหลีกเลี่ยงการพบคาโอรุ โดยแสร้งทำเป็นแฟนกับนาไง ต่อหน้าเขา คาโอรุแก้ปัญหาด้วยการถอยห่างออกมาจากเธอ ในขณะที่เธอก็มีเขาอยู่ในส่วนลึกของใจ และในที่สุดทั้งสองก็เผยความรู้สึกที่มีให้กัน
 
 
โคเฮ
ศุกร์ที่ 10 มีนาคม 2566
Directed by KUBOTA Suguru
1992 | 113 นาที
 
ตอนเป็นเด็ก โคเฮเคยขี่มอเตอร์ไซค์ของพี่ชายหนีรถตำรวจที่คอยไล่ตาม แต่ไปไม่รอดเพราะความงกเงิ่นของเขาเอง ต่อมาเมื่อเป็นวัยรุ่น เขาก็ต้องเสียพี่ชายไปในอุบัติเหตุมอเตอร์ไซค์ ด้วยเหตุนี้เอง ทำให้เขาเกิดความขลาดกลัวในเรื่องที่เกี่ยวกับการแข่งขันโดยใช้ความเร็ว แม้แต่การวิ่งผลัด เขาก็ไม่สามารถวิ่งให้สุดกำลังได้ วันหนึ่ง หลังจากซ่อมรถมอเตอร์ไซค์ของพี่ชายเสร็จ เขาก็ตัดสินใจเอารถออกถนนโดยไม่ฟังคำทัดทานของบิดา เขาถูกตำรวจไล่กวดอีก แต่คราวนี้เขาหนีรอดมาได้สำเร็จ เรียกความมั่นใจของเขาให้กลับคืนมาได้
 
 
สู้สู้ ซูโม่
ศุกร์ที่ 17 มีนาคม 2566
Directed by SUO Masayuki
1992 | 103 นาที
 
ชูเฮ  เข้าร่วมชมรมซูโม่ของมหาวิทยาลัยเพียงเพื่อที่จะได้สอบผ่านวิทยานิพนธ์  แต่เมื่อเขายิ่งได้คลุกคลีและทำกิจกรรมร่วมกับชมรม  เขาก็กลับรักกีฬาชนิดนี้มากขึ้นทุกที
 
 
ไอกิ
ศุกร์ที่ 24 มีนาคม 2566
Directed by TENGAN Daisuke
2002 | 119 นาที
 
อาชิฮาระ ไทจิ เป็นนักมวยดาวรุ่ง แต่อุบัติเหตุทางจักรยานยนต์ทำให้ร่างกายช่วงล่างเขาต้องเป็นอัมพาต เขาได้พบกับ ซามาโกะ ในตลาดโต้รุ่ง วันหนึ่ง ไทจิไปพบกับซามาโกะที่ศาลเจ้าและได้ตื่นตากับไอคิ ยูยุทซึ ที่โรงเรียนสอนไอคิโด ซึ่ง อาจารย์ฮิราอิฉิ ก็ต้อนรับสมาชิกใหม่อย่างอบอุ่น ไทจิเริ่มรู้สึกว่าเก้าอี้เข็นเป็นส่วนหนึ่งของร่างกายและสามารถฝึกฝนได้ก้าวหน้า
 
 
วันตั้งชื่อสุนัขของคุณ (สารคดี)
ศุกร์ที่ 31 มีนาคม 2566
Directed by YAMADA Akane
2015 | 107 นาที
 
คานามิ ฮิซาโนะ (ซาโตมิ โคบายาชิ) ผู้กำกับรายการโทรทัศน์ที่เพิ่งเสียสุนัขตัวโปรดอย่าง นัตสึ ไปเนื่องจากอาการป่วย ทำให้เธอเสียใจเป็นอย่างมาก ต่อมาคำแนะนำของผู้กำกับภาพยนตร์รุ่นพี่ผู้เชื่อมั่นในตนเอง ทำให้จากเธอจึงเริ่มถ่ายทำภาพยนตร์เกี่ยวกับสุนัขเป็นธีมหลัก รวมถึงเดินทางไปศูนย์รับเลี้ยงและดูแลสุนัขในเขตอันตรายรัศมีไม่เกิน 20 กิโลเมตรจากเหตุการณ์โรงไฟฟ้านิวเคลียร์ระเบิดที่จังหวัดฟุกุชิมะ ซึ่งสิ่งนี้ได้เปลี่ยนชีวิตของเธอไป การได้พบเจอกับผู้คนที่ทุ่มเทให้กับการพยายามช่วยเหลือสัตว์แม้จะแค่ตัวเดียวนั้นทำให้คานามิซาบซึ้งเป็นอย่างมากและเรียนรู้ว่าการกระทำนั้นสำคัญกว่าคำพูด จึงทำให้ตัดสินใจสะสางเรื่องสำคัญทุกเรื่องมีคำบรรยายภาษาไทย ยกเว้นที่ระบุไว้ว่าเป็นภาษาอังกฤษ เข้าชมฟรีที่ห้องประชุมเอนกประสงค์ เจแปนฟาวน์เดชั่น กรุงเทพฯ เวลา 18.30 น. และจำกัด 40 ที่นั่ง ตามมาตราการเว้นระยะห่าง


พฤษภาคม : วันศุกร์ที่ 19

image ext
image ext
วันและเวลา:    19 พฤษภาคม 2566, ประตูเปิด 17:30 น. ภาพยนตร์เริ่ม 18:30 น.
สถานที่:    ห้องออดิทอเรียม ที่ เจแปนฟาวน์เดชั่น กรุงเทพฯ
ค่าเข้าชม:    เข้าชมฟรี ไม่ต้องสำรองที่นั่งล่วงหน้า
รูปแบบ:    DVD พร้อมด้วยเสียงญี่ปุ่น คำบรรยายไทย
 
ผู้กำกับ: โอกิกามิ นาโอโกะ / ตลก, ดราม่า / 102 นาที / 2006
 
เรื่องย่อ: ฟินแลนด์ ประเทศในยุโรปที่อยู่ใกล้ญี่ปุ่นที่สุดและห่างจากโตเกียวเพียง 10 ชั่วโมง ภาพยนตร์เรื่อง Kamome Diner ถ่ายทำขึ้นอย่างลับๆ ที่ประเทศแห่งนั้นซึ่งดูเหมือนจะอยู่ไกลแต่ใกล้ เมืองหลวงเฮลซิงกิของฟินแลนด์เป็นเมืองท่าอันงดงามที่มีเรือโดยสารจากประเทศต่างๆ ในยุโรปสัญจรไปมาและมีนกนางนวลบินสวนกันไปมาอย่างอิสระบนท้องฟ้าสีคราม ณ หัวมุมถนนนั้น ห้องอาหารนกนางนวล (ruokala lokki) บริหารร้านโดย ซาจิเอะ หญิงสาวชาวญี่ปุ่นนั้นแม้จะเป็นเพียงร้านเล็กๆ แต่ก็ยังดำเนินการได้เรื่อยๆ  ภาพยนตร์เปิดเผยเรื่องราวของห้องอาหารแห่งนี้ระหว่างเน้นถึงผู้คนที่พร้อมจะช่วยเหลือจิตใจของกันและกัน

เจเอฟเธียเตอร์ กันยายน 2566 Sinbad

image ext
image ext
เรื่องย่อ: ซินแบด เด็กชายผู้ขยันขันแข็งและเปี่ยมไปด้วยความใคร่รู้ใฝ่ฝันที่จะออกเดินทางไปทั่วโลก วันหนึ่งกลับมีสร้อยคอเส้นหนึ่งหล่นลงมาจากฟ้า ตามมาด้วยเด็กหญิงลึกลับ! ซินแบดตกกระไดพลอยโจนเข้าไปพัวพันกับการต่อสู้อันชุลมุนระหว่างเด็กหญิงและกลุ่มชายฉกรรจ์ที่ตามล่าตัวเธอบนพรมวิเศษ ซินแบดและบรรดาลูกเรือของเรือบาห์รออกเดินเรือเพื่อตามหาครอบครัวของเด็กหญิงคนนั้น เธอคือเจ้าหญิงซานะ ผู้รอดชีวิตของตระกูลผู้มีเวทมนตร์ในตำนาน พวกเขาได้เผชิญกับปรากฏการณ์อันน่าพิศวงบนเกาะแห่งหนึ่งในระหว่างการตามหาตะเกียงเวทมนตร์ ในขณะเดียวกันนั้น กาหลิบ ลูกศิษย์ของบิดาของซานะผู้ทำลายอาณาจักรอันสงบสุขและครอบครัวของเธอด้วยพลังเวทมนตร์ก็กำลังตามล่าซานะ ภาพยนตร์แอนิเมชันเรื่องนี้สร้างจากวรรณกรรมคลาสสิค “อาหรับราตรี (The Arabian Nights)     

วันและเวลา: 15 กันยายน 2023, ประตูเปิด 17:30 น.
ภาพยนตร์เริ่ม 18:30 น.
สถานที่: ห้องออดิทอเรียม ที่ เจแปนฟาวน์เดชั่น กรุงเทพฯ
ค่าเข้าชม: เข้าชมฟรี ไม่ต้องสำรองที่นั่งล่วงหน้า
 รูปแบบ: DVD  พร้อมด้วยเสียงญี่ปุ่น คำบรรยายไทย
ผู้กำกับ: มิยาชิตะ ชิมเป / ผจญภัย, แฟนตาซี / 114 นาที / 2016
 

เจเอฟเธียเตอร์ ธันวาคม 2566: START LINE

image ext
image ext
เรื่องย่อ: ผู้กำกับภาพยนตร์ คุณอิมามุระ อายาโกะ ผู้พิการทางการได้ยินแต่เกิด หันกล้องมาบันทึกเรื่องราวของตัวเองในการเดินทางข้ามญี่ปุ่นจากโอกินาว่าไปยังฮอกไกโด ธีมของภาพยนตร์เรื่องนี้คือ “การสื่อสาร” และจะมาแสดงถึงปฏิสัมพันธ์ของเธอกับผู้คนที่พบปะในแต่ละสถานที่
 
สารคดีครอบคลุม 57 วันแห่งหยาดน้ำตาและความสิ้นหวังเมื่อเผชิญกับอุปสรรคในการสื่อสาร เท็ตสึ ช่างกล้องที่ติดตามอายาโกะมาด้วย คอยให้กำลังใจ รวมถึงยังได้พบกับนักเดินทางชื่อวิลล์ที่สูญเสียการได้ยินเช่นกัน ภาพยนตร์เรื่องนี้เป็นของขวัญแห่งความกล้าสำหรับใครก็ตามที่รู้สึกไม่แน่ใจในตนเอง   
 
วันและเวลา: 15 ธันวาคม 2023, ประตูเปิด 17:30 น.
ภาพยนตร์เริ่ม 18:30 น.
สถานที่: ห้องออดิทอเรียม ที่ เจแปนฟาวน์เดชั่น กรุงเทพฯ
ค่าเข้าชม: เข้าชมฟรี ไม่ต้องสำรองที่นั่งล่วงหน้า
รูปแบบ: DVD  พร้อมด้วยเสียงญี่ปุ่น คำบรรยายไทย
ผู้กำกับ: อิมามุระ อายาโกะ / สารคดี / 112 นาที / 2016
 

New stories

all : eat | fun | travel | cannabis

Latest view

มีเรื่องอยากเล่า มีร้านอยากอวด มีกิจกรรมเด็ดๆ อยากโปรโมทเชิญชวน ส่งเรื่อง/ภาพมาที่ eatfuntravel.com@gmail.com