Eat Fun Travel Latest view Top view
Thumbnail imgxs

วางแผนท่องเที่ยวจังหวัดกระบี่ เดือนนี้ คลี่ปฏิทินเช็คโปรแกรมกิจกรรม รวมทุกแนวไม่ว่าจะท่องเที่ยวธรรมชาติตามฤดูกาล กิจกรรมศิลปวัฒนธรรม ดนตรี กีฬา รื่นเริ่งบันเทิง หรือแม้แต่งานวัด งานบุญ ประเพณี งานหลวงงานราษฎร์ งานเอกชนหรืองานชุมชน ข้อมูลมาไว้ที่ eatfuntravel.com เพื่อการกินเที่ยวให้สนุกหนำใจยังไงล่ะ

หน่วยงาน สถานที่ ผู้จัด ต้องการเผยแพร่ข้อมูลข่าวสารกิจกรรม ส่งข้อมูลมาที่ eatfuntravel.com@gmail.com เพื่อพิจารณาเผยแพร่ *ข้อมูลอาจเปลี่ยนแปลง ณ เวลาที่เข้าชมข้อมูลนี้ แนะนำตรวจสอบกับผู้จัดอีกครั้ง ** บางงานอาจฟรี บางงานอาจมีค่าใช้จ่าย ตรวจสอบให้ชัวร์อีกทีก็ดีนะ

👍 กิจกรรม เดิน- วิ่ง กรมบัญชีกลางกระบี่ ประจำปี 2566 วันที่ 8 ตุลาคม 66

image ext
image ext
 กรมบัญชีกลางกระบี่ จัดกิจกรรม เดิน- วิ่ง ประจำปี 2566 วันที่ 8 ตุลาคม 66 ท่านที่สนใจร่วมกิจกรรมดังกล่าวสามารถสมัครเข้าร่วมกิจกรรมผ่านสำนักงานคลังจังหวัดกระบี่

👍 ประกาศ ปิดการท่องเที่ยวประจำปี บริเวณอ่าวมาหยา และอ่าวโละซามะ

image ext
image ext
อุทยานแห่งชาติหาดนพรัตน์ธารา-หมู่เกาะพีพี ประกาศปิดการท่องเที่ยวประจำปี บริเวณอ่าวมาหยา และอ่าวโละซามะ  ระหว่างวันที่ 1 สิงหาคม – 30 กันยายน 2566 เพื่อให้ทรัพยากรธรรมชาติได้ฟื้นตัว รวมทั้งความปลอดภัยในการท่องเที่ยว เนื่องจากเข้าสู่ฤดูมรสุม ติดตามข่าวสารจากเพจอุทยานฯ

เทศกาลดนตรีอ่าวนาง "AONANG BEAT FESTIVAL KRABI 2023 - 25-26 สิงหาคม 2023

image ext
image ext
เตรียมตัวให้พร้อมแล้วมาสนุกสุดเหวี่ยงกับเทศกาลดนตรีอ่าวนาง "AONANG BEAT FESTIVAL KRABI 2023" - การแสดงศิลปวัฒนธรรม - บูธผู้ประกอบการกว่า 70 ร้านค้า และพบกับศิลปิน อาทิเช่น Jetseter /Gap The voice2 และอีกมากมาย วันที่ 25-26 สิงหาคม 2023 นี้ เวลา 18:00-23.00 น. ณ อ่าวนางแลนด์มาร์ค อำเภอเมือง จังหวัดกระบี่ 

งาน “วันอนุรักษ์พะยูนแห่งชาติ” ปี 2566 วันที่ 16-17 สิงหาคม 2566

image ext
image ext
งาน “วันอนุรักษ์พะยูนแห่งชาติ” ปี 2566 ระลึกถึงมาเรียม ยามีล ร่วมใจรักษ์พี่น้อง และพ่อแม่พะยูนของไทย วันที่ 16-17 สิงหาคม 2566 ณ สวนสาธารณะ เทศบาลเมืองกระบี่ ชมนิทรรศการเปิดโลกทะเล จ.กระบี่ เวทีเสวนา หัวข้อ “อดีต ปัจจุบัน และอนาคตพะยูนไทย” และ หัวข้อ “เรื่องเล่าน้องมาเรียม ยามีล สู่การจัดการพะยูน และแหล่งหญ้าทะเลใน 13 พื้นที่ของประเทศไทย ชม ชิม ช้อป สินค้าและผลิตภัณฑ์จากป่าชายเลนและทะเล

พิธีบวงสรวงและสมโภชใหญ่ศาลหลักเมือง ๑๐ วัน ๑๐ คืน วันศุกร์ที่ ๒๘ กรกฏาคม ๒๕๖๖

image ext
image ext
 จังหวัดกระบี่ ขอเชิญร่วมประกอบพิธีบวงสรวงและสมโภชใหญ่ศาลหลักเมือง ๑๐ วัน ๑๐ คืน พร้อมเฉลิมฉลองวาระครบรอบ ๑๕๑ ปีเมืองกระบี่ สืบเนื่องจากการที่จังหวัดกระบี่ได้มีการบูรณะซ่อมแซมศาลหลักเมือง เนื่องจากมีสภาพชำรุด และมีการบูรณะซ่อมแซม แล้วเสร็จตามกำหนดแล้วนั้น ทางจังหวัดกระบี่จึงได้เตรียมจัดพิธีบวงสรวง และสมโภชใหญ่ศาลหลักเมืองขึ้น เพื่อความเป็นสิริมงคล เนื่องจากศาลหลักเมืองนั้นเป็นสิ่งศักดิ์สิทธิ์คู่บ้านคู่เมือง และเป็นหลักยึดเหนี่ยวจิตใจของชาวกระบี่ และจึงได้จัดประกอบพิธีบวงสรวงขึ้น ในวันศุกร์ที่ ๒๘ กรกฏาคม ๒๕๖๖ เวลา ๐๙.๑๙ น.  โดย พราหมณ์สุเมธ พรหมชาติ เจ้าพิธี
นายภาสกร บุญญลักษม์ ผวจ.กระบี่ เป็นประธานและในพิธีดังกล่าวได้มีการจัดให้มีการรํามโนราห์บวงสรวง และนักแสดงจำนวน ๑๒๔ คน จากส่วนราชการและประชาชนจำนวน ๘ อำเภอ  
ณ บริเวณศาลหลักเมืองกระบี่ ศาลากลางจังหวัดกระบี่

จึงขอเชิญชวนพี่น้องประชาชนชาวจังหวัดกระบี่และผู้ที่เลื่อมใสศรัทธาศาลหลักเมืองกระบี่ ได้เข้าร่วมประกอบพิธี ในวันศุกร์ที่ ๒๘ กรกฏาคม ๒๕๖๖ เวลา ๐๙.๑๙ น. ถือเป็นความมงคลในชีวิตยิ่งและการประกอบอาชีพให้เจริญรุ่งเรือง ดังคำกล่าวขานที่ว่า “เจ้าพ่อหลักเมือง เสมือนหลักชัย รวมนำชัย ให้เจริญรุ่งเรือง” ต่อไป

งาน KRABIFOODFESTIVAL 19 - 23 กรกฎาคม 2566

image ext
image ext
 งาน #KRABIFOODFESTIVAL… ในวันพุธที่ 19 - 23 กรกฎาคม 2566 ตั้งแต่เวลา 15.00 - 22.00 น. ณ ลานประติมากรรมปูดำ จังหวัดกระบี่ ช้อป ชม แชะ  เช็คอิน…ฟิน… ไปกับอาหารพื้นถิ่นและเสียงดนตรีของเหล่าศิลปินที่ยอดวิวติดอันดับต้นๆ ของประเทศ พร้อมโปรโมชั่นจากร้านค้ามากกว่า 150 ร้านค้า  กิจกรรมภายในงาน
สินค้าให้ได้เลือกซื้อกันแบบจุใจ พร้อมกับการแสดงเอกลักษณ์วัฒนธรรมของจังหวัดกระบี่
- ผู้ประกอบการโดยเฉพาะ SME ไทย สมาคมร้านอาหาร สมาคมโรงแรม หอการค้าจังหวัดกระบี่และหน่วยงานอีกมากมาย
- Pain Point ของผู้ประกอบการไทย รุกตลาดใหม่ ขยายตลาดทั้งในและต่างประเทศตรงกลุ่มเป้าหมาย 
- แชร์ริ่งประสบการณ์ สาธิตการประกอบอาหารพื้นถิ่น ส่งตรงจากเจ้าของร้านอาหารชั้นนำในจังหวัดกระบี่
- เชื่อมโยงการตลาดการค้าใกล้เคียงกระตุ้นเศรษฐกิจของเมืองกระบี่
- เช็คอิน #KRABIFOODFESTIVAL ถ่ายรูป ฟรี !!! กับ PhotoBooths สุดเก๋ พร้อม รูป กลับบ้านกันไปเลย… 
สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่สำนักงานพาณิชย์จังหวัดกระบี่ 063-416-7130 ,081-536-0342, ,092-505-8838 ,064-965-5588 ,064-965-8899

การแข่งขันบาริสต้า ลาเต้อาร์ต ในกิจกรรม Krabi Coffee Month 2023

image ext
image ext
 ขอเชิญเหล่าบาริสต้า และผู้ที่มีใจรักในการทำกาแฟ Latte Art ร่วมสมัครการแข่งขันบาริสต้า ประเภทลาเต้อาร์ต ในกิจกรรม Krabi Coffee Month 2023 ชิงเงินรางวัลมูลค่ารวมกว่า 30,000 บาท พร้อมถ้วยรางวัลจากผู้ว่าราชการจังหวัดกระบี่ วันที่ 24-25 มิถุนายน 2566 เวลา 13:30 น. เป็นต้นไป ณ โรงแรมกระบี่รอยัล จังหวัดกระบี่ รับสมัครตั้งแต่วันนี้ - วันที่ 17 มิถุนายน 2566 ประกาศรายชื่อผู้เข้าแข่งขัน วันที่ 20 มิถุนายน 2566

Krabi Music Coffee & Craft #2 - 3-4 และ 10-11 มิถุนายน 66

image ext
image ext
 ททท. กระบี่, เทศบาลเมืองกระบี่ ขอเชิญคอกาแฟ ทั้ง​ สาย​ Drip, Moka​ pot​, Aero press, Flair มาอัพเวลความสุขพร้อมลองลิ้มกาแฟ ในงาน “Krabi Music Coffee & Craft #2”  3, 4, 10, 11 มิถุนายน 66  เวลาแห่งความฟิน x กลิ่นกรุ่น : 11.00 - 18.00 น. สถานที่ฟิน : ริมเขื่อนหน้าเมืองกระบี่ บริเวณประติมากรรมไม้มะหาด หน้าเขาขนาบน้ำ  จิบกาแฟ แลเรือ คลอเคล้าเสียงเพลง   เสพย์งานสานลองงานศิลป์ x งาน craft x D.I.Y …ที่จะยกแบบรวบตึงมาไว้ในหนึ่งงาน

Happy Flight Drive Safe&Save

image ext
image ext
Happy Flight Drive Safe&Save  D-day แล้ว 1 พ.ค. นี้ ไปขับรถเที่ยวกระบี่กันจ้าสาวๆ  เพียงนำ Boarding Pass ของสายการบิน  Bangkok Airways  ✈️ Air Asia    ✈️ Lion Air  ✈️ Thai Vietjet หรือ  ✈️ THAI Smile Airways ทุกเส้นทางบินภายในประเทศสู่กระบี่ มาใช้เป็นส่วนลดสำหรับเช่ารถ ???? รับส่วนลดทันที ไม่มีกั๊ก  ลดกันเห็นๆ  300 บาท แจ้งโปรโมชั่น Happy Flight Drive Safe&Save @Krabi  แล้วจองโดยตรงกับบริษัทรถเช่าที่ร่วมแคมเปญได้เลย 
 

วันสงกรานต์ กระบี่

image ext
image ext
 13 เมษา วันสงกรานต์นี้ ททท. กระบี่ จัดฟรี !! ชุดไทย ให้ใส่ไปเดินเริ่ด ๆ ไปสรงน้ำพระที่วัดบางโทง พุทธคยาแดนใต้ จ.กระบี่ ใส่ชุดฟรี !!! วันนี้วันดีวันเดียว เจอกันที่วัดบางโทง ⏰ เริ่มเริ่ด 09.00 - 15.00 น.*

New stories

all : eat | fun | travel | cannabis

Latest view

มีเรื่องอยากเล่า มีร้านอยากอวด มีกิจกรรมเด็ดๆ อยากโปรโมทเชิญชวน ส่งเรื่อง/ภาพมาที่ eatfuntravel.com@gmail.com