Eat Fun Travel Latest view Top view
Thumbnail imgxs

จังหวัดสมุทรสาครได้ชื่อว่าเป็นจังหวัดที่คึกคักที่สุดตลอดปีแห่งหนึ่ง เหตุเพราะมีกิจกรรมสารพัดรูปแบบเกิดขึ้นทุกเดือน ทั้งงานบุญประเพณี งานรื่นเริงวัฒนธรรม กิจกรรมออกร้านงานวัด การแสดงการออกร้าน งานบุญใหญ่และอีกมากมาย กิจกรรมธรรมชาติแม้จะมีไม่มาก แต่ก็น่าสนใจไม่น้อย อย่างการชมวาฬบรูด้าที่มีแค่บางช่วงเท่านั้น เป็นต้น

วางแผนท่องเที่ยวจังหวัดสมุทรสาคร เดือนนี้ คลี่ปฏิทินเช็คโปรแกรมกิจกรรม รวมทุกแนวไม่ว่าจะท่องเที่ยวธรรมชาติตามฤดูกาล กิจกรรมศิลปวัฒนธรรม ดนตรี กีฬา รื่นเริ่งบันเทิง หรือแม้แต่งานวัด งานบุญ ประเพณี งานหลวงงานราษฎร์ งานเอกชนหรืองานชุมชน ข้อมูลมาไว้ที่ eatfuntravel.com เพื่อการกินเที่ยวให้สนุกหนำใจยังไงล่ะ

หน่วยงาน สถานที่ ผู้จัด ต้องการเผยแพร่ข้อมูลข่าวสารกิจกรรม ส่งข้อมูลมาที่ eatfuntravel.com@gmail.com เพื่อพิจารณาเผยแพร่ *ข้อมูลอาจเปลี่ยนแปลง ณ เวลาที่เข้าชมข้อมูลนี้ แนะนำตรวจสอบกับผู้จัดอีกครั้ง ** บางงานอาจฟรี บางงานอาจมีค่าใช้จ่าย ตรวจสอบให้ชัวร์อีกทีก็ดีนะ

เทศกาลกินปลาทูและของดีเมืองแม่กลอง 8-17 ธันวาคม 66

image ext
image ext
งาน "เทศกาลกินปลาทูและของดีเมืองแม่กลอง" ครั้งที่ 25 ตอน ปลาทูแม่กลองและผองเพื่อน วันที่ 8-17 ธันวาคม นี้ เวลา 08.00-21.00 น. บริเวณรอบศาลากลางจังหวัด และสวนเฉลิมพระเกียรติเทศบาลเมืองสมุทรสงคราม อำเภอเมืองฯ จังหวัดสมุทรสงคราม ยกทัพเมนูปลาทูแม่กลอง และเหล่าเพื่อนๆ อาหารทะเล ผลไม้ และสินค้าเด่นของจังหวัดสมุทรสงคราม กว่า 50 เมนู กับรูปแบบงานโฉมใหม่ครั้งนี้

กินเพลิน เดินชิว ชมวิว ริมสะพานแดง ศาลมัจฉานุ 8-10 ธันวาคม 2566

image ext
image ext
ขอเชิญชวนนักท่องเที่ยว และคนชอบซีฟู๊ด ไปอิ่ม อร่อยกันที่งาน "กินเพลิน เดินชิว ชมวิว ริมสะพานแดง" อาหารทะเลสดๆ จากทะเล มากกว่า 50 ร้าน และพบกับ "ตลาดชุมชน ของดีศรีพันท้าย"ผลิตภัณฑ์จากชุมชน มาชม ชิม ช็อป และภาคภูมิใจกับผลิตภัณฑ์จาก ชุมชนตำบลพันท้ายนรสิงห์กันนะค่ะ
พบกันที่ สะพานแดง ศาลมัจฉานุ หมู่ 8 ต.พันท้ายนรสิงห์ อ.เมือง จ.สมุทรสาคร
วันที่ 8-10 ธันวาคม 2566  เวลา 16.00 น. - 22.00 
นอกจากนี้ยังพบกับ ดนตรีสด ยามเย็น ฟังสบายริมทะเล ชมนกแก้วมาคอว์ จากกลุ่มนกอิสระ และถ่ายภาพกับพระอาทิตย์ตกริมสะพานแดง 

งานมหกรรมกล้วยไม้และของดีสมุทรสาคร 15 – 19 ธันวาคม 2566

image ext
image ext
 งานมหกรรมกล้วยไม้และของดีสมุทรสาคร!  ร่วมเพลิดเพลินกับการแสดงดนตรี   กิจกรรมนาทีทอง และโปรโมชั่นพิเศษชิงของรางวัล พบกับกล้วยไม้สวยๆ และสินค้าทางการเกษตรคุณภาพ อาทิ ผลิตภัณฑ์ทางการเกษตร พืชผัก ผลไม้ สินค้าแปรรูปจากอาหารทะเล สินค้าหัตถกรรม สุดยอดของดีสมุทรสาคร และวันเปิดงานที่ 15 ธ.ค. 66 เวลา 18.00 น. พบกับมินิคอนเสิร์ตจากศิลปิน ตรี ชัยณรงค์.
วันที่: 15 – 19 ธันวาคม 2566 เซ็นทรัล มหาชัย

Food Fun Fest สมุทรสาคร ฟู้ดส์ เฟสติวัล 22 - 24 ธันวาคม 2566

image ext
image ext
ททท.สำนักงานสมุทรสงคราม ขอเชิญนักท่องเที่ยวสายกิน ไปฟินกันที่งาน "Food Fun Fest" สมุทรสาคร ฟู้ดส์ เฟสติวัล วันที่ 22 - 24 ธันวาคม 2566 ⏰️เวลา 16.00 - 22.00 น. ณ ริมเขื่อนศาลเจ้าพ่อหลักเมืองสมุทรสาคร

เทศกาลปิ้งย่างกินกุ้งบ้างแพ้ว ตลาดไดมอนด์ 23-27 ธันวาคม 66

image ext
image ext
 กุ้ง กุ้ง กุ้ง.... มีแต่กุ้งเต็มไปหมดเล้ย กินกุ้งเคล้าคอนเสิร์ต พร้อมต้อนรับสายลมหนาว (มั้ง) ในวันที่ 23 - 27 ธันวาคม 2566 ณ ตลาดไดมอนด์@บ้านแพ้ว (แยกไฟแดง วัดดอนโฆษิตาราม) พ่วงด้วยสวนสนุกย้อนยุค โอ้มายจ๊อด!!! ยังไม่รู้ไปไหน จองคิวเพื่อนไว้ได้เล้ยยยย

Farm Food Fresh 22 - 26 พฤศจิกายน 66

image ext
image ext
 เที่ยวงาน " Farm Food Fresh " ในวันที่ 22 - 26 พฤศจิกายน นี้ เวลา 11 โมง ถึง 2 ทุ่ม ที่แม็คโคร สมุทรสาคร ถนนเอกชัย พบกับ ต้นไม้นานาชนิด ผลผลิตทางการเกษตรจากฟาร์ม อาหารทะเล สินค้าแปรรูป จากกลุ่มเกษตรกร และผู้ประกอบการวิสาหกิจชุมชน ในจังหวัดสมุทรสาคร

งานสืบสานประเพณีลอยกระทง ประจำปี 2566 - 27 พฤศจิกายน 2566

image ext
image ext
 สำนักงานเทศบาลตำบลกระดังงา จังหวัดสมุทรสงคราม ขอเชิญเที่ยวชมความสวยงามของกระทงสายสี ใน "งานสืบสานประเพณีลอยกระทง" ประจำปี 2566 
ในวันที่ 27 พฤศจิกายน 2566 ณ ริมเขื่อนหน้าวัดไทร และวัดเกาะแก้ว ต.กระดังงา อ.บางคนที จ.สมุทรสงคราม
ภายในงานมีกิจกรรมที่น่าสนใจ ดังนี้
ภาคกลางวันจะเป็นการร่วมมือร่วมใจของประชาชนในพื้นที่ร่วมกันทำกระทงสายสี ทั้ง 4 ชุมชน เป็นจำนวน 2,800 กระทง และจะเริ่มปล่อยกระทงสายสี ณ บริเวณริมเขื่อนหน้าวัดไทร ในเวลา 19.00 น. ปล่อยออกสู่ปากคลองบางน้อย และไหลเข้าสู่แม่น้ำแม่กลอง 
ภาคกลางคืน ณ วัดเกาะแก้ว จะมีการจัดมหรสพ และสันทนาการ เช่น การฉายหนังกลางแปลง และร่วมสนุกกับดนตรี Country Rock
สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ สำนักงานเทศบาลตำบลกระดังงา โทร. 0 3476 1537 (ในวันและเวลาราชการ) หรือ Facebook : เทศบาลตำบลกระดังงา - ทต.กระดังงา จ.สมุทรสงคราม

New stories

all : eat | fun | travel | cannabis

Latest view

มีเรื่องอยากเล่า มีร้านอยากอวด มีกิจกรรมเด็ดๆ อยากโปรโมทเชิญชวน ส่งเรื่อง/ภาพมาที่ eatfuntravel.com@gmail.com