Eat Fun Travel Latest view Top view
Thumbnail imgxs

เมืองไทยมีสกายวอล์ค (Skywalk) หลายแห่งกระจายไปหลายจังหวัด ส่วนใหญ่จะอยู่ในภาคอีสานหลายแห่ง ด้วยภูมิประเทศที่เป็นภูเขาและแม่น้ำเป็นจุดที่สวยงาม อากาศหนาวเย็นสบาย และที่สำคัญคือทะเลหมอกที่สวยงามสุดอะเมซิ่ง เป็นสิ่งดึงดูดใจนักท่องเที่ยวจากทุกสารทิศ อีกทั้งปัจจุบันการเดินทางก็สะดวกขึ้น บริการก็มีพร้อมรองรับ เช่นที่พัก ร้านค้า จุดท่องเที่ยวรองต่างๆ เหล่านี้จึงได้รับความนิยม

 
ไปดูว่าประเทศไทยมีสกายวอล์คที่ไหนบ้างนะ เผื่อว่าจะได้วางแผนไปเที่ยวไปสัมผัสประสบการณ์ใหม่ๆ กัน

สกายวอล์คเชียงคาน จ.เลย

image ext
image ext
สกายวอล์คเชียงคาน (Skywalk Chiang Khan) หรือ สกายวอล์คภูคกงิ้ว ตั้งอยู่ที่บ้านท่าดีหมี ตำบลปากตม อำเภอเชียงคาน จังหวัดเลย  [map] สกายวอล์คเชียงคาน ริมแม่น้ำโขงแห่งนี้ ขึ้นชื่อเรื่องความสูง เพราะมีความสูงกว่าระดับแม่น้ำโขงกว่า 80 เมตร หรือเทียบเท่าตึก 30 ชั้น ทำให้เห็นวิวแม่น้ำโขงและโค้งน้ำอันสวยงดงามได้อย่างเต็มตา และบริเวณนี้ยังเป็นจุดที่แม่น้ำเหืองจากประเทศลาวไหลมาบรรจบแม่น้ำโขง จะเห็นแม่น้ำเป็นสองสีชัดเจน แปลกตา แบบพานอรามา 360 เลยทีเดียว  
     ตัวโครงสร้างสกายวอล์คเชียงคาน ทำเป็นทางเดินกระจกใสชนิดพิเศษ พื้นกว้าง 2 เมตร ยาวกว่า 100 เมตร มีตะแกรงเหล็กรองรับ แยกทางเข้าออกจากกัน ปลายทางเป็นลานวงกลมชมวิว เชื่อมต่อกันด้วยลานชมวิวจุดกลาง ทำให้สามารถรองรับจำนวนผู้เข้าชมหมุนเวียนในแต่ละรอบได้จำนวนมากขึ้น จุดเด่นที่เป็นสัญลักษณ์ของสกายวอล์คเชียงคานแห่งนี้ คือองค์พระใหญ่คกงิ้ว เป็นพระพุทธรูปปางลีลาประทานพร สูงกว่า 19 เมตร หล่อด้วยไฟเบอร์ผสมเรซิ่นทอง สวยงามจับตาโดยเฉพาะเมื่อแสงแดดสาดส่องในทุกยามเช้า 
      และทุกวันนี้ใครจะไปเชียงคาน หรือ จุดท่องเที่ยวอื่นๆ ในจ.เลย จะต้องลิสต์ "สกายวอล์คเชียงคาน" เป็นจุดที่ต้องแวะแบบขาดไม่ได้เลย 
*ภาพจาก อบจ.เลย

สกายวอล์ค วัดผาตากเสื้อ จ. หนองคาย

image ext
image ext
สกายวอล์ค วัดผาตากเสื้อ (Skywalk Watphataksuea) ตั้งอยู่ที่ วัดผาตากเสื้อ ตำบลผาตั้ง อำเภอสังคม จังหวัดหนองคาย  [map] ทางวัดขึ้นป้ายไว้เลยว่าเป็น สกายวอล์คแห่งแรกของประเทศไทย สกายวอล์ค วัดผาตากเสื้อ มีความสูง 550 เมตรจากระดับน้ำทะเล สร้างเป็นลักษณะเกือกม้า ยื่นออกไปยาว 6 เมตร ระยะทางรวมทั้งหมด 16 เมตร เป็นส่วนที่เป็นทางเดินกระจกใสรวม 15 เมตร แยกช่องทางไปกลับ พื้นเป็นกระจกใสแทมเพอร์ลามิเนต รับนักท่องเที่ยวได้รอบละ 20 คน ที่จุดโค้งปลายทางเป็นจุดให้ชมวิวถ่ายภาพ ซึ่งจะเห็นโค้งแม่น้ำโขงที่สวยงามมาก หากมองไปด้านซ้ายจะเห็นเกาะใหญ่กลางน้ำโขง ดูเหมือนลำน้ำโขงแยกรูปตัววาย 
     ช่วงเวลาแนะนำคือช่วงเช้าที่พระอาทิตย์ขึ้น ในช่วงที่อากาศเย็นจะเห็นคลื่นหมอกสวยงาม เมื่อท้องฟ้าเริ่มสว่าง แสงแดดเช้าเริ่มส่องผ่านคลื่นหมอกที่เคลื่อนไหว เป็นภาพประทับใจที่ต้องจดจำแน่นอน
*ภาพจาก วัดผาตากเสื้อ

สกายวอล์ค ทะเลหมอกอัยเยอร์เวง จ.ยะลา

image ext
image ext
สกายวอล์ค ทะเลหมอกอัยเยอร์เวง เบตง จ.ยะลา เป็นจุดชมวิวทะเลหมอกที่เป็นแลนด์มาร์คแห่งใหม่ของยะลาและภาคใต้ เปิดต้อนรับนักท่องเที่ยวให้เข้าชมตั้งแต่ปี 2563 ตั้งอยู่ที่ บริเวณจุดชมวิวทะเลหมอกอัยเยอร์เวง (ข้างจุดชมวิวเดิม) ตำบลอัยเยอร์เวง อำเภอเบตง จังหวัดยะลา [map] มีความสูง 621 เมตร (2,038 ฟุต) จากระดับน้ำทะเล โครงสร้างเหล็กมีความสูง 45 เมตร มีลิฟต์ให้บริการสำหรับผู้พิการและผู้สูงอายุ ระเบียงทางเดินพื้นกระจกใส ความยาว 63 เมตร ยื่นออกไป ที่ปลายทางเป็นจุดชมวิวมองเมื่อมองไปจะเหมือนยืนอยู่บนหมู่เมฆสุดอะเมซิ่ง มองผ่านพื้นกระจกใสลงไปด้านล่างจะเห็นผืนป่าที่อุดมสมบูรณ์ของป่าฮาลา-บาลา

      สกายวอล์ค ทะเลหมอกอัยเยอร์เวง ไม่เพียงดึงดูดนักท่องเที่ยวชาวไทยเท่านั้น แต่ยังดึงดูดนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติได้อีกด้วย โดยเฉพาะชาวมาเลเซีย สิงคโปร์ ที่เป็นเพื่อนบ้านใกล้เคียงกับเรา
*ภาพจาก สวท.เบตง News

มหานคร สกายวอล์ค กรุงเทพ

image ext
image ext
มหานคร สกายวอล์ค จุดชมวิวสูงสุดๆ แบบ 360 ใจกลางย่านธุรกิจสำคัญกรุงเทพมหานคร ถึงจะไม่มีทะเลหมอก แต่ทดแทนด้วยลมเย็นๆ และความตระการตาของเมืองกรุงแทน  ซึ่งเมื่อขึ้นไปแล้วจะเห็นเลยว่ากรุงเทพของเราสวยงามศิวิไลซ์เพียงใด คุ้งแม่น้ำเจ้าพระยาที่แสนสวยงาม ตึกระฟ้าน้อยใหญ่เรียงรายสุดตา หากมาเยี่ยมชมในยามเย็นถึงค่ำคืนจะได้เห็นท้องน้ำเจ้าพระยาต้องแสงแดดอบอุ่น ท่ามกลางแสงไฟจากตึกระฟ้าเหล่านั้น ระยิบระยับตื่นตา จึงไม่แปลกใจที่ไม่เฉพาะคนไทยที่หลงไหลเท่านั้น สำหรับนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติแล้ว มหานคร สกายวอล์คเป็นสถานที่ที่ปักหมุดไว้ว่าต้องมาทุกคน 
      มหานคร สกายวอล์ค ตั้งอยู่บนชั้น 78 ของตึกคิงพาวเวอร์มหานคร บนถนนสาทร เมื่อขึ้นมาแล้วจะเริ่มต้นที่ชั้น 74 ก่อน สามารถชมวิว 360 จากภายในอาคารที่ชั้นนี้ จากนั้นจึงจะต่อลิฟต์แก้วขึ้นไปชั้น 78 ที่เมื่อลิฟต์เปิดออก จะได้สัมผัสกับภาพพานอรามา 360 แบบจริงๆ บนพื้นกระจกลอยฟ้าที่ใหญ่ที่สุดในโลก ที่ความสูง 310 เมตร ส่วนจุดที่สูงที่สุดคือ The Peak ที่ความสูง 314 เมตร 
      ค่าเข้าชม ชั้น 74 และ ชั้น 78 ผู้ใหญ่ 836 บาท ผู้สูงอายุ (60 ปีขึ้นไป) และเยาวชนอายุ 3-15 ปี 250 บาท นอกจากนั้น มีบริการเป็นแพคเกจพร้อมเครื่องดื่มให้เลือกเช่นกัน ข้อมูลเพิ่มเติม kingpowermahanakhon/skywalk-th/ 
*ภาพจาก kingpower mahanakhon skywalk

สกายวอล์ค กาญจนบุรี

image ext
image ext
สกายวอล์ค กาญจนบุรี (Sky Walk Kanchanaburi) เป็นสกายวอล์คน้องใหม่ของประเทศไทย และเป็นแลนด์มาร์กใหม่ของ จ.กาญจนบุรี แห่งนี้ ตั้งอยู่ที่ ท่าน้ำหน้าเมืองกาญจนบุรี ตำบลบ้านใต้ อำเภอเมืองกาญจนบุรี จังหวัดกาญจนบุรี [map] โครงสร้างของสกายวอล์ค กาญจนบุรี สูง 12 เมตร ทอดขนานไปตามริมฝั่งของแม่น้ำระยะทางยาว 150 เมตร จุดเด่นของสกายวอล์ค กาญจนบุรี คือ จะได้ชมวิวแม่น้ำสองสีของแม่น้ำแควใหญ่ และแม่น้ำแควน้อย ที่ไหลมาบรรจบกัน ที่เปิดตัวอย่างเป็นทางการและเปิดให้ประชาชนเข้าชมได้ตั้งแต่วันที่ 10 ก.ย. 2565 เปิดให้บริการทุกวัน เวลา 09.00 – 17.00 น. จำนวนจำกัดรอบละ 120 คน
       ข่าวดี สำนักงานเทศบาลเมืองกาญจนบุรี เปิดให้ชาวจังหวัดกาญจนบุรี เข้าชม Sky Walk ฟรี! ไม่เสียค่าใช้จ่ายใดๆทั้งสิ้น ตั้งแต่วันที่ 3 ต.ค.2565 - 31 มี.ค. 2566
(ยกเว้นวันหยุดราชการและวันหยุดนักขัตฤกษ์) จำนวน 300 คน/วัน ผู้สนใจต้องจองคิวเข้าชมผ่านทางระบบออนไลน์เท่านั้น โดยจำกัดว่าต้องเป็นผู้ที่มีรายชื่อตามทะเบียนบ้านในจังหวัดกาญจนบุรีเท่านั้น และต้องแสดงบัตรประชาชนแก่เจ้าหน้าที่ ณ จุดให้บริการ 
* ภาพจาก สำนักงานเทศบาลเมืองกาญจนบุรี

สกายวอล์ก วัดเขาตะแบก ศรีราชา ชลบุรี

image ext
image ext
ชลบุรีก็มีสกายวอล์กนะรู้ยัง ก็สกายวอล์กที่วัดเขาตะแบบไงล่ะ ตอนนี้เป็นแลนด์มาร์คยอดฮิตติดอันดับต้องไปชมไปสัมผัสของใครๆ ที่มาศรีราชา สกายวอล์ก วัดเขาตะแบก [map] มีความสูง 25 เมตร มีความยาว 226 เมตร ส่วนที่เป็นสะพานกระจกยาว 50 เมตร เชื่อมระหว่าเขา 2 ลูก ด้านหนึ่งคือทางขึ้นจากวิหาร เชื่อมไปยังอีกด้านหนึ่งที่จะเป็นที่ประดิษฐานองค์พระพุทธโสธรทองเหลืององค์ใหญ่ ขนาดหน้าตัก 14 เมตร สูง 33 เมตร ที่กำลังจะสร้างต่อไป สะพานกระจกแห่งนี้จึงเสมือนเป็นสะพานแก้วแห่งบุญที่จะนำพาประชาชนผู้ศรัทธาไปนมัสการองค์พระนั่นเอง 
 
     สกายวอล์ก วัดเขาตะแบก เปิดให้เข้าชมอย่างเป็นทางการตั้งแต่ 26 ก.พ.2564 โดยเปิดให้เข้าชมทุกวัน 08.00-17.00 น. ค่าเข้าชมท่านละ 40 บาท จำกัดจำนวนเข้าชมรอบละ 100 คน  

สกายวอล์ค จุดชมวิวช่องเขาขาด จ.หนองบัวลำภู ใกล้เปิดแล้ว

image ext
image ext
สกายวอล์คแห่งแรกในจ.หนองบัวลำภู ตั้งอยู่ที่ จุดชมวิวช่องเขาขาด ภูแอ่น ในอุทยานแห่งชาติภูเก้าภูพานคำ จ.หนองบัวลำภู ที่ที่เมื่อคุณขึ้นไปยืน ณ จุดนั้น จะได้เห็นภาพ 360 องศา ของท้องน้ำกว้างใหญ่ของเขื่อนอุบลรัตน์ด้านล่าง ในโอบล้อมของผืนป่าอันสมบูรณ์อีกแห่งของแผ่นดินอีสาน - ขณะนี้อยู่ในขั้นตอนสุดท้ายคาดว่าจะเปิดให้ชมได้ ภายในปีนี้ ระหว่างนี้ชมภาพไปก่อนที่นี่

New stories

all : eat | fun | travel | cannabis

Latest view

มีเรื่องอยากเล่า มีร้านอยากอวด มีกิจกรรมเด็ดๆ อยากโปรโมทเชิญชวน ส่งเรื่อง/ภาพมาที่ eatfuntravel.com@gmail.com