Eat Fun Travel Latest view Top view
Thumbnail imgxs

อบจ.สมุทรสาคร ได้จัดทำคู่มือแนะนำคาเฟ่ร้านเด็ด Sakhon Guide 2023 ชุดที่ 1 รวบรวมร้านคาเฟ่ 20 ร้านที่ผ่านการเลือกสรร พร้อมกับแนะนำ "เมนูพิเศษที่ต้องลอง" เมนูที่เป็นเอกลักษณ์โดดเด่น อร่อย สะท้อนอัตลักษณ์ตัวตนของร้าน หรือของจังหวัดสมุทรสาคร ออกมาได้ อย่างสร้างสรรค์ คู่มือคาเฟ่ไกด์ชุดนี้จึงเป็นลายแทงเด็ดๆ ให้กับนักท่องเที่ยวใช้เป็นไกด์เมื่อมาท่องเที่ยวในจ.สมุทรสาคร จะได้อิ่มอร่อยและเพลิดเพลินกับจานเด็ดๆ ของร้านที่ผ่านการรับรอง Sakhon Guide 2023 นี้

image1
วิธีดูว่าร้านไหนที่ผ่านการคัดเลือก ให้สังเกตป้าย Sakhon Guide 2023 หน้าร้านได้เลย ความสำคัญของการมีป้ายนี้ติดไว้หน้าร้าน  บ่งบอกว่า เป็นร้านคาเฟ่ที่ได้รับการรับรอง ผ่านการประเมินมาตรฐานคุณภาพ 5 ด้าน ได้แก่ 1.มาตรฐานด้านรสชาติ 2.มาตรฐานด้านคุณภาพอาหาร 3.มาตรฐานด้านความสะอาด 4.มาตรฐานด้านความเป็นเอกลักษณ์ บรรยากาศ และการอำนวยความสะดวกภายในร้าน 5.มาตรฐานด้ายราคาเหมาะสม 
 
อบจ. สมุทรสาคร ดำเนินการรวบรวมเมนูและร้านคาเฟ่ สาครไกด์ 2023 แบ่งเป็น 3 ชุด ชุดที่ 1 จำนวน 20 ร้าน , ชุดที่ 2 จำนวน 15 ร้าน และ ชุดที่ 3 อีกจำนวน 14 ร้าน รวมทั้งสิ้น 49 ร้านทั่วจังหวัดสมุทรสาคร สามารถติดตามได้ทางเพจ Facebook : อบจ.สมุทรสาคร 

 

20 ร้าน Sakhon Guide 2023 ชุดที่ 1

 1. แช่มชื่นกาแฟสด
 2. Tachu House
 3. Tis Coffee @Banboh
 4. หัวโตคาเฟ่
 5. แลมูน
 6. Kul’s Cafe
 7. Wara-Alternative
 8. Between 23
 9. ริมคลองคันวัง
 10. ศศิพัฒน์เมล่อนฟาร์ม
 11. Pause The Time
 12. 2nd Floor
 13. รมณ์ดีคาเฟ่
 14. Freja Cafe & Co.
 15. P.House Mahachai
 16. Take Two Cafe
 17. Rays River
 18. Coco Cafe
 19. กิ่นละมุน
 20. ร้านขนมบ้านต้นไม้
 

แช่มชื่นกาแฟสด คาเฟ่เล็กๆ ในสวนมะพร้าว

image ext
image ext
ร้าน "แช่มชื่นกาแฟสด" เป็นคาเฟ่เล็กๆ ในสวนมะพร้าวที่ไม่ได้ปรุงแต่งมาก จนสัมผัสได้ถึงกลิ่นอายเข้มข้นของวิถีชาวสวนอย่างแท้จริง ที่มีเกษตรกรชาวสวนมะพร้าวทำกิจกรรมใช้ชีวิตหาเลี้ยงชีพกันอย่างปกติ ไม่ว่าจะเป็นการปีนต้นเก็บมะพร้าว หรือการขนย้ายมะพร้าวด้วยวิฌีการลอยคอในน้ำ ท่ามกลางบรรยากาศแบบ Local ล้อมรอบด้วยต้นมะพร้าวน้ำหอมบ้านแพ้ว และท่องร่องน้ำ ซึ่งเป็นวิธีการปลูกแบบ "บ้านแพ้วสไตล์" อีกจุดเด่นคือเมนูเครื่องดื่มสารพัดที่แปลก แหวกแนว แต่เปี่ยมด้วยความคืดสร้างสรรค์และความปราถนาให้ผู้มาเยี่ยมเยือนได้ดื่มด่ำกับความสุขของรสชาติผ่านเครื่องดื่มแต่ละแก้ว
 
เมนูพิเศษที่ต้องลอง (อ่านรีวิวฉบับเต็ม)
       ✅ "พวงทองสองสหาย" (PhuangThong longan & Coconut flower’s sweet water) ถึงร้านนี้จะส่งเข้ามารับการประเมินฯ เพียงแค่ 1 เมนู แต่ก็ซึ่งเป็นเมนูพิเศษที่ทางร้านได้ส่งมาเข้ารับการคัดเลือก โดยตั้งใจรังสรรค์ขึ้นใหม่เพื่อจำหน่ายในร้าน และแสดงศักยภาพความอร่อยของสินค้า GI 2 อย่างของสมุทรสาคร... นอกจากเครื่องดื่มแก้วนี้จะอร่อย หอม สดชื่น คุ้มค่าแก่การวะลองชิมแล้ว ยังเป็นความภูมิใจของชาวสมุทรสาคร เป็นเมนูแนะนำที่รับแขกบ้านแขกเมืองได้อย่างเต็มภาคภูมิเลยครับ
 
 • ร้านแช่มชื่นกาแฟสดตั้งอยู่ใกล้คลองดำเนินสะดวก ในพื้นที่ ต.ยกกระบัตร อ.บ้านแพ้ว จ.สมุทรสาคร ตามพิกัด
 • ติดต่อสอบถาม หรือสำรองที่นั่งได้ที่ หมายเลขโทรศัพท์ : 061-385-6457
 • facebook.com
 • เวลาเปิด-ปิด อังคาร - อาทิตย์ : 06.15 - 15.00 น. (หยุดวันจันทร์)

ตาชูเฮาส์ (TA CHU HOUSE) ร้านชาเขียวคุณภาพ Slow-bar

image ext
image ext
ร้าน ตาชูเฮาส์ (TA CHU HOUSE) เป็นร้านชาเขียวคุณภาพคัดเกรดพิธีการในแบบ Slow-bar ที่เน้นการละเมียดชาเขียวพร้อมกันทั้ง ชม-คุย-ชิม ซึ่งเครื่องดื่มทุกแก้ว ขนมทุกชิ้น คุณชูเจ้าของร้านจะทำใหม่สดอย่างตั้งใจ พิถีพิถันกับทุกขั้นตอนตามศาสตร์การชงชาเขียว ทำให้ลูกค้าได้เพลิดเพลินจากการชมวิธีการทำทุกขั้นตอน พร้อมพูดคุยเรื่องศาสตร์-ศิลป์แห่งชาเขียว กับเจ้าของร้านรูปหล่อ ก่อนจะละเมียดรสชาติ และกลิ่นของชาเขียวระดับพรีเมี่ยมแสนอร่อย ท่ามกลางบรรยากาศของร้านที่ตกแต่งในสไตล์ญี่ปุ่น จนอาจรู้สึกราวกับกำลังไปเที่ยวบ้านคนญี่ปุ่นเอง สำหรับที่นั่งก็มีให้เลือกหลายโซนทั้ง indoor สไตล์ญี่ปุ่นโบราณ, โซนริมคลอง, โซนกลางสวนญี่ปุ่น, โซนดาดฟ้าชมวิววังปลา และมีจุดถ่ายรูปชิคๆ อีกเพียบเลย (แต่อาจช้าหน่อยนะครับ เนื่องจากเป็นร้านรูปแบบ slow-bar)

เมนูพิเศษที่ต้องลอง (อ่านรีวิวฉบับเต็ม)
    ✅  * "Waffle Matcha (วาฟเฟิ้ลมัทฉะ)" 
    ✅  * "Waffle Coconut (วาฟเฟิ้ลมะพร้าวอ่อน)" 
    ✅ * "Iced Matcha Coconut (มัทฉะมะพร้าวน้ำหอม)" : 
    ✅ * "Affogato Matcha Coconut (อัฟโฟกาโต้มัทฉะ ไอศกรีมมะพร้าวน้ำหอม)" : 
 
 • ร้าน Ta Chu ตั้งอยู่ในพื้นที่ เลียบคลองสี่ ต.โคกขาม อ.เมือง จ.สมุทรสาคร ตามพิกัด 
 • ติดต่อสอบถาม หรือสำรองที่นั่งได้ที่ หมายเลขโทรศัพท์ : 088-014-2414
 • เวลาเปิด-ปิด อังคาร - อาทิตย์ : 09:00 - 16:00 น. (หยุดวันจันทร์)
 • facebook.com
 
 

Between 23 ร้านกาแฟชื่อดัง ดีกรีแชมป์โลก

image ext
image ext
   "Between 23" เป็นร้านกาแฟชื่อดังในสมุทรสาคร ที่มีดีกรีถึงแชมป์โลก จากการแข่งขัน World Es Yenn championship ในปี ค.ศ. 2017 ซึ่งในการคัดเลือกเมนูเด่น ๆ ของจังหวัดเพื่อสถาปนาให้เป็นเมนู #SakhonGuide2023 นี้ ทางร้านก็ได้ส่ง เมนูระดับแชมป์ลงรับการประเมินด้วย ซึ่งก็คือเมนูกาแฟรสเข้ม กลมกล่อม หอมนัวสไตล์ไทยอย่าง "เอสเย็น (สูตรแชมป์โลก 2017)" ที่ไม่ธรรมดาสมความภาคภูมิกับรางวัลที่ได้มาจริงๆ และยิ่งจับคู่กับ "เค้กมะพร้าว" ซึ่งใช้มะพร้าวน้ำหอมบ้านแพ้วเป็นวัตถุดิบหลักด้วยแล้ว ยิ่งเข้ากันได้ดีเลย
 
     นอกจากนั้นทางร้านยังมีเมนูเครื่องดื่มอีกมากมายที่อร่อยสมชื่อ รวมถึงเค้ก ครัวซองต์สารพัดชนิดให้เลือกเริ่มเต็มมื้อกาแฟ ดื่มด่ำความสุขอย่างเต็มที่ ในบรรยากาศร้านที่ถูกจัดตกแต่ง ออกแบบไว้อย่างสวยงาม แถมมีการจัดไฟแต่ละจุดไว้ให้ด้วย ทำให้การถ่ายรูปตามจุดต่าง ๆ ในร้านนั้นจะออกมาอย่างสวยเฉี่ยวทุกมุมมอง แม้ไม่ใช่ช่างภาพมืออาชีพก็ตาม
 
     อีกทั้งทางร้านยังใช้กาแฟที่คั่วเอง blend เอง ให้เหมาะสมกับเครื่องดื่มแต่ละชนิด จึงทำให้แต่ละเมนูเป็นเมนูที่ดีโคตรเลยครับ

เมนูพิเศษที่ต้องลอง (อ่านรีวิวฉบับเต็ม)
      ✅ Set Menu : "Es Yenn (เอสเย็น) สูตรแชมป์ World Es Yenn Champion 2017 และ เค้กมะพร้าวน้ำหอม
 

ร้านนี้มี 2 สาขา


Between23 coffee roaster (นาดี)
 • เบอร์โทรศัพท์ : 062 519 7893 พิกัด GPS
 •  เวลาทำการ : จันทร์ - ศุกร์ เปิดตั้งแต่ 07.00 - 16.00 น. เสาร์ - อาทิตย์ เปิดตั้งแต่ : 07.00 - 17.00 น.

Between23@Mahachai (สาขาเอกชัย)
 •  หมายเลขโทรศัพท์ : 062 519 7893 พิกัด
 •  เวลาเปิดทำการ : จันทร์ - ศุกร์ เปิดตั้งแต่ 07.30 - 16.00 น. เสาร์ - อาทิตย์ เปิดตั้งแต่ 08.00 - 17.00 น.

facebook.com/between23Tis Coffee @Banboh ร้านกาแฟสายอาร์ต จากคู่รักสุดจี๊ด

image ext
image ext
      Tist Coffee เป็นร้านกาแฟสายอาร์ตที่จะทำให้นักท่องเที่ยวหรือผู้มาเยือน ได้ดื่มด่ำรสชาติของเครื่องดื่มแสนอร่อย จากคู่รักสุดจี๊ดที่มีดีกรีและใบเซอร์รับรองจิตวิญญาณบาริสต้าในตัวเอง ซึ่งมาคู่กันกับความหลงใหลในงานศิลปะ โดยเฉพาะงานจิตรกรรม และการจัดตกแต่งภายในร้าน
 
       ภายในร้านเราจะได้เห็นภาพเขียนมากมายในแนว realistic และแนวอื่น ๆ ซึ่งเป็นผลงานสวยงามอันเกิดขึ้นจากการสะบัดปลายพู่กันของเจ้าของร้านทั้ง 2 คน รวมถึงต้นไม้สีเขียวสวย ๆ สบายตาเมื่อได้มอง 
 
       ด้วยองค์ประกอบเหล่านี้เองจึงทำให้การนั่งจิบกาแฟอยู่ที่นี่เปรียบเสมือนกับรสชาติต่าง ๆ ท่ามกลางแกลอรี่งานศิลป์ เปี่ยมจิตวิญญาณ เหมือนได้ปลดปล่อยอารมน์ให้ปล่อยไหลไปตามท่วงทำนองแห่งกระแสศิลป์อันอบอุ่นที่ตลบอบอวนภายในร้าน

เมนูพิเศษที่ต้องลอง (อ่านรีวิวฉบับเต็ม)
      ✅ "อเมริกาโน่ลิ้นจี่ & มินิช็อคโกแล็ต/บลูเบอรี่ มัฟฟิน (Americano with Lychee & Mini Chocolatte/Blueberry Muffin)"
 
 • เวลาเปิด-ปิด :  ร้านเปิดวันพุธ - จันทร์ : 07:00 - 16:00 น. (หยุดวันอังคาร)
 • ร้านติสต์คอฟฟี่ ตั้งอยู่ใกล้กับศาลพ่อคุณโขน และวัดใหญ่บ้านบ่อ ในตำบลบ้านบ่อ อ.เมือง จ.สมุทรสาคร  ลิงค์ GPS 
 • ติดต่อสอบถามเพิ่มเติมที่  โทรศัพท์ : 099-220-2645
 • Facebook 

Take Two Cafe คาเฟ่สายอบอุ่น สไตล์โมเดิร์นเทอเรซ

image ext
image ext
   Take Two Cafe คาเฟ่สายอบอุ่น สไตล์โมเดิร์นเทอเรซท่ามกลางเหล่าสุมทุมพุ่มพฤกษ์ที่ถูกออกแบบจัดเรียงไว้อย่างสวยงาม รอคอยให้นักท่องเที่ยวมาถ่ายรูป

     ตัวคาเฟ่มีลักษณะการประกอบอาหารและเครื่องดื่มแบบ farm-to-table ที่เสิร์พของอร่อยด้วยใจ เริ่มต้นความปลอดภัยตั้งแต่วัตถุดิบ ซึ่งร้านนี้จะเน้นการใช้วัตถุดิบที่ปลูกเอง เลี้ยงเอง แล้วนำมาทำอาหาร เครื่องดื่ม เค้กเอง เรียกได้ว่าเป็นความอร่อยที่ปลอดภัย และเต็มไปด้วยความใส่ใจจริงๆ
 
     อีกสิ่งที่เห็นและรู้สึกได้ชัดเจน การบริการแบบเอาใจใส่ คอยเช็คความรู้สึกลูกค้าตลอด และในเวลาที่ลูกค้ายิ้ม เราก็จะเห็นรอยยิ้มเล็ก ๆ ปนเปื้อนบนใบหน้าของเหล่า staff  (ซึ่งเป็นสมาชิกของครอบครัว take two) ที่กำลังยิ้มกลับให้เราด้วยเช่นกัน มันทำให้ร้านเปี่ยมด้วยความรู้สึกอบอุ่นราวกับเป็นครอบครัวกันจริง ๆ
 
เมนูเพิเศษที่ต้องลอง (อ่านรีวิวฉบับเต็ม)
      ✅อเมริกาโน่น้ำผึ้งชันโรง & ปรานราฮันนี่เค้ก (Americano with stringless bee honey & Pranara Honey Cake)
      ✅อเมริกาโน่น้ำช่อดอกมะพร้าว & เค้กมะพร้าวน้ำหอมบ้านแพ้ว (Americano with Coconut Blossom Juice & Bannphaoe Aromatic Coconut Cake)
 
 • ที่ตั้ง : ต.ท่าเสา อ.กระทุ่มแบน จ.สมุทรสาคร GPS
 • หมายเลขโทรศัพท์ : 090-795-4955, 062-196-9932
 • facebook.com/takestwocafe
 • เวลาเปิดเสิร์พความอร่อย : ทุกวัน (ยกเว้นวันพุธ) ตั้งแต่ 9:00–18:00 น.

Coco Café คาเฟ่ในร่องสวนมะพร้าว บ้านแพ้วสไตล์

image ext
image ext
     "Coco Café" เป็นคาเฟ่ในร่องสวนมะพร้าวซึ่งถูกปลูกแบบ "บ้านแพ้วสไตล์" ที่นั่งถูกจัดอย่างสวยงาม ร่มรื่นเหมือนนั่งกินอยู่ในกระท่อมกลางสวนแบบ Local Hut ที่ขายทั้งเครื่องดื่ม ขนม และอาหาร ในราคาที่ยิ้มได้ แถมพิกัดยังอยู่ใกล้แหล่งท่องเที่ยวยอดนิยมอย่าง "หลวงพ่อรุ่ง วัดท่ากระบือ" เรียกได้ว่านี่เป็นอีกร้านที่จะช่วยเติมเต็มทริปเที่ยวสมุทรสาครของคุณให้สมบูรณ์ขึ้น โดยเฉพาะอย่างยิ่งผู้ที่อยากจะสัมผัสบรรยากาศของวิถีเกษตรสมุทรสาครในแบบที่ไม่ต้องบุกป่าฝ่าดงให้ลำบากกาย (แต่อาจลำบากท้องหน่อย เพราะแต่ละเมนูของที่นี่อร่อยมากแบบตะโกน... โปรดระวังกินเพลินจนอิ่มเกิน)

       เนื่องจากร้านเป็นสวนมะพร้าวน้ำหอมบ้านแพ้ว เมนูซิกเนเจอร์ของที่นี่จริงเป็นเมนูที่ใช้รสชาติแสนอร่อยของมะพร้าวน้ำหอมบ้านแพ้วเป็นวัตถุดิบ โดยไม่ต้องปรุงแต่งมากนัก เรียกได้ว่า ถึงรส ถึงกลิ่นมะพร้าวเต็ม ๆ ซึ่งมะพร้าวสายพันุ์นี้เป็นสายพันธุ์ที่ปลูกได้ดีเฉพาะที่สมุทรสาครเท่านั้น อีกทั้งยังมีรสหวานตามธรรมชาติที่สูง แต่เป็นน้ำตาลดี และกลิ่นหอมเฉพาะตัวคล้ายดอกไม้ป่า ให้ความรู้สึกสดชื่น เหมือนได้เติมเต็มพลังงานให้ทั้งร่างกายและสมอง... ซึ่งคุณเองก็ไม่ควรพลาด
 
เมนูพิเศษที่ต้องลอง (อ่านรีวิวฉบับเต็ม)
    ✅ "กาแฟมะพร้าวน้ำหอมปั่น (Aromatic Coconut Frappe’ with Espresso Shot)"
    ✅ "ครัวซองต์มะพร้าวอ่อน (Baked Croissants with young Coco)"
 
 • เวลาเปิด-ปิด : ร้านเปิดทุกวัน : 09.00 - 19.00 น.
 • พิกัด :  ร้าน Coco Café ตั้งอยู่ในบริเวณ หมู่ 5 (ถนน สามพราน 4014) ต. บางยาง อ. กระทุ่มแบน จ. สมุทรสาคร ใกล้กับแม่น้ำท่าจีน โดยร้านอยู่ทางทิศตะวันออกของหลวงพ่อรุ่งองค์ใหญ่ วัดท่ากระบือ ลิงค์ GPS 
 • ติดต่อสอบถามเพิ่มเติมที่ หมายเลขโทรศัพท์ : 086-368-3442
 • facebook.com/COCOCAFE.TH

ร้านขนมบ้านต้นไม้ (Kanom Tree House) คาเฟ่สายของหวาน ในพื้นที่ท่าฉลอม

image ext
image ext
    "ขนมบ้านต้นไม้ (Kanom Tree House)" เป็นคาเฟ่สายของหวานน้องใหม่ในพื้นที่ท่าฉลอม ท่ามกลางบรรยากาศแบบสวนอังกฤษ ให้ฟีลเหมือนนั่งจิบน้ำชาทานขนมยามบ่ายอยู่ในเมืองผู้ดี การจัดตกแต่งมีความร่มรื่นด้วยเหล่าต้นไม้เล็กใหญ่หลากชนิด พร้อมพร็อบถ่ายรูปเพียบ 
 
        เมนูของที่นี่จะเป็นเมนูเพื่อสุขภาพซะส่วนใหญ่ เช่น อโวคาโด้ปั่น, ถั่วปั่น 5 สี ฯลฯ ส่วนของหวานและเบเกอรี่ เช่น เค้ก ขนมปัง ที่ร้านจะทำเองโดยมีคอนเซปต์ที่ใช้ของดี อร่อย ใส่ใจ และไม่เป็นภาระร่างกายนัก จึงเน้นไปที่รสชาติความหวานระดับปานกลาง ไปจนถึงไม่หวาน (ใครชอบหวานอาจต้องแจ้งเจ้าของร้านก่อน เพื่อให้ได้ความฟินส์จากการหม่ำอย่างเต็มที่) 
 
        และอีกจุดเด่นคือความเป็นกันเองของเจ้าของร้านครับ แกจะชวนพูดชวนคุยด้วยรอยยิ้ม จนเราอดยิ้มตามไปด้วยไม่ได้ นับว่านอกจากจะได้เติมความสุขทางปากแล้ว ยังได้เติมความสุขทางใจไปด้วยพร้อมกันเลยครับ

เมนูพิเศษที่ต้องลอง (รีวิวเมนูฉบับเต็ม)
    ✅ Set Menu : "อเมริกาโน่น้ำผึ้งโคลด์บริว & ชีสเค้กหน้าไหม้บ้านต้นไม้ (Iced Cold-Brew Coffee with Honey & Kanom Tree House Basque Burnt Cheesecake)"
    ✅ "ถั่วปั่น 5 สี (5-Colors beans Smoothies)"
    ✅ "กล้วยตากปั่นนมสด (Solarized Banana Smoothies)"
    ✅  "ปังเย็นบ้านต้นไม้ (Kanom Tree House Sweet Snowflake with bread)"
 
 • เวลาเปิด-ปิด :  ร้านเปิดพฤหัส - อังคาร : 09.30 - 20.00 น. (หยุดวันพุธ)  
 • พิกัด : ร้านตั้งอยู่ที่ เลขที่ 51 ถ.บางหญ้าแพรก ต.บางหญ้าแพรก อ.เมือง จ.สมุทรสาคร ใกล้กับโบสถ์นักบุญอันนา ลิงค์ GPS
 • ติดต่อสอบถามเพิ่มเติมที่ โทรศัพท์ : 096-2423955
 • facebook.com

หัวโตคาเฟ่ คาเฟ่ลับ ๆ กลางบ้านแพ้ว ติดโรงพยาบาลบ้านแพ้ว

image ext
image ext
     "หัวโตคาเฟ่" เป็นร้านอาหารและคาเฟ่ลับ ๆ กลางบ้านแพ้ว อยู่ติดกับโรงพยาบาลบ้านแพ้วเลยครับ แม้หน้าร้านจะสังเกตยากจนทำให้หลาย ๆ คน ขับรถผ่านเลยไป จนพลาดโอกาสลิ้มรสความอร่อยแบบครบเครื่อง แต่ไม่เป็นไรครับ ครั้งต่อไปอย่าลืมอย่าพลาดเลยครับ ชื่อของร้านก็เก๋ทีเดียวครับ หัวโต ทำให้จำง่ายเลยจริง ๆ แต่แวบแรกที่ผมเห็นชื่อร้านเป็นภาษาอังกฤษ ยังแอบคิดไปว่าชื่อนี้พ้องเสียงกับ ฮัวโต๋ หรือหมอเทวดาในตำนานจีนด้วยครับ (ก็อยู่ใกล้โรงพยาบาลไง 555) แต่ไม่รู้นะว่าจริง ๆ จะเกี่ยวกันไหม แต่ช่างมันเรามาเน้นที่อาหารกันดีกว่าครับ โดยที่นี่จะมีอาหารบริการตั้งแต่ กาแฟ-เครื่องดื่ม ก๋วยเตี๋ยว อาหารไทย อาหารฟิวชั่น อาหารอิทาเลี่ยน และขนมหวาน... เรียกได้ว่ามาทีเดียว อิ่มครบจบทุกกระบวนการ ซึ่งน่าจะตอบโจทย์การรวมแก๊งได้ดีเลยครับ เพราะมีสารพัดเมนูให้เลือก เอาใจทุกกลุ่มคนเลยทีเดียว ราคาก็ไม่แรงมาก นอกจากนั้นยังมีเบเกอรี่อร่อย ๆ หลากชนิดด้วยครับ
 
เมนูพิเศษที่ต้องลอง (อ่านรีวิวฉบับเต็ม)
    ✅ "ชีสเค้กข้าวกะเพราไข่ดาว (Khao Pad Kraprao Cheesecake)"
    ✅ "โคโคลัตเต (Coco Latte)"
 
 • เวลาเปิด-ปิด : ร้านเปิดจันทร์ - เสาร์ : 07.00 - 17.00 น., วันอาทิตย์ : 08.00 - 14.00 น.  
 • พิกัด :  ร้านนี้ไปมาง่ายครับ อยู่ข้างโรงพยาบาลบ้านแพ้วเลย ลงจากสะพานบ้านแพ้วเลี้ยวซ้ายซอยข้าง รพ. ครับ แล้วมองทางซ้ายมือก็จะเห็นป้ายหน้าร้านครับ  ลิงค์ GPS 
 • ติดต่อสอบถามเพิ่มเติมที่ หมายเลขโทรศัพท์ : 096-242-3955
 • facebook.com/

ร้าน "แลมูน" เป็นร้านอาหารญี่ปุ่นสไตล์ Street food ญี่ปุ่น

image ext
image ext
   ร้าน "แลมูน" เป็นร้านอาหารญี่ปุ่นสไตล์ Street food ญี่ปุ่น ที่จะทำให้รู้สึกเหมือนบินไปกินที่ญี่ปุ่นเลยทีเดียว ด้วยการปรุงอาหารแบบดั้งเดิม แต่เพิ่มเติมด้วยรสชาติสูตรเฉพาะของทางร้านเอง คุณภาพไม่ต่างจากกินร้านแพง ๆ ในห้าง แต่ราคาแบบ Local ที่เอื้อมถึง กินอิ่มได้สบายๆ ไม่ลำบากกระเป๋าตัง 
 
    ความคาวาอี้สไตล์ญี่ปุ่นของที่นี่เริ่มตั้งแต่ทางเข้าหน้าร้านเลย ที่แค่เห็นก็พลันคิดถึงภาพร้านอาหารข้างทางในญี่ปุ่นแบบจริงจังเลย (อาจจะต่างแค่แดดบ้านเรามันซาฮาร่าเกินไปนิดเอง 555) พอเข้ามาก็ยิ่งว้าวเข้าไปอีก เพราะถึงแม้ร้านนี้จะเป็นร้านเล็ก ๆ แต่กลับตกแต่งทุกซอกมุมเป็นญี่ปุ่นจริง ๆ เรียกได้ว่าถ้าไปนั่งทานแล้วถ่ายรูปอวดเพื่อนนี่ ว้าวชัวร์ๆ ญี่ปุ่นชัดๆ
 
    ร้านแลมูนเกิดจากความตั้งใจที่อยากจะขายอาหารญี่ปุ่นคุณภาพดีๆ อร่อยๆ ตามแบบต้นฉบับ โดยที่เน้นราคาถูก เข้าถึงได้ให้กินกันได้ถ้วนหน้า โดยอาศัยความรู้และประสบการณ์จากการเคยเป็นผู้บริหารร้านอาหารมาหลายร้าน ผสานความคุ้นเคยจากการเป็นผู้ส่งวัตถุดิบต่างๆ ให้ผู้ประกอบการอื่นๆ ดังนั้น แลมูน จึงไม่ใช่แค่ร้านที่ตั้งตามกระแสความฮิตของสตรีทฟู้ดส์ จึงมั่นใจได้ในความอร่อย สมกับสำนวนญี่ปุ่นว่า Hoppe ga Ochiru [ほっぺが落ちる] ซึ่งแปลว่าอร่อยจนแก้มตก 
 
เมนูพิเศษที่ต้องลอง (อ่านรีวิวฉบับเต็ม)
    ✅ "บิงซูมะพร้าวเสิร์ฟพร้อมวุ้นมะพร้าวและถั่วแดงญี่ปุ่น (Coconut Bingsu with Nata De Coco & Japanese Red Beans)"
    ✅ "มัทฉะลัตเตมะพร้าวน้ำหอม (Matcha Latte with Aromatic fresh Coconut Juice)"
    ✅ "โฮจิฉะลัตเตมะพร้าวน้ำหอม (Hojicha Latte with Aromatic fresh Coconut Juice)"
    ✅ "อเมริกาโน่มะพร้าวน้ำหอม (Americano with Aromatic fresh Coconut Juice)"
 
 
 • เวลาเปิด-ปิด : ร้านเปิดเสาร์ - อาทิตย์ : 09.00 - 21.30 น. วันจันทร์ - ศุกร์ : 10:00 - 14:00 น. และ 16:00 - 21:30 น. (พัก 2 ชั่วโมง)
 • พิกัด : ร้านนี้ไปมาง่ายครับ ตรงข้ามบริษัท 27 วิศวกรรมทางเข้าด้านหลังหมู่บ้านกานดา เลียบคลองสนามชัย ต.พันท้ายนรสิงห์ อ.เมือง จ.สมุทรสาคร ลิงค์ GPS 
 • ติดต่อสอบถามเพิ่มเติมที่  หมายเลขโทรศัพท์ : 093-146-2498
 • facebook.com

Rays River Cafe เป็นร้านคาเฟ่ราคาบ้านๆ ถูกใจสาย Local ท่ามกลางบรรยากาศสุดหรูราวคฤหาสน์ริมน้ำ

image ext
image ext
       Rays River Cafe เป็นร้านคาเฟ่ราคาบ้านๆ ถูกใจสาย Local ท่ามกลางบรรยากาศสวยงาม สุดหรูราวคฤหาสน์ริมน้ำ ทั้งสวนแนวอังกฤษ สวนน้ำพุสูงกว่า 3 เมตร สวนบอนไซ วิวริมแม่น้ำ มีอควอเรี่ยมให้ชมด้วย เรื่องวิวก็ว่าเยี่ยมแล้ว รสชาติอาหารและเมนูที่ส่งเข้าร่วมก็ไม่ธรรมดา หรูหรา ดูดีสไตล์สายฝอ ถ่ายรูปออกมาทีนี่ยังกะอยู่ในภาพยนตร์ ด้วยรสชาติของน้ำมือแม่ ที่ส่งต่อมาจนถึงรุ่นลูก ด้วยความหวังให้ทุกคนสามารถเข้าถึงรสชาติอร่อยระดับเชฟโรงแรม คุณภาพสูง ทั้งเครื่องดื่ม เบเกอรี่ อาหาร และวิวสวยๆ ให้เดินเล่น และถ่ายรูป

        โดยเฉพาะเมนูที่ส่งเข้ามาร่วมโครงการนี้ก็ถูกรังสรรค์ขึ้นมาใหม่ โดยนำวัตถุดิบในท้องถิ่นมาใช้ กลายเป็นเมนูสุดหรู ที่ใครได้ชิมต้องติดใจ แล้วคุณล่ะ ได้ลองแล้วหรือยัง
 
เมนูพิเศษที่ต้องลอง (อ่านรีวิวฉบับเต็ม)
    ✅ Homemade Raspberry/Coconut Scones & English Breakfast Hot Tea (ขนมสโกน & ชาอิงลิชเบรกฟาสท์)
    ✅ Coconut Matcha Latte & Date Palm Cake With Salted Caramel Sauce (มัทฉะลาเต้มะพร้าว & เค้กอินทผาลัมซอสซอลต์เต็ดคาราเมล)
 
 
 • เวลาเปิด-ปิด : ร้านเปิดทุกวัน โดยเสาร์ - อาทิตย์ เปิดให้บริการตั้งแต่ 09.00 - 20.00 น. ส่วนวันจันทร์ - ศุกร์ เปิดให้บริการตั้งแต่ 10.00 - 20.00 น.
 • พิกัด :  ร้านนี้ไปมาง่ายครับ  ร้านนี้ตั้งอยู่ริมแม่น้ำท่าจีน ใกล้กับโรงเรียนบ้านปล่องเหลี่ยม ท่ามกลางฟาร์มกล้วยไม้ เลขที่ 37  ตำบล บางยาง อำเภอกระทุ่มแบน สมุทรสาคร ลิงค์ GPS
 • ติดต่อสอบถามเพิ่มเติมที่ โทรศัพท์ : 086-414-6356
 • facebook.com/raysrivercafe

กิ่นละมุนคาเฟ่ (Kinlamoon) โดดเด่นด้วยโฮมเมดเบเกอรี่

image ext
image ext
     "กิ่นละมุนคาเฟ่ (Kinlamoon)" เป็นร้านคาเฟ่ดีกรีร้านที่ได้รับการแนะนำจากสื่อหลักหลายช่องทาง ออกทีวีมาแล้วก็เพียบ ด้วยความโดดเด่นของโฮมเมดเบเกอรี่ ที่ใครเคยได้กินก็จะต้องติดใจ แต่ทางร้านมีความอร่อยครบสูตรรออยู่เลยนะทั้งเครื่องดื่ม อาหารคาว ของหวาน... ใครแวะมาสมุทรสาครแล้วไม่ลอง รับรองเสียใจภายหลังแน่ๆ

    บรรยากาศของร้านมีกว้างขวาง มีทั้งโซนกลางแจ้ง และห้องแอร์ แต่... ความสวยงามของร้านนี้อยู่ที่โซนที่นั่งด้านนอกครับ ตกแต่งได้เขียว สดชื่นมาก มีความเป็น Rainforrest และหมอกไอน้ำเพิ่มบรรยากาศ จนแค่เข้าไปนั่งก็ทำให้รู้สึกสบายใจ สงบ และผ่อนคลายได้ ยิ่งได้เครื่องดื่ม และของหวานดีๆ มาช่วยนะ Fresh สุดๆ
 
เมนูพิเศษที่ต้องลอง (อ่านรีวิวฉบับเต็ม)
    ✅ สตรอว์เบอรี่ชีสเค้ก & เฟรชครีมผลไม้สด (Strawberry Cheese Cake & Fresh Fruit Fresh Cream)
    ✅ อเมริกาโน่มะพร้าวสด & พุดดิ้งมะพร้าวอ่อน (Americano with Fresh Coconut & Coconut Pudding)
    ✅ ส้มยูซุโซดา & มัฟฟินมะตูม (Yuzu Soda & Bael Fruit Muffin)
 
 • เวลาเสิร์ฟความอร่อย ทุกวัน 07.30 - 17.00 น.
 • ติดต่อสำรองที่นั่ง หรือสอบถามเพิ่มเติมได้ที่ หมายเลขโทรศัพท์ : 081-357-8333
 • Facebook 
 • ที่ตั้ง  ร้านนี้ตั้งอยู่บนถนนบางปลา ใกล้แม่น้ำท่าจีน และ อบต. บ้านเกาะ ในบริเวณ ต.บ้านเกาะ อ.เมือง จ.สมุทรสาคร พิกัด GPS

Kuls Café มากกว่าแค่คาเฟ่ studio ศาสตร์และศิลป์แห่งการชงกาแฟ

image ext
image ext
    Kul’s Café ร้านกาแฟที่เป็นมากกว่าแค่คาเฟ่ แต่เป็นทั้ง studio แสดงความสวยงามของศาสตร์และศิลป์แห่งการชงกาแฟ เป็นห้องรับรองของกระทุ่มแบนไปพร้อมกัน ด้วยสไตล์การตกแต่งเก๋ไก๋ที่เน้นการใช้พื้นที่สีขาว ให้ตัดกับจิตกรรมต่างๆ ที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจากลวดลายของเครื่องเบญจรงค์ เรียกได้ว่าเป็นร้านที่นำเอาอัตตลักษณ์ของเครื่องเบญจรงค์มาสะท้อนออกในแง่ของการจัดตกแต่งการดีไซน์ได้อย่างดีเยี่ยม อีกทั้งยังเป็นเพียงไม่กี่ร้านในสมุทรสาครที่ใช้เทคนิคการชงกาแฟด้วยเครื่อง Syphon ที่ดูคล้ายกับกำลังทำการทดลองทางวิทยาศาสตร์ ดูเท่ และชมเพลินไปอีกแบบหนึ่งครับ 

        ทว่าทางร้านก็ไม่ได้มีแต่ Slow-bar เท่านั้น Speed-bar ที่ราคาค่อนข้าง Local ก็มีเช่นกันครับ ซึ่งผมแนะนำว่าไหนๆ ก็ไปถึง Studio กาแฟแห่งนี้แล้ว ลองเป็นพวกกาแฟ Specialty ดีกว่าครับ... ทางร้านมีบาริสต้าที่มีความรู้ประจำอยู่ตลอดเวลา สามารถปรึกษาพูดคุยได้เลยครับ สมกับคอนเซปต์ "วัตถุดิบทุกอย่างในร้าน เราเลือกแต่สิ่งที่ดีที่สุด"
 
เมนูพิเศษที่ต้องลอง (อ่านรีวิวฉบับเต็ม)
    ✅ เบญจ-กุล (Benja-Kul’s) เสิร์ฟพร้อมแตงโมปลาแห้งไข่ปลาคาเวียร์
 
 • เวลาเปิด-ปิด : ร้านเปิดทุกวัน ตั้งแต่ 07:00 - 20:00 น.
 • พิกัด :  ร้านนี้มีลักษณะเป็นอาคารพาณิชย์ พร้อมป้ายตัวใหญ่ๆสีน้ำเงิน-ขาว ตรงโครงการพี เรสซิเด้นท์ เลขที่ 90/310-311 หมู่ 2 ต.อ้อมน้อย อ.กระทุ่มแบน จ.สมุทรสาคร GPS ลิงค์ GPS 
 • ติดต่อสอบถามเพิ่มเติมที่ โทรศัพท์ : 094-442-3944
 • facebook.com

Wara Alternative Coffee Café minimal สีขาวโพลน ฟีลเกาหลี

image ext
image ext
#SakhonGuide2023 เปิดตัว 3 เมนูพรีเมี่ยม ด้วยสูตรเฉพาะ ชงทุกแก้ว ทำเค้กทุกชิ้นด้วยความใส่ใจ ตั้งแต่การใช้วัตถุดิบ ไปจนถึงเสิร์ฟถึงมือ... กับ 3 เมนูสุดฟินส์ ทั้ง Dirty, Rose และเค้กมะพร้าว ยิ่งทานที่ร้าน ดื่มด่ำกับความสวยงาม มหัศจรรย์แห่งสีขาวด้วยนะ รับรอง...ฟิน ที่ร้าน "Wara - Alternative"

  "Wara Alternative Coffee" Café minimal สีขาวโพลน ฟีลเกาหลี สะอาดสะอ้านสบายตา ตัวอาคาร (ห้องแอร์) มีผนังกว่าครึ่งโปร่งแสงทำให้ภายในร้านสว่าง แถมถ่ายรูปสวยด้วยนะ ด้านนอกร้านมีพื้นที่เป็นน้ำ และสะพานไม้สีขาว ให้ฟีลเหมือนเนเล่นอยู่ฟีลทะเลสาบ... ทว่าด้วยสีขาวนี่แล่ะมินิมอลโคตร ร้านนี้เน้นการใช้วัตถุดิบแบบออแกนิคส์ พวกผัดพวกพืชนี่ปลูกเองด้วยครับ ดังนั้นจึงมั่นใจได้ในความปลอดภัย ปลอดสารพิษ นอกจากจะมีเครื่องดื่มเจ๋งๆ ไว้บริการแล้ว ยังมีอาหารสไตล์คาเฟ่บริการด้วยนะครับ รวมถึงผักปลอดสารพิษด้วย
 
          ซึ่งเมนูที่ส่งมาเข้ารับการประเมิน และผ่านการประเมินในครั้งนี้ก็ใช่ย่อยครับ เป็นฟีลที่ให้ความแตกต่าง พอสมควร ไม่ว่าจะเมนูไหน ยิ่งทานกับเค้กมะพร้าว หรือเค้กสตรอเบอรี่นะ ฟินสุด 
 
 
เมนูพิเศษที่ต้องลอง (อ่านรีวิวฉบับเต็ม)
 
    ✅ กาแฟเดอตี้ (Dirty)
      กาแฟยอดนิยมจากญี่ปุ่น ที่อาศัยทั้งศาสตร์และศิลป์ในการชงกาแฟ เพื่อดึงความอร่อย และกลิ่นหอมหวนตามธรรมชาติของนมสด และเมล็ดกาแฟคุณภาพสูงที่เมื่อยกดื่ม จะได้ลิ้มรสความอร่อยอันไม่ซ้ำกันในแต่ละอึกของวัตถุดิบหลักทั้ง 2 อย่าง เป็นความ contrast ที่ถูกเชื่อมประสานด้วยกันได้อย่างดี
 
    ✅ โรเซ่ (Rose)
      Sparkling Drink ที่จะมาสาดความสดชื่นให้กระจายไปทั่วทั้งปาก ปลุกความสดใส และแสบสันในตัวให้ตื่นขึ้น ด้วยรสชาติหวานๆ ซ่า เปรี้ยว หอมกลิ่นกุหลาบ ลิ้นจี่  และมะนาว  ไม่ว่าจะดูดปรู๊ดให้สุดหลอด หรือตักไอศกรีมโฟลตกลิ่นกุหลาบ ทานพร้อมโซดา วิธีไหนก็ได้รับการสดความสดชื่นจัดเต็มแบบไม่ทันตั้งตัวแน่นอน
 
    ✅  เค้กมะพร้าว
      เค้กมะพร้าวเนื้อหวานหอม สูตรเฉพาะของทางร้าน เนื้อนุ่มคล้ายเค้กนมสด เคลือบผิวด้านนอกด้วยครีมสด รสชาติหอมมะพร้าว แต่ไม่หวานมากเกินไป
 
 
 • เวลาเปิด-ปิด :     ร้านเปิดทุกวัน โดยเสาร์ - อาทิตย์ เปิดให้บริการตั้งแต่ 09.00 - 20.00 น. ส่วนวันจันทร์ - ศุกร์ เปิดให้บริการตั้งแต่ 10.00 - 20.00 น.
 • พิกัด :   ร้านนี้ไปมาง่ายครับ  อยู่บ้านแพ้ว พื้นที่ตำบลยกกระบัตร ใกล้กับอนามัยโคกงูเห่า ไม่ว่าจะเข้าจากทางไหน จะมีป้ายบอกไปตลอดทางครับ  ลิงค์ GPS  : 
 • ติดต่อสอบถามเพิ่มเติมที่ โทรศัพท์ : 099-335-9651
 • facebook.com

ริมคลองคันวัง บรรยากาศคลาสสิค กลิ่นอายของบ้านทรงไทย กึ่งมอญ

image ext
image ext
  "ริมคลองคันวัง" เป็นคาเฟ่ และโฮมสเตย์ให้บริการที่พักและอาหารน้องใหม่ในสมุทรสาคร ตั้งอยู่ตรงข้ามกับ สมุทรสาครอควาเรี่ยมที่กำลังปิดปรับปรุงเป็นการชั่วคราว เพื่อพัฒนาให้เป็นแหล่งท่องเที่ยวหลักแห่งใหม่ของเมืองสมุทรสาคร บนถนนท่องเที่ยวริมทะเลสุดหรูหราระดับเวิรด์คลาส หรือ "ไทยแลนด์รีเวียร่า" (Thailand Riviera) นั่นเองครับ

      ซึ่งที่ริมคลองคันวังในช่วงนี้ที่การก่อสร้างอควาเรี่ยมแห่งใหม่ยังไม่เสร็จสิ้นนั้น ก็ให้บรรยากาศที่เงียบสงบไปอีกแบบ มีกลิ่นอายของบ้านทรงไทย กึ่งมอญ มีความคลาสสิค เรียบง่าย แต่สวยงาม และมีสเน่ห์มากครับ เข้ากับอาหารที่เสิร์ฟซึ่งมีความเป็นอาหารพื้นถิ่น และอาหารพื้นบ้าน ไม่ได้หรูหราหมาเห่ามาก แต่อร่อยแบบฉบับน้ำมือแม่เลยครับ และที่คาเฟ่ของที่นี่นั่นเอง คือจุดที่ซ่อนความมหัศจรรย์ของพืชชายเลนชนิดหนึ่งไว้ในเมนูแสนอร่อยสไตล์ไทยๆ ครับ
 
เมนูพิเศษที่ต้องลอง (อ่านรีวิวฉบับเต็ม)
    ✅ อเมริกาโน่เหงือกปลาหมอ (Sea Holly Americano)
 
 
 • เวลาเปิด-ปิด : ร้านเปิดทุกวัน ตั้งแต่ 08.00 - 18.00 น.
 • พิกัด :  ร้านนี้อยู่ใกล้กับอควาเรี่ยม (ศูนย์แสดงพันธุ์สัตว์น้ำ สมุทรสาคร) และคลองแปด ในพื้นที่ตำบลโคกขาม อำเภอเมือง จ.สมุทรสาคร ลิงค์ GPS 
 • ติดต่อสอบถามเพิ่มเติมที่ โทรศัพท์ : 064-551-9466
 • facebook.com

ร้านรมณ์ดีคาเฟ่ คาเฟ่เล็กๆ บรรยากาศอบอุ่น Old school

image ext
image ext
     ร้านรมณ์ดีคาเฟ่ เป็นร้านคาเฟ่เล็กๆ แต่บรรยากาศอบอุ่นด้วยความเป็น Old school คาเฟ่ ที่เป็นทั้งคาเฟ่ และร้านหนังสือ ซึ่งสมัยนี้ก็เหลือไม่มากนักแล้ว ให้กลิ่นอายอีกแบบที่แตกต่างจากคาเฟ่สมัยใหม่อย่างสิ้นเชิง เพราะกลิ่นกาแฟ ผลไม้ และขนมปังอบที่ตลบอบอวนภายในร้าน ช่างเข้ากันได้ดีเหลือเกินกับกลิ่นหอมแปลกๆ ของกระดาษและหมึกพิมพ์ที่เจือจางอยู๋ในอณูอากาศ แม้ชาวมิลเลนเนี่ยมอาจไม่คุ้นนักกับประสบการณ์เช่นนี้ แต่สำหรับชาว 70 - 90 แล้วนี่เป็นอีกบรรยากาศที่หวนให้คิดถึงมากครับ 
 
      และด้วยความเป็นหมอของเจ้าของร้าน จึงทำให้เมนู และสูตรของร้านมีความเป็นคาเฟ่สายหมอหน่อยๆ เน้นไปที่วัตถุดิบจากธรรมชาติ และทำด้วยตนเองแบบโฮมเมด ซึ่งแม้จะมีต้นทุนที่สูงกว่าการซื้อวัตถุดิบสำเร็จรูปแบบแมสๆ แต่ก็ทำให้ควบคุมคุณภาพและรสชาติให้เป็นสไตล์ของตัวเองได้ค่อนข้างง่าย... ใครยังไม่เคยสัมผัสบรรยากาศคาเฟ่ Old School อย่างนี้ หรือใครที่คิดถึงบรรยากาศนี้ก็ไม่ควรพลาดที่จะแวะไปที่ร้านนี้สักครั้งครับ หากมีโอกาสได้มาสมุทรสาคร
 
 
เมนูพิเศษที่ต้องลอง (อ่านรีวิวฉบับเต็ม)
    ✅ โยเกิร์ตโฮมเมดผลไม้สด (Fresh & Fruity Homemade Yogurt)
    ✅ สตรอว์เบอร์รี่มัทฉะลัตเต (Matcha Strawberry Latte)
    ✅ สตรอว์เบอร์รี่สโนว์วีครอฟเฟิล (Strawberry Snowy Croffle) 
 
 
 • เวลาเปิด-ปิด : ร้านเปิดทุกวัน ตั้งแต่ 07:00 - 15:00 น.
 • พิกัด :  ร้านนี้อยู่ที่เลขที่ 44/2 หมู่ 2 ซ.วัดพันท้ายนรสิงห์ ต.พันท้ายนรสิงห์ อ.เมือง จ.สมุทรสาคร ใกล้กับวัดบ้านโคก บริเวณเลียบคลองสหกรณ์สาย 4 หากมาจากเส้นพระราม 2 จะถึงก่อนศาลพันท้ายนรสิงห์ครับ ลิงค์ GPS 
 • ติดต่อสอบถามเพิ่มเติมที่ โทรศัพท์ : 091-025-9187
 • Facebook

Pause the time คาเฟ่บรรยากาศสุดเอ็กซ์ครูซีฟ รอบสระน้ำสีฟ้า และน้ำพุที่ร่มรื่น

image ext
image ext
 ร้าน Pause the time เป็นคาเฟ่จำหน่ายทั้งเครื่องดื่ม ขนม ขนมไทย เค้ก ของหวาน รวมถึงอาหารคาวด้วย ท่ามกลางบรรยากาศสุดเอ็กซ์ครูซีฟรอบสระน้ำสีฟ้า และน้ำพุกลางสระที่ร่มรื่น จุดเด่นของร้านนี้อยู่ที่ขนมไทย และอาหารคาวครับ และเจ้าของร้านที่เป็นกันเองสุดๆ ที่ราวกับเปิดร้านเพราะแค่ต้องการคนมาเที่ยวพักผ่อน พูคุย และมีรอยยิ้มเกิดขึ้นหลังจากได้อิ่มอร่อยเสียมากกว่ากำไรอีก และด้วยความตั้งใจอย่างแรงกล้านี่เอง จึงทำให้ร้านนี้เป็นอีกร้านที่พลาดไม่ได้ครับ
 
     ซึ่งในครั้งนี้ทางร้านได้ส่งเมนูใหม่ๆ เข้ามาร่วมกับโครงการสาครไกด์ ที่กำลังรอให้คุณไปพิสูจน์ความอร่อยอยู่ครับ
 
เมนูพิเศษที่ต้องลอง (อ่านรีวิวฉบับเต็ม)
    ✅ น้ำมะนาวช่อดอกไม้มะพร้าวอัญชัน + ขนมเปียกปูนใบเตย (Coconut blossom and Lime juice & Kanom Piakpoon Bai Toei)
    ✅ วอฟเฟิลฮันนี่ (Honey Waffle)
    ✅ มินิเค้ก (Minicake)
    ✅ น้ำมะพร้าวปั่นนมสดในลูกมะพร้าว (Coconut with milk Flappe)

 
 • เวลาเปิด-ปิด :     ร้านเปิดวันพฤหัส - จันทร์ ตั้งแต่ 10:00 - 18:00 น. (หยุดวันพุธ)
 • พิกัด :   ร้านนี้อยู่ที่เลขที่ 156 หมู่ 9 ต.บ้านแพ้ว อ.บ้านแพ้ว จ.สมุทรสาคร อยู่ริมถนนบ้านแพ้ว-พระประโทน ด้านขาออกสมุทรสาครครับ หาไม่ยาก เพียงแต่ตัวอาคารจะอยุ๋เข้าไปอีกนิด ลองมองหาป้ายริมถนนช่วงก่อนถึงนครปฐมครับ จากนั้นเลี้ยวเข้าไปเลย จะเจอที่จอดรถ และฟาร์มแพะครับ ร้านอยุ๋ด้านใน ลิงค์ GPS
 • ติดต่อสอบถามเพิ่มเติมที่ โทรศัพท์ : 097-939-6222
 • facebook.com

P.House Mahachai ร้านอาหารกึ่งคาเฟลับๆ กลางเมืองสมุทรสาคร

image ext
image ext
 เปิดตัวเมนูของหวานสายคาเฟ่ และบิงซูสายไหม ที่เน้นการใช้วัตถุดิบในท้องถิ่นมาต่อยอด สร้างมูลค่า รังสรรค์เป็นเมนูที่ทั้งอร่อย และสวยงาม... โหยขนาดนี้แล้ว จะไม่รักยังไงไหว ใครอยากลอง มาเจอกันได้ที่ @"P.House Mahachai" เทศบาล 8 ต.ท่าทราย อ.เมือง จ.สมุทรสาคร ครับ

   P.House Mahachai ร้านอาหารกึ่งคาเฟลับๆ กลางเมืองสมุทรสาคร บนชั้น 3 ของหอพัก แต่จัดเต็มความอร่อยทั้งอาหารคาวหวานเลยทีเดียว เรียกได้ว่าใครร็จัก และเคยมากินร้านนี้นี่ต้องเคยมีบุญพอตัวเลย เพราะด้วยความที่เป็นร้านลับ หาค่อนข้างยากหน่อย แม้จะอยู่กลางเมืองก็ตาม ทว่า... มันก็คุ้มค่าที่จะมาลองครับ อาหารอร่อยมาก โดยเฉพาะช่วงพระอาทิตย์ตกเนี่ย จะสามารถมองเห็นความงดงามที่ธรรมชาติได้สรรสร้างตามเวลาของมัน ซึ่งช่วยเสริมความอร่อยของมื้ออาหารให้ยิ่งสุนทรีย์มากขึ้นไปอีกครับ 
 
      และเช่นกันเมนูแนะนำที่ได้รับการรับรองจาก Sakhon Guide ในครั้งนี้ก็เป็นเมนูของหวานสายคาเฟ่เช่นเคย ที่ต้องบอกว่า น่ากินมาก โดยเฉพาะบิงซู สุดจริงๆ ครับ สั่งมาเลยทุกรสชาติ ลงโต๊ะปุ๊ปแป๊บเดียวเท่านั้น เดอะแก๊งค์ก็จัดการเรียบอย่าลืมตัว ด้วยความอร่อยที่ไม่ใช่แค่รสชาติเท่านั้น แต่เพราะเป็นบิงซูสายไหมนี่เอง จึงทำให้ texture นี่เบาละลายไปกับต่อมเหงือกเลยทีเดียว ใครยังไม่เคยลองความฟินส์ละมุนลิ้นอย่างที่ผมบอก เจอกันได้ที่ P.House ครับ
 

เมนูพิเศษที่ต้องลอง (อ่านรีวิวฉบับเต็ม)
    ✅ บิงซูลอดช่อง (Bingsu "Khanom Lod Chong")
    ✅ บิงซูฝรั่งบ๊วย (Bingsu "Guava And Plum")
    ✅ วอฟเฟิลดับเบิลช็อคโก้บานาน่า (Double Choco Banana Waffle) 
    ✅ สตรอเบอร์รีนมสด (Strawberry Milk Shake)
 
 
 • เวลาเปิด-ปิด : ร้านเปิดทุกวัน ตั้งแต่ 11:00 - 21:00 น.
 • พิกัด :  ร้านนี้อยู่ที่ริมถนนนรราชอุทิศ (เทศบาล ตรงข้ามทางเข้า Lotus มหาชัย หากใครมาจากถนนพระราม 2 พอผ่านทางเข้าโลตัสให้มองทางขวามือครับ จะเห็นตึกแถวสีขาว และซอยเล็กๆ นั่นแล่ะครับ ซอยนั้นแล่ะ เลี้ยวเข้าไปเลยครับ พอเข้าไปจะเจอหอพัก มีพนักงานต้อนรับคอยบริการอยู่ด้านล่าง โดยร้านจะอยู่ชั้น 3 สามารถขึ้นลิฟท์ไปได้ครับ โดยแจ้งกับทางพนักงานเลยครับ เพราะเป็นลิฟท์แบบบังคับด้วยรีโมท ลิงค์ GPS 
 • ติดต่อสอบถามเพิ่มเติมที่ โทรศัพท์ : 0656-749-5999
 • facebook.com

Freja Coffee & Co. คาเฟ่สไตล์นอร์ดิก

image ext
image ext
#SakhonGuide2023 เปิดตัว 2 ชุดเมนูที่สวยงาม หอม และอร่อย เปี่ยมด้วยมนต์เสน่ห์ชวนลุ่มหลง จากร้านคาเฟ่สไตล์นอร์ดิก @Freja Coffee & co.
 
  "Freja Coffee & Co." เป็นคาเฟ่ และพื้นที่ทำงาน (Co working space) สไตล์นอร์ดิก (Nordic) สมัยใหม่ ที่ผสมผสานการมีสีสันสวยงาม ดุจดั่งโลกเวทย์มนต์ โดยมีชื่อมาจากเทพีเฟรยา ซึ่งได้ชื่อว่าเป็นเทพีแห่งความรัก, ความสวยงาม และความอุดมสมบูรณ์ นอกจากการตกแต่งพื้นที่ใช้สอยภายในร้านด้วยสีสันสดใส โทนสีสว่างแล้ว การดีไซน์อาหารและเครื่องดื่มของที่นี่ก็มีความสวยงาม น่ารักตะมุตะมิ และอร่อยสมดั่งชื่อเฟรยาเช่นกันครับ 
 

เมนูพิเศษที่ต้องลอง (อ่านรีวิวฉบับเต็ม)
    ✅ (Set Menu) Pink Potion & Cup Cake (Strawberry, Choco in Choco, Red Velvet)
    ✅ (Set Menu) Iced Espresso Latte & Pancake
 
 
 • เวลาเปิด-ปิด : ร้านเปิด วันจันทร์ - ศุกร์ : 8.00 - 17.00 น. , วันเสาร์ - อาทิตย์ 09.00 - 18.00 น. อ้อ... ร้านจะหยุดทักวันพุธ ที่ 1 และ 3 ของเดือนครับ
 • พิกัด : ร้านนี้ตั้งอยู่เลขที่ 64/9 หมู่ 3 ถ.เอกชัย ต.บางน้ำจืด อ.เมือง จ.สมุทรสาคร อยู่ริมถนน ช่วงตรงข้ามไทยวัสดุ สาขาบางบอน ปากซอย อบต.บางน้ำจืด ลิงค์ GPS
 • ติดต่อสอบถามเพิ่มเติมที่ โทรศัพท์ : 083-898-9661
 • facebook.com

ศศิพิมพ์ ฟาร์ม & คาเฟ่ เมลอนฟาร์ม ที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวด้วยการทำเกษตรโรงเรือน

image ext
image ext
     "ศศิพิมพ์ ฟาร์ม & คาเฟ่" หรือศิศิพิมพ์เมลอนฟาร์ม เป็นอีกหนึ่งคาเฟที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวด้วยการทำเกษตรโรงเรือน ซึ่งผลผลิตของที่นี่ก็มีหลายอย่างทั้ง Melon, Grape Tomato, Peanut butter โดยเฉพาะผลผลิตหลักอย่างเมลอน ที่ใครต่อใครต่างก็ล่ำลือถึงความอร่อยของบรรดานางๆ จนต้องตามมาซื้อกันถึงสวน จากทั่วหัวระแหง นอกจากนั้นยังมีซอฟท์คุกกี้โฮมเมด และขนมอื่นๆ ให้เลือกอีกเยอะ เรียกได้ว่าได้ทั้งอิ่มท้อง อิ่มใจ และเที่ยวฟาร์มเมลอนกลางเมืองไปในตัว
 
เมนูพิเศษที่ต้องลอง (อ่านรีวิวฉบับเต็ม)

    ✅ Sasipim Melon Milk Latte (ศศิพิมพ์เมลอนมิลค์ลัตเต)
     เมนูกาแฟเฮาส์เบลนด์รสชาติซับซ้อน จากเมล็ดกาแฟหลายชนิด ที่ผสมกันในอัตราส่วนที่เหมาะสม มีกลิ่นช็อคนิดๆ nutty หนักๆ  และกลิ่น smoky จางๆ เสริมความมันด้วยนมสด  และความหวานหอม แบบฉบับเฉพาะตัวของเมลอนญี่ปุ่นสายพันธ์ Akira-I แท้ 1000% (เนื้อ + น้ำ Melon สด) สดจากจากฟาร์ม ที่ปลูกด้วยความรักและความใส่ใจ จนได้ชื่อว่าโอบอุ้มกลิ่นอายความสุขไว้ทุกอณูบรรยากาศ  จนได้รสชาตินุ่มนัว หอมเย็น หวานเข้ม กลมกล่อม แค่ได้กลิ่นก็สดชื่นเกินห้ามใจ.. เป็นความอร่อยที่มีกลิ่นอายฟาร์มเมลอนซึ่งซ่อนตัวอยู่กลางเมืองอย่างแนบเนียน ใครล่ะจะไม่อยากลอง
 
 
 • เวลาเปิด-ปิด : ร้านเปิด วันพุธ - จันทร์ ตั้งแต่ 08:30 - 17:00 น. (หยุดอังคาร)
 • พิกัด : ร้านนี้ตั้งอยู่ในพื้นที่ตำบลบางหญ้าแพรก ฝั่งวัดโกรกราก ในซอยโรงลัง ฝั่งขาเข้าเมืองมหาชัย ตรงข้ามวัดเจ็ดโคก ลิงค์ GPS
 • ติดต่อสอบถามเพิ่มเติมที่ โทรศัพท์ : 098-415-4262
 • facebook.com

New stories

all : eat | fun | travel | cannabis

Latest view

มีเรื่องอยากเล่า มีร้านอยากอวด มีกิจกรรมเด็ดๆ อยากโปรโมทเชิญชวน ส่งเรื่อง/ภาพมาที่ eatfuntravel.com@gmail.com