Eat Fun Travel Latest view Top view
Thumbnail imgxs

ครูกายแก้ว กึ่งมนุษย์กึ่งนก มีรูปร่างลักษณะของผู้บำเพ็ญกึ่งมนุษย์กึ่งนก เล็บยาว ตาแดง มีปีกด้านหลัง มีเขี้ยวสีทองสื่อถึงนกการเวก รูปปั้นองค์ปฐมครูกายแก้วถูกสร้างเป็นไปตามจินตนาการของ อ.สุชาติ รัตนสุข ที่ได้รับองค์ครูขนาดเล็กหน้าตักเพียง 2 นิ้ว จาก อ.ถวิล มิลินทจินดา นักร้องเพลงไทยเดิมของกองดุริยางค์ทหารสมัยก่อน ที่ได้รับต่อมาอีกทีจากพระธุดงค์ จ.ลำปาง ที่ไปทำสมาธิที่ปราสาทนครวัดนครธม ประเทศกัมพูชา

ครูกายแก้ว บรมครูผู้เรืองเวทย์ กึ่งมนุษย์กึ่งนก 
 
ผู้บูชาเชื่อว่าครูกายแก้วจะช่วยเรื่องความสำเร็จ การค้าขาย เพราะครูกายแก้วมีลักษณะคล้ายนกการเวก สัตว์จากป่าหิมพานต์ที่มีเสียงไพเราะ จะช่วยดึงดูดใจคนที่ได้ยินเสียง ช่วยโน้มน้าวใจ จึงเป็นที่นิยมในหมู่พ่อค้าแม่ขาย และไม่ใช่แค่ชาวไทยเท่านั้น ครูกายแก้วยังเป็นที่นิยมกับสายมูชาวต่างชาติ อาทิ ชาวจีน ไต้หวัน ฮ่องกง 
 
ผู้ที่อยากกราบไหว้ขอพรจาก ครูกายแก้ว สามารถไปได้ที่เทวาลัยพระพิฆเนศ สี่แยกห้วยขวาง, เทวาลัยพระพิฆเนศบางใหญ่, ศาลพระพิฆเนศ อาเขตเชียงใหม่ และในเร็ววันนี้ ที่โรงแรมย่านรัชดา-ลาดพร้าว
 
 
เตรียมบวงสรวง 13 สิงหาคม 2566 นี้ โดยประดิษฐสถาน ณ ศิวาสถาน แยกรัชดา 
 
 
ถึงสายมู บูชาด่วน ! เปิดประวัติ พ่อครูกายแก้ว บรมครูผู้เรืองเวทย์  สายมูค้าขายร่ำรวย ต้องมี !
 
ประวัติความศักดิ์สิทธิ์ ครูกายแก้ว บรมครูผู้เรืองเวทย์ ที่ถูกขนานนามว่าเป็นครูที่มอบพรสมหวังให้เป็นจริง เชื่อว่าหลายๆ คน อาจจะยังไม่คุ้นชื่อของท่านมากนัก แต่รู้ไหมว่า ครูกายแก้ว โด่งดังในวงการมูเตลูมาเนิ่นนานแล้ว ถ้าคุณเป็นสายมูตัวจริง ต้องเคยได้ยินชื่อของท่านมาบ้างแน่นอน 

 

5 วิธีไหว้ขอพร ครูกายแก้ว

image ext
image ext
บูชาครูกายแก้ว 5 วิธี 
1. บูชาด้วยธูป 5 ดอก
2. ถวายเครื่องสังเวยร่วมด้วย เช่น ส้ม ของหวาน ช็อกโกแลต หมากพลู
3. ท่องคาถาบูชา กราบไหว้องค์ครู
4. ถวายเงินที่ตู้แก้ว และทำการเคาะ
5. ขอพรบอกกล่าวความปรารถนาแก่องค์ท่าน

ศิวาลัยสถาน ที่ประทับครูกายแก้ว

image ext
image ext
รูปปั้นครูกายแก้ว จากโรงหล่อที่ จ.ราชบุรี นำไปตั้งที่โรงแรมย่านแยกรัชดา - ลาดพร้าว
 
บรรยากาศภายในบริเวณสถานที่ก่อสร้างศาลรูปหล่อ ครูกายแก้ว ซึ่งมีความสูง 4 เมตร กว้าง 3.50 เมตร ตั้งประดิษย์สถานอยู่ บริเวณลานจอดรถด้านหน้าของโรงแรมแห่งหนึ่ง ย่านรัชดาภิเษก  ซึ่งจะมีการทำพิธีบวงสรวงใหญ่ในวันที่ 13 ส.ค. นี้
 
สำหรับรูปปั้นครูกายแก้ว มีความเชื่อในเรื่องช่วยให้เกิดความสำเร็จในการค้าขาย ครูกายแก้ว เป็นที่นิยมสักการะ บูชา ของ คนจีน ไต้หวัน และฮ่องกง
image ext
image ext
 
image ext
image ext
ครูกายแก้ว ถือว่าโด่งดังในประเทศไทยในกลุ่มพ่อค้าแม่ค้าออนไลน์แล้ว ความศรัทธาที่มีต่อ ครูกายแก้ว ยังมีชื่อเสียงในต่างประเทศอย่างฮ่องกง ที่เชื่อว่ามีความศักดิ์สิทธิ์ ขอพรอะไรก็สมดังหวัง ประสบความสำเร็จ ใครขอพรที่ไหนไม่ได้ ให้มาขอกับ ครูกายแล้ว แล้วจะสมหวังเจริญรุ่งเรือง เปรียบเหมือนเทพเจ้าแห่งความร่ำรวย
image ext
image ext
 

ครูกายแก้ว นั้น เป็นลักษณะเหมือนมนุษย์รูปฤาษี ที่เป็นนักบวชที่บำเพ็ญพรต

image ext
image ext
รูปลักษณ์กึ่งนกของ ครูกายแก้ว คือ ” นกการเวก ” เป็นนกที่พบในป่าหิมพานต์ มีเสียงร้องไพเราะเสนาะหู เปรียบเหมือนมนุษย์ที่ชำนาญการเล่นดนตรีดีดสีตีเป่า ทำให้คนฟังรู้สึกเคลิบเคลิ้ม คล้อยตาม โดนโน้มน้าวใจได้ง่าย นี่จึงเป็นสาเหตุว่าทำไม ครูกายแก้ว ยิ่งเป็นที่นิยมในกลุ่มของพ่อค้าแม่ค้าทั้งหลายในปัจจุบัน 

รูปลักษณ์ครึ่งคนของ ครูกายแก้ว นั้น เป็นลักษณะเหมือนมนุษย์รูปฤาษี ที่เป็นนักบวชที่บำเพ็ญพรต แลดูน่าเกรงขาม มีอำนาจ มีเขี้ยวทองคำ ซึ่งเป็นจุดเด่นของนกการเวก มีปีกซ่อนอยู่ด้านหลัง ครูกายแก้ว ไม่ได้มีแค่ท่านั่งอย่างเดียวเท่านั้น ยังมีในอากัปกิริยาท่ายืนอีกด้วย 

เป็นข่าวหลังติดสะพาน ถนนรัชดา ก่อนถึงสถานที่ประทับ

image ext
image ext
FM91 Trafficpro รายงานวันที่ 9 สิงหาคม เวลา 09.01 น. ถนนรัชดาภิเษก ขาเข้า ก่อนถึงรัชดาภิเษก 36 เล็กน้อย รถบรรทุก บรรทุกรูปปั้นขนาดใหญ่ ติดคานสะพานลอยคนข้าม  จร.สน.พหลโยธิน ให้ปล่อยลมยาง เข้าจอดช่องทางซ้ายสุดแล้ว แต่ยังไม่อนุญาตให้ไปต่อ ท้ายแถวสะสมต่อเนื่องสะพานพระราม 7 

บูชาด่วน ! เปิดประวัติ พ่อครูกายแก้ว บรมครูผู้เรืองเวทย์ สายมูค้าขายร่ำรวย ต้องมี !

บูชาด่วน ! เปิดประวัติ ครูกายแก้ว บรมครูผู้เรืองเวทย์  สายมูอยากค้าขายร่ำรวย ต้องมี !
เปิดประวัติความศักดิ์สิทธิ์ ครูกายแก้ว บรมครูผู้เรืองเวทย์ ที่ถูกขนานนามว่าเป็นครูที่มอบพรสมหวังให้เป็นจริง เชื่อว่าหลายๆ คน อาจจะยังไม่คุ้นชื่อของท่านมากนัก แต่รู้ไหมว่า ครูกายแก้ว โด่งดังในวงการมูเตลูมาเนิ่นนานแล้ว ถ้าคุณเป็นสายมูตัวจริง ต้องเคยได้ยินชื่อของท่านมาบ้างแน่นอน 
 
 
ครูกายแก้ว แรกเริ่มมาจากพ่อหวิน หรืออาจารย์ถวิล มิลินทจินดา ที่ได้รับ ครูกายแก้ว มาจากพระธุดงค์รูปหนึ่งในจังหวัดลำปาง หลังจากอาจารย์ถวิลนำ ครูกายแก้ว มาบูชา ก็เริ่มมีชื่อเสียงโด่งดังจนเป็นที่รู้จัก มีเงินทองมากมาย ทำให้ ครูกายแก้ว เริ่มได้รับความสนใจในเรื่องของการบันดาลความสำเร็จ ร่ำรวย สมหวังดังปรารถนา ตั้งแต่นั้นมา
 
 
ตามประวัติแล้วคาดว่า ครูกายแก้ว ได้ติดมาในถุงย่ามของพระธุดงค์ตั้งแต่ประเทศกัมพูชา ก่อนจะเข้าสู่ตัวจังหวัดสุรินท์แล้วมุ่งหน้าไปยังจังหวัดลำปาง ต่อมาอาจารย์ถวิล มิลินทจินดา ได้มอบ ครูกายแก้ว มาให้อาจารย์สุชาติ รัตนสุข และได้มีการสร้างรูป ครูกายแก้ว ขึ้นมาที่เป็นรูปปั้นที่คนไหว้สักการะ
 
 
ครูกายแก้ว ถือเป็นครูบาอาจารย์ที่สืบทอดรุ่นสู่รุ่น สายเมตตามหานิยม มีลักษณะเป็นคนนั่ง ซึ่งในมุมของอาจารย์สุชาติ รัตนสุข มองว่า ครูกายแก้ว เป็นรูปกายของ อสุรกาย ที่มีรูปลักษณ์กึ่งมนุษย์กึ่งนก มีอิทฤทธิ์ตามความเชื่อโบราณ 
 
 
ครูกายแก้ว นกการเวก
ซึ่งรูปลักษณ์กึ่งนกของ ครูกายแก้ว คือ ” นกการเวก ” เป็นนกที่พบในป่าหิมพานต์ มีเสียงร้องไพเราะเสนาะหู เปรียบเหมือนมนุษย์ที่ชำนาญการเล่นดนตรีดีดสีตีเป่า ทำให้คนฟังรู้สึกเคลิบเคลิ้ม คล้อยตาม โดนโน้มน้าวใจได้ง่าย นี่จึงเป็นสาเหตุว่าทำไม ครูกายแก้ว ยิ่งเป็นที่นิยมในกลุ่มของพ่อค้าแม่ค้าทั้งหลายในปัจจุบัน 
 
 
รูปลักษณ์ครึ่งคนของ ครูกายแก้ว นั้น เป็นลักษณะเหมือนมนุษย์รูปฤาษี ที่เป็นนักบวชที่บำเพ็ญพรต แลดูน่าเกรงขาม มีอำนาจ มีเขี้ยวทองคำ ซึ่งเป็นจุดเด่นของนกการเวก มีปีกซ่อนอยู่ด้านหลัง ครูกายแก้ว ไม่ได้มีแค่ท่านั่งอย่างเดียวเท่านั้น ยังมีในอากัปกิริยาท่ายืนอีกด้วย
 
 
นอกจากนี้ยังมีเหรียญบูชาต่างๆ ที่ผ่านการปลุกเสกโดยท่านอาจารย์สุชาติ รัตนสุข ที่มีทั้งแบบเนื้อสัมฤทธิ์ และเนื้อเงินแท้
 
 
การจะสร้าง ครูกายแก้ว นั้น ไม่ใช่สิ่งที่จะสร้างได้โดยง่าย ต้องเป็นผู้ที่มีความรู้ เชี่ยวชาญและชำนาญ จึงจะประศาสน์ให้ถูกต้องได้ และต้องบวกกับบทสวดเชิงครูที่ถูกต้องเพื่อความศักดิ์สิทธิ์อีกด้วย 
 
 
นอกจากจะโด่งดังในประเทศไทยในกลุ่มพ่อค้าแม่ค้าออนไลน์แล้ว ความศรัทธาที่มีต่อ ครูกายแก้ว ยังมีชื่อเสียงในต่างประเทศอย่างฮ่องกง ที่เชื่อว่ามีความศักดิ์สิทธิ์ ขอพรอะไรก็สมดังหวัง ประสบความสำเร็จ ใครขอพรที่ไหนไม่ได้ ให้มาขอกับ ครูกายแล้ว แล้วจะสมหวังเจริญรุ่งเรือง เปรียบเหมือนเทพเจ้าแห่งความร่ำรวย 

ครูกายแก้ว.com

New stories

all : eat | fun | travel | cannabis

Latest view

มีเรื่องอยากเล่า มีร้านอยากอวด มีกิจกรรมเด็ดๆ อยากโปรโมทเชิญชวน ส่งเรื่อง/ภาพมาที่ eatfuntravel.com@gmail.com