Eat Fun Travel Latest view Top view
Thumbnail imgxs

โรงแรมอนันตรา สยาม กรุงเทพฯ จับมือกับนา โปรเจ็ค (Na Projects) และโครงการ อไซลัมแอคเซส ประเทศไทย (Asylum Access Thailand-AAT) ร่วมต่อยอดกิจกรรมเพื่อสังคม เตรียมจัดงานดินเนอร์การกุศล “Meaningful Feast: A Dinner by Refugees” ขึ้น ในวันที่ 14 ธค.นี้ โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อนำเงินรายได้จากการจัดงานดังกล่าว ไปมอบให้กับครอบครัวผู้ลี้ภัย 6 ครอบครัวจาก 6 ประเทศได้แก่ ปากีสถาน, ศรีลังกา, อาฟกานิสถาน, โซมาเลีย, เวียดนาม และเอธิโอเปีย ซึ่งแคมเปญดังกล่าวโรงแรมอนันตรา สยาม กรุงเทพฯ ได้ให้การสนับสนุนมาอย่างต่อเนื่องตั้งแต่ปี 2021

 
 นอกจากนี้ ยังถือเป็นการถ่ายทอดเรื่องราวด้านวัฒนธรรมการรับประทานอาหารแบบต้นตำรับในสไตล์ Home Cooking ผ่านเมนูไฮไลท์ของแต่ละครอบครัว ซึ่งเชฟของโรงแรมจะร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการสร้างสรรค์และปรุงอาหารจานพิเศษนี้กับครอบครัวผู้ลี้ภัยด้วย เพื่อให้คุณได้สัมผัสกับรสชาติความอร่อยที่แท้จริงของเมนูในแต่ละท้องถิ่นมากยิ่งขึ้น เริ่มตั้งแต่ Welcome Appetizers อาทิ Chickpeas Hummus     ดิปโฮมเมด สไตล์ตะวันออกกลาง, Dolma ข้าวห่อใบองุ่น อาหารพื้นบ้านของตุรกี ฯลฯ สำหรับ Starter     จะนำเสนอ 3 เมนูพิเศษจากทวีปเอเชียใต้ที่โดดเด่นเรื่องเครื่องเทศ เครื่องปรุง รสชาติจัดจ้าน ได้แก่ Lamb Mantu เกี๊ยวเนื้อแกะนึ่ง อาหารท้องถิ่นที่เลื่องชื่อของชาวอัฟกัน, Chicken Samosa ซาโมซ่าไก่ พร้อมน้ำจิ้มสูตรเฉพาะ และ Spicy and Crispy Rolls  
 
 
 
 สำหรับอาหารจานหลักสูตรต้นตำรับจากหลากหลายสัญชาติมีให้ชิมในคอร์สรวม 7 เมนู อาทิ Doro Wat สตูว์ไก่รสเผ็ดของประเทศเอธิโอเปีย รับประทานคู่กับแป้งสูตรเฉพาะ,  Eggplant Masala แกงเผ็ดมะเขือ โดดเด่นด้วยเครื่องเทศ รสชาติเข้มข้น, Puttu ข้าวปั้นนึ่งกับมะพร้าวขูด เมนูประจำวันของชาวศรีลังกา, Beer Iyo Basal ตับแกะผัดหอมหัวใหญ่กับซอสและเครื่องเทศเข้าเนื้อ เสิร์ฟในแบบ Sharing Style เมนูพิเศษของชาวโซมาเลีย เป็นต้น  และปิดท้ายด้วยเมนูของหวานขึ้นชื่อของอินเดียอย่าง Gulab Jamun (กุหลาบจามุน), Baklava หนึ่งในขนมหวานพื้นเมืองที่ติดอันดับความนิยมระดับโลก, Mothagam  ขนมจากศรีลังกา คล้ายกับขนมโมจินุ่มสอดไส้ด้วยมะพร้าว ฯลฯ  
 
โรงแรมอนันตรา สยาม กรุงเทพฯ นา โปรเจ็ค (Na Projects) และโครงการอไซลัม       แอคเซส ประเทศไทย (AAT) ขอเชิญชวนทุกท่านร่วมเป็นส่วนหนึ่งของการเป็นผู้ให้ กับดินเนอร์การกุศล “Meaningful Feast: A Dinner by Refugees” ในราคา 3,800++ บาทต่อท่าน (พร้อมไวน์แพร์ริ่ง) ในวันที่ 14 ธันวาคม 66 เวลา 19.00 น. ณ ห้องอาหารบิสก็อตติ (Biscotti) โรงแรม      อนันตรา สยาม กรุงเทพฯ โดยรายได้จากการจำหน่ายบัตรทั้งหมด จะนำไปมอบให้กับครอบครัวผู้ลี้ภัยจาก 7 ประเทศ ซึ่งร่วมทำอาหารมื้อค่ำสุดพิเศษในครั้งนี้อีกด้วย สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม และสำรองที่นั่งได้แล้วตั้งแต่วันนี้ที่โทร.0-2126-8866
 
 image2

New stories

all : eat | fun | travel | cannabis

Latest view

มีเรื่องอยากเล่า มีร้านอยากอวด มีกิจกรรมเด็ดๆ อยากโปรโมทเชิญชวน ส่งเรื่อง/ภาพมาที่ eatfuntravel.com@gmail.com