Eat Fun Travel Latest view Top view
Thumbnail imgxs

ใกล้เข้ามาแล้วกับ สงกรานต์ไทย 2024 สงกรานต์ที่จะเป็นงานมหกรรมระดับโลกที่นานาชาติต้องตะลึง ปีนี้จัดหนักจัดเต็มกันแบบหนักหน่วงแน่นอนหลังรัฐบาลประกาศเทศกาลสงกรานต์ ตั้งแต่วันศุกร์ 12 เมษายน 2567 ถึง วันอังคาร 16 เมษายน 2567 (วันหยุดพิเศษชดเชย) 5 วัน แห่งความชุ่มฉ่ำสำราญใจกันไปเลย เฉลิมฉลองเนื่องในโอกาสที่ UNESCO ได้ขึ้นทะเบียนประเพณีสงกรานต์เป็นมรดกทางวัฒนธรรมอีกด้วย


World Songkran Festival : ประเพณีสงกรานต์ไทย หมุดหมายนักท่องเที่ยวทั่วโลก

รัฐบาลเตรียมจัดงาน “World Songkran Festival : ประเพณีสงกรานต์ไทย หมุดหมายนักท่องเที่ยวทั่วโลก” ผ่านเครือข่ายวัฒนธรรม 76 จังหวัดทั่วไทย และ 50 เขต ในกรุงเทพมหานคร ระหว่างวันที่ 1 – 21 เมษายน 2567

กิจกรรมเทศกาลสงกรานต์ประจำปี 2567 ทั่วประเทศ

กิจกรรมประเพณี เทศกาลสงกรานต์ประจำปี 2567 นี้ มีทั่วประเทศ เลือกสักที่ที่โดนใจ แล้วไปจอยกัน
 
1. ถนนข้าวสาร กรุงเทพฯ
อีกหนึ่งที่เที่ยวสงกรานต์ 2567 ยอดนิยมทั้งในกลุ่มนักท่องเที่ยวไทยและต่างชาติ โดยในแต่ละปีจะมีการเล่นน้ำตลอดทั้งสาย ใครที่อยากเที่ยวในเมืองกรุง ที่นี่ก็สนุกครบรส
 
2. สยามสแควร์ จ.กรุงเทพฯ
ใครที่ไม่ได้เดินทางกลับต่างจังหวัด ก็สามารถมาร่วมงานสงกรานต์ สืบสานประเพณีไทยกันได้ ณ บริเวณสยามสแควร์ โดยภายในงานก็จะมีกิจกรรมที่น่าสนใจเป็นประจำทุกปี
 
3. บางแสน จ.ชลบุรี
หากพูดถึงกิจกรรมวันไหลที่ได้รับความนิยมในทุกๆ ปี หลายคนก็อาจจะนึกถึงชายหาดบางแสน ที่จะมีการจัดกิจกรรมเล่นน้ำ ก่อเจดีย์ทราย สรงน้ำพระ และอื่นๆ อีกด้วย
 
4. องค์พระปฐมเจดีย์ จ.นครปฐม
เป็นประจำทุกปี ที่จะมีการจัดกิจกรรมเล่นน้ำสงกรานต์บริเวณรอบองค์พระปฐมเจดีย์ นอกจากจะได้ชุ่มฉ่ำกับน้ำเย็นๆ แล้ว ใครที่อยากขอพรเสริมสิริมงคลในวันปีใหม่ไทย ก็สามารถไปนมัสการองค์พระและทำบุญกันได้อีกด้วย
 
5. พระประแดง จ.สมุทรปราการ
อีกหนึ่งสถานที่จัดงานสงกรานต์สุดยิ่งใหญ่ ในแต่ละปีจะมีการจัดกิจกรรมเล่นน้ำ รวมไปถึงกิจกรรมประกวดนางสงกรานต์ พิธีสรงน้ำพระ การละเล่นและการแสดงพื้นบ้านให้นักท่องเที่ยวได้มาสัมผัสกับวัฒนธรรมท้องถิ่นอีกด้วย
 
6. งานสงกรานต์ จ.เชียงใหม่
ใครที่อยากสัมผัสบรรยากาศปีใหม่ไทยตามแบบฉบับทางเหนือ แนะนำงานสงกรานต์ที่ จ.เชียงใหม่ จัดเต็มความสนุกสนาน บรรยากาศรื่นเริง และกิจกรรมประเพณีสงกรานต์ที่ยังคงกลิ่นอายความเป็นล้านนาไว้

7. งานสงกรานต์ จ.ขอนแก่น
อีกหนึ่งงานสงกรานต์สุดยิ่งใหญ่ จัดขึ้นเป็นประจำทุกปี บริเวณศาลหลักเมืองขอนแก่น ถนนข้าวเหนียว และบึงแก่นนคร นักท่องเที่ยวจะได้สนุกสนานไปกับการแสดง การประกวด กิจกรรมเล่นน้ำ รวมไปถึงกิจกรรมพื้นบ้าน
 
8. หาดใหญ่ จ.สงขลา
ใครที่กำลังมองหาที่เที่ยวสวยๆ นั่งชิมวิวทะเลได้ ในช่วงเทศกาลสงกรานต์ แนะนำงานสงกรานต์ที่หาดใหญ่ เพราะจะได้สนุกไปกับวงดนตรีและการเล่นน้ำ รวมไปถึงยังพักผ่อนหย่อนใจไปบรรยากาศดีๆ ริมทะเลได้อีกด้วย
 
9. พัทยา จ.ชลบุรี
สงกรานต์ 2567 เที่ยวไหนดีที่ไม่ไกลจากกรุงเทพฯ เดินทางง่าย ใช้เวลาไม่นาน พัทยาก็เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่น่าสนใจ นอกจากกิจกรรมการเล่นน้ำแล้ว ยังมีกิจกรรมอื่นๆ ที่พร้อมมอบความสนุกสนานให้นักท่องเที่ยวอีกเพียบ
 
10. งานสงกรานต์ จ.พระนครศรีอยุธยา
ปิดท้ายที่เที่ยวสงกรานต์ใกล้เมืองกรุง นักท่องเที่ยวจะได้สัมผัสกับงานสงกรานต์สไตล์เมืองกรุงเก่า มีทั้งกิจกรรมการเล่นน้ำ แห่นางสงกรานต์ สรงน้ำพระ ตลอดจนแห่พระพุทธรูปคู่บ้านคู่เมือง เพื่อความเป็นสิริมงคลอีกด้วย
 
ขอบคุณข้อมูลจากไทยรัฐ. ภาพจากกรมประชาสัมพันธ์

New stories

all : eat | fun | travel | cannabis

Latest view

มีเรื่องอยากเล่า มีร้านอยากอวด มีกิจกรรมเด็ดๆ อยากโปรโมทเชิญชวน ส่งเรื่อง/ภาพมาที่ eatfuntravel.com@gmail.com