Eat Fun Travel Latest view Top view
Thumbnail imgxs

บางลำพู เป็นย่านเก่าแก่ของกรุงเทพฯ อาจเรียกได้ว่าเป็นย่านชอปปิงที่ฮอตฮิตมากในอดีต แม้ปัจจุบันห้างร้านต่าง ๆ จะปิดตัวลงไป แต่ก็ยังมีนักท่องเที่ยวแวะเวียนมาไม่ขาด เพราะเป็นย่านที่มีเสน่ห์แบบเมืองเก่า และอุดมไปด้วยอาหารคาวหวานเจ้าอร่อย มีทั้งเจ้าเก่าเจ้าใหม่ตลอดย่าน วันนี้แอดเลยคัดร้านต้องห้าม (พลาด) มาฝากเพื่อน ๆ กันค่ะ

 

แผนที่ความอร่อยย่านบางลำพู

image ext
image ext
1. ปาท่องโก๋ คาเฟ่
2. ขนมเบื้องแม่ประภา
3. ร้านทับทิมกรอบสยาม
4. ร้านอาหารแบบตามสั่ง
5. คอระฆัง คาเฟ่ 

ปาท่องโก๋ คาเฟ่ อยู่ไม่ไกลจากวัดบวรนิเวศ เป็นตึกแถว 2 คูหา

image ext
image ext
ปาท่องโก๋ คาเฟ่ อยู่ไม่ไกลจากวัดบวรนิเวศ เป็นตึกแถว 2 คูหา ที่นี่มีเมนูมากมายทั้งคาวและหวานให้เลือกชิม วิธีทำปาท่องโก๋ของที่นี่จะแตกต่างจากทั่วไปตรงที่เขาจะทอดปาท่องโก๋ก่อนแล้วนำมาย่างเพื่อไม่ให้อมน้ำมัน แอดเลือกเมนูปาท่องโก๋ย่างสังขยา และปาท่องโก๋ยำทรงเครื่องทะเล เมนูยำทรงเครื่องที่ดูเหมือนจะไม่เข้ากัน แต่พอลองชิมแล้วเข้ากันสุด ๆ ทั้งแซบทั้งกรอบ ที่สำคัญร้านนี้ได้รางวัลมิชลิน 2 ปีซ้อนเลยนะคะ สุดยอดไปเลย (รางวัลมิชลินเพลท ปี 2018-2019)

ขนมเบื้องแม่ประภา

image ext
image ext
ขนมเบื้องแม่ประภา สังเกตร้านได้จากป้าย ห้าง ต. เง๊กชวน เป็นห้องแถว 1 คูหาเล็ก ๆ ขายกันมาตั้งแต่สมัยสงครามโลกครั้งที่ 2 ขนมเบื้องแม่ประภา มีให้เลือก 2 ไส้คือ ไส้หวาน (สีเหลือง) ส่วนผสมมีไข่ไก่ มะพร้าว แต่งหน้าด้วยลูกพลับแห้งและฝอยทอง ส่วนไส้เค็ม (สีส้ม) มีมะพร้าว กุ้ง พริกไทย มะกรูด หอมแดง ผักชี แต่งหน้าด้วยมะพร้าวขูด ต้นหอมและผักชี ทุกชิ้นใส่ไส้แน่นมาก รสชาติกลมกล่อม ไม่เค็มไม่หวานเกินไป ซื้อฝากคนที่บ้านได้เลย อร่อยแน่นอน
 
102 ถนนพระสุเมรุ แขวงชนะสงคราม เขตพระนคร กรุงเทพมหานคร
 9:00-18:30 น.
 02 282 9522 
image ext
image ext
 

ร้านทับทิมกรอบสยาม

image ext
image ext
ร้านทับทิมกรอบสยาม ร้านอยู่ตึกแถวทางด้านขวามือ สังเกตร้านสีชมพู  ใส่มะพร้าวกะทิ ตักคำแรกก็รู้สึกชื่นใจมาก มะพร้าวกะทิไม่แข็งจนเกินไป รสชาติไม่หวานจัด อร่อยมาก ๆ ที่นี่เปิดมา 40 กว่าปีแล้ว
188 ถนนไกรสีห์ แขวงตลาดยอด พระนคร กรุงเทพมหานคร
 เปิดทุกวัน 9:00-16:30 น.
 02 281 2298 

คอระฆัง คาเฟ่

คอระฆัง มีเมนูทั้งคาวและหวาน เขาแนะนำเป็นบัวลอยมะพร้าวอ่อน เสิร์ฟมาในชามทองเหลืองชามใหญ่ รสชาติหวานมันกำลังดี บรรยากาศในร้านก็ดี ถ้าเพื่อน ๆ มาแถวบางลำพู อย่าลืมแวะชิมร้านที่แอดแนะนำนะคะ
 
213 ถนนไกรสีห์ แขวงตลาดยอด เขตพระนคร กรุงเทพมหานคร
 10:00-20:00 น.
 092 571 5555 

ร้านอาหารแบบตามสั่ง

image ext
image ext
ร้านอาหารแบบตามสั่ง ร้านจะอยู่ใกล้กับอาคารจอดรถของ กทม. บริเวณนี้เพิ่งทำการปรับภูมิทัศน์ใหม่ ทำถนนใหม่ดูดีกว่าเดิม เพื่อน ๆ จะสังเกตุเห็นเต็นท์และมีโต๊ะตั้งไว้เยอะ ๆ นั่นแหละ เข้าไปจับจองที่กันได้เลย
ถนนไกรสีห์ แขวงตลาดยอด เขตพระนคร กรุงเทพมหานคร
 09:30-19:30 (หยุดทุกวันจันทร์)
 086 883 7676 

New stories

all : eat | fun | travel | cannabis

Latest view

มีเรื่องอยากเล่า มีร้านอยากอวด มีกิจกรรมเด็ดๆ อยากโปรโมทเชิญชวน ส่งเรื่อง/ภาพมาที่ eatfuntravel.com@gmail.com