Eat Fun Travel Latest view Top view
Thumbnail imgxs

จ.บึงกาฬ พ.ศ.นี้ เป็นที่รู้จักของประชาชนคนไทยไปแล้ว ด้วยความอลังการของถ้ำนาคา ที่คนไทยทั้งประเทศมุ่งหมายจะไปเยือนยลให้ได้สักครั้งในชีวิตกันไปแล้ว แต่สำหรับบึงกาฬ ไม่ได้มีเพียงแค่ถ้ำนาคาเท่านั้น แต่ยังมีเส้นทางท่องเที่ยวแห่งพลังศรัทธาอีกหลายแห่งที่ต้องไปเยือน อ่านได้ใน 5 เส้นทางเสริมพลังบุญ หนุนพลังใจ ณ บึงกาฬ

 image2

1. ขอพรเทพเจ้าเมืองบาดาล... ยลปาฏิหาริย์ปู่อือลือ ศาลปู่อือลือนาคราช

image ext
image ext
สถานที่ซึ่งลูกหลานพญานาครู้จักกันเป็นอย่างดีกับ "ปูอือลือนาคราช" ผู้รักษาขุมสมบัติมหาศาล ที่สามารถ ดลบันดาลทรัพย์สินเงินทองให้กับผู้มีจิตศรัทธา ส่วนวิธีการ ขอพรจากพ่อปู่ ไม่ควรใช้การบนบาน แต่หากขอแล้วสำเร็จ ให้ทำความดีตวาย ระหว่างขอให้สำรวมกาย วาจา ใจ เลือกขอ ในสิ่งที่ดี และควรขอพรที่ชัดเจนแต่เพียงข้อเดียว

เปิดทุกวัน 06.00 - 18.00 น. ศาลปู่อือลือนาคราช เกาะดอนโพธิ์ บึงโขงหลง ต.บึงโขงหลง อ.บึงโขงหลง จ. บึงกาฬ 38220

2. ปฐมบทแห่งตำนาน... ป่าฏิหาริย์แห่งนาคา ถ้ำนาคา

image ext
image ext
ถ้ำแห่งนี้ตั้งอยู่ ณ "อุทยานแห่งชาติภูลังกา" ที่หลายคน อยากมาพิสูจน์ความศักดิ์สิทธิ์ของงูยักษ์ กับระยะทางเดินเท้า ที่ต้องสู้รบกับทางชันราว 2 กิโลเมตร แต่คงไม่ใช่เรื่องยาก สำหรับลูกหลานพญานาคที่พกพาศรัทธามาเต็มกระเป๋า และ เมื่อได้สัมผัสกับ "ตำนาคา" หลายคนพูดตรงกันว่า สามารถ สัมผัสได้ถึงความเข้มขลังและพลังอันยิ่งใหญ่ขององค์พญา- นาคราช คนส่วนใหญ่มัขอความเจริญรุ่งเรืองด้านการเงิน การงาน และพร้อมจะกลับมาบนบาน ณ ที่แห่งนี้.
..อีกครั้ง...
และอีกครั้ง
เปิดตามรอบที่สถานที่กำหนด เวลา 06.00 - 14.00 น.
และต้องลงมาถึงพื้นล่างภายใน 18.00 น.
อุทยานแห่งชาติภูลังกา บริเวณวัดถ้ำชัยมงคล
ต.โพธิ์หมากแข็ง อ.บึงโขงหลง จ.บึงกาฬ 38220
FB Group : ถ้ำนาคา บึงกาฬ

3.สักการะ...พระหน้าทอง วัดป่าเมืองเทือง (วัดศรีบุญเรือง)

image ext
image ext
วัดที่เท่าแก่ที่สุดของบึงกาฬ สร้างขึ้นในสมัยขอม โดดเด่นด้วย โบสต์สีทองที่เต็มไปด้วยพญานาครายล้อมรอบ แต่ที่เป็นอันซีน ของเมืองไทย คือ "พระนะหน้าทอง" หรือ "พระพุทธนาคนิมิตต์" พระพุทธรูปที่ทั้งองค์เป็นสีดำ หากแต่มีพระพักตร์หรือใบหน้า เป็นสี่ทองอร่าม ส่วนที่มานั้น เกิดจากนักธุรกิจท่านหนึ่งซึ่งทำ ข้อตกลงกับพญานาคที่มาเข้าฝันเมื่อธุรกิจปังจนฉุดไม่อยู่ จึงสร้างพระหน้าทองขึ้นตามสัญญา
 
เปิดทุกวัน 06.00 - 18.00 น.
ต.ชัยพร อ.เมืองบึงกาฬ จ.บึงกาฬ 38000

4.สานตำนาน "นาคี" บนวิถีแห่ง "นาคา" วัดห้วยหินแหบ

image ext
image ext
 นื่คือตำนานบทใหม่ที่ถูกเล่าขาน เมื่อมีผู้สังเกตุเห็นว่า บริเวณ ช่องหุบเขาน้ำ มีหินเกล็ดพญานาคลักษณะเดียวกับหัวงูยักษ์ แห่งตำนาคา "พญานาคเล่นน้ำ" แห่ง "วัดห้วยหินแหบ" นอกจากนี้ยังมี "องค์พญาศรีสุทโธนาคราช" ที่ผู้คนพากัน แวะเวียนมากราบไหว้ไม่ขาดส่าย ด้วยความเชื้อว่า นี่คือ องค์พญานาคที่ให้พรโชคลาภได้รวดเร็วทันใจ
 
เปิดทุกวัน 06.00 - 18.00 น.
บ้านโนนศิลา ต.โพธิ์หมากแข้ง อ.บึงโขงหลง จ. บึงกาฬ 38220
facebook วัดห้วยหินแหบ

5.สถานปฏิบัติธรรมลอยฟ้า วัดเจติยาคีรีวิหาร (ภูทอก)

image ext
image ext
ผู้คนส่วนใหญ่มักรู้จัก "ภูทอก" ในฐานะสถานที่ท่องเที่ยว ทางธรรมชาติ แต่แท้จริงแล้ว สถานที่แห่งนี้ถูกสร้างขึ้น เพื่อเป็นสถานที่ฝึกปฏิบัติของพระป่าสายกรรมฐาน ปัจจุบัน วัดถูกพัฒนาเป็นแหล่งท่องเที่ยวเชิงแสวงบุญ กลายเป็น สุดยอดแลนด์มาร์กต้องห้ามพลาดของบึงกาฬ กับความ อัศจรรย์ของสะพานไม้ริมหน้าผา ที่เรียกกันว่า Wทางเดิน สู่สวรรค์W ซึ่งปัจจุบัน "วัดภูทอก" ยังคงเป็นสถานปฏิบัติธรรม สำหรับผู้ที่ตามหาความเงียบสงบ และค้นหาความสวยงาม ของชีวิต 

เปิดทุกวัน 08.30-17.00 น. บ้านคำแคนพัฒนา หมู่ 6 ต.นาแสง อ.ศรีวิไล จ.บึงกาฬ 38210

New stories

all : eat | fun | travel | cannabis

Latest view

มีเรื่องอยากเล่า มีร้านอยากอวด มีกิจกรรมเด็ดๆ อยากโปรโมทเชิญชวน ส่งเรื่อง/ภาพมาที่ eatfuntravel.com@gmail.com