Eat Fun Travel Latest view Top view
Thumbnail imgxs

สถาบันเกอเธ่ประเทศไทย ยังคงเดินหน้าส่งเสริมการแลกเปลี่ยนทางวัฒนธรรมระหว่างประเทศไทย ประเทศเยอรมนี และสหภาพยุโรปต่อไป เช่นที่ดำเนินมา 60 ปี การจัดกิจกรรมทางวัฒนธรรมและเทศกาลหลากหลายรูปแบบ ในด้านภาพยนตร์ การเต้น ดนตรี การละคร นิทรรศการ วรรณกรรม และการแปล เพื่อเผยแพร่วัฒนธรรมเยอรมันในประเทศไทยให้เป็นที่รู้จักยิ่งขึ้น นอกจากนั้นยังสนับสนุนด้านองค์ความรู้ให้กับนักเรียนในประเทศไทยผ่านการจัดเทศกาลภาพยนตร์วิทยาศาสตร์อีกด้วย สอบถามเกี่ยวกับกิจกรรม โทร. 02-1088200

 
 
สถาบันเกอเธ่ เป็นสถาบันด้านวัฒนธรรมของประเทศสหพันธ์สาธารณรัฐเยอรมนีที่มีสาขาอยู่ทั่วโลก ให้ความรู้ทางด้านการเรียนภาษาเยอรมันในต่างประเทศ และส่งเสริมความร่วมมือด้านวัฒนธรรม
 
 
กิจกรรมของสถาบันเกอเธ่ เดือนล่าสุด

11 มกราคม 2567 - ละครเชิงสารคดี เวทีที่เปลี่ยนมุมมองประวัติศาสตร์-ละครเชิงสารคดีในประเทศไทย

image ext
image ext
11 มกราคม 2567 เวลา 19.00 น. หอประชุม Goethe Saal
ละครเชิงสารคดีในประเทศไทย ต้นเดือนมกราคมนี้ ผู้สร้างสรรค์ละคร ไค ทูคมันน์ (Kai Tuchmann)จะจัดการอบรมสัมมนาเชิงปฏิบัติการเกี่ยวกับการเมืองและสุนทรียศาสตร์ของละครเชิงสารคดีที่มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ซึ่งการศึกษาสำรวจรูปแบบละครหลังละครที่สำคัญนี้ในประเทศไทยยังคงอยู่ในช่วงเริ่มต้น

17 มกราคม 67 การแสดงดนตรี TALES AND TUNES: จากจอแก้วสู่ละครเวที

image ext
image ext
 17 มกราคม 2567 เวลา 19.00 น.  หอประชุม Goethe Saal
การแสดงดนตรี TALES AND TUNES: จากจอแก้วสู่ละครเวที ราตรีแห่งบทเพลงจอแก้วและละครเวที เชิญชวนมาร่วมเป็นส่วนหนึ่งในราตรีแห่งบทเพลงภาพยนตร์และละครเวที ไม่ว่าจะเป็น Opera Arias, Cabaret Songs, บทเพลงของ Chic Corea จนถึงเพลงประกอบภาพยนตร์เรื่อง Cinema Paradiso, La La Land และอื่นๆ อีกมากมาย ราคา: บัตรราคา 1,000 บาท (ผู้ใหญ่), 500 THB (นักเรียน)
โทร 093-0265534 

++ กิจกรรมที่ผ่านไป 2566 ++

 

กิจกรรมเดือนมกราคม 2023

กิจกรรมแบบซีรีย์: เส้นทางสู่ประเทศเยอรมนี
11 มกราคม 2566  เวลา 16.45 - 17:45 น.
ภาษา: ภาษาเยอรมันและไทย
ไม่เสียค่าใช้จ่าย
โทร. 02 108 8200
 
- ฉันต้องมีคุณสมบัติอะไรบ้างหากต้องการย้ายติดตามคู่สมรสไปเยอรมนี
- ฉันเตรียมตัวไปอยู่เยอรมนีให้ดีได้อย่างไร
- ถึงเยอรมนีแล้ว ต้องทำอะไรต่อไป
หากคุณต้องการย้ายถิ่นฐานตามคู่สมรสไปเยอรมนี คุณต้องแสดงหลักฐานความรู้ภาษาเยอรมันขั้นพื้นฐานระดับ A1 เพื่อยื่นวีซ่า
 
ที่งานนี้คุณจะได้รับข้อมูลเกี่ยวกับภาษาและการสอบระดับ A1 รวมถึงก้าวต่อไปที่รอคุณอยู่ในประเทศเยอรมนี นอกจากนี้คุณจะรู้จักวิธีขอความช่วยเหลือและข้อมูลสำหรับผู้ย้ายถิ่นฐานในเยอรมนี
 
ด้วยมาตรการความปลอดภัยด้านสุขภาพ เราจึงมีที่จำกัด ขอให้คุณลงทะเบียนก่อนเข้างานผ่านทางไลน์ https://lin.ee/NkXUXnr
 
โครงการนี้ได้รับการสนับสนุนโดย  the Asylum, Migration and Integration Fund (AMIF)
 

+++++
 
 
เทศกาลภาพยนต์ OPEN AIR KINO 2023 ภาพยนตร์ในหัวข้อการอพยพย้ายถิ่น
17 มกราคม - 21 กุมภาพันธ์ 2566 (ทุกวันอังคารเวลา 19.00 น.)
ภาพยนตร์ทุกเรื่องฉายเป็นภาษาเยอรมันพร้อมซับไตเติ้ลภาษาอังกฤษและไทย
ชมฟรี
 
ภาพยนตร์ในประเด็นการอพยพย้ายถิ่นฐาน วงการภาพยนตร์และการอพยพย้ายถิ่นฐานนั้นเชื่อมโยงกันอยู่อย่างเหนี่ยวแน่น วงการภาพยนตร์ร่วมสมัยได้รับอิทธิพลจากผู้กำกับซึ่งเป็นผู้อพยพย้ายถิ่นฐานและนำเสนอมุมมองเชิงลึกสู่เรื่องราวที่มีความเป็นส่วนตัวสูงที่เล่าความจริงเกี่ยวกับการอพยพย้ายถิ่นฐานของผู้คนหลายล้านคน ในงาน Open Air Kino 2023
 
ทางสถาบันฯ ได้ร่วมกับสถานทูตออสเตรียและสถานทูตสวิสจัดแสดงภาพยนตร์และสารคดีที่สื่อประเด็นความคาดหวังและความท้าทายในชีวิตของผู้อพยพย้ายถิ่นฐาน ทุกวันอังคารระหว่างวันที่ 17 มกราคม ถึง 21 กุมภาพันธ์นี้ ภาพยนตร์ระดับรางวัลเรื่องใหม่ๆ จะพาพวกเราไปกับการเดินทางครั้งใหม่


+++++
 
 
สัมนา กิจกรรมแบบซีรีย์: ทำงานในเยอรมนี
20 มกราคม 2566  เวลา 16.45 - 18.15 น.
 
- ฉันสามารถใช้วุฒิที่มีทำงานในประเทศเยอรมนีได้ไหม
- ฉันต้องรู้หรือมีอะไรบ้าง
- ฉันต้องพูดเยอรมันได้ดีแค่ไหน

หากคุณต้องการย้ายไปประเทศเยอรมนีเพื่อทำงานและคุณผ่านการอบรมและมีคุณสมบัติแล้ว คุณสามารถขอวีซ่าและใบอนุญาตทำงานได้ตามพระราชบัญญัติคนเข้าเมืองสำหรับแรงงานทักษะ
 
ในสัมมนานี้ คุณจะได้รับทราบแง่มุมที่สำคัญเกี่ยวกับพระราชบัญญัติคนเข้าเมืองสำหรับแรงงานทักษะ รวมถึงเวปไซต์สำคัญที่เกี่ยวกับพระราชบัญญัตินี้ คุณจะได้ทราบว่าคุณสมบัติทางอาชีพใดที่จำเป็นและคุณต้องดำเนินการขั้นตอนใดต่อไป
 
ด้วยมาตรการความปลอดภัยด้านสุขภาพ เราจึงมีที่จำกัด ขอให้คุณลงทะเบียนก่อนเข้างานขอให้คุณลงทะเบียนก่อนเข้างานผ่านทางไลน์ https://lin.ee/NkXUXnr
 
โครงการนี้ได้รับการสนับสนุนโดย  the Asylum, Migration and Integration Fund (AMIF)
 

การใช้ชีวิตและทำงานในเยอรมนี

image ext
image ext
 การใช้ชีวิตและทำงานในเยอรมนี
- ชีวิตในเยอรมนีเป็นอย่างไร
- ฉันสามารถทำงานอาชีพปัจจุบันในเยอรมนีได้ไหม
- ฉันต้องใช้วีซ่าประเภทใด
- ฉันจะเตรียมตัวไปเยอรมนีได้อย่างไร
หากคุณต้องการย้ายไปประเทศเยอรมนี ออสเตรียหรือสวิตเซอร์แลนด์ เช่น ติดตามคู่สมรสหรือในฐานะแรงงานที่ผ่านการรับรองคุณวุฒิ คุณอาจมีคำถามมากมายกับตัวเองกับก้าวสำคัญนี้ในชีวิตคุณ การเตรียมตัวด้านภาษาและความรู้ด้านสังคม วัฒนธรรมสำคัญสำคัญต่อการเริ่มต้นในประเทศที่ใช้ภาษาและมีสภาพสังคมและวัฒนธรรมต่างกัน เรายินดีให้ข้อมูล ตอบคำถามของคุณและช่วยคุณเตรียมตัว

ภาพยนตร์วิทยาศาสตร์ 2566

image ext
image ext
เทศกาลภาพยนตร์วิทยาศาสตร์ ประเทศไทย ครั้งที่ 19 จัดขึ้นระหว่างวันที่ 1 พฤศจิกายน - 20 ธันวาคม พ.ศ. 2566 ในพื้นที่ต่างๆ ทั่วประเทศไทย ในปีนี้ เทศกาลภาพยนตร์วิทยาศาสตร์ได้เป็นพันธมิตรสนับสนุนอย่างเป็นทางการของทศวรรษแห่งสหประชาชาติว่าด้วยการฟื้นฟูระบบนิเวศ โดยหัวข้อของแคมเปญนี้คือการเรียกร้องให้มีการปกป้องและฟื้นฟูระบบนิเวศทั่วโลก
 

New stories

all : eat | fun | travel | cannabis

Latest view

มีเรื่องอยากเล่า มีร้านอยากอวด มีกิจกรรมเด็ดๆ อยากโปรโมทเชิญชวน ส่งเรื่อง/ภาพมาที่ eatfuntravel.com@gmail.com