Eat Fun Travel Latest view Top view
Thumbnail imgxs

วางแผนท่องเที่ยวจังหวัดบุรีรัมย์ เดือนนี้ คลี่ปฏิทินเช็คโปรแกรมกิจกรรม รวมทุกแนวไม่ว่าจะท่องเที่ยวธรรมชาติตามฤดูกาล กิจกรรมศิลปวัฒนธรรม ดนตรี กีฬา รื่นเริ่งบันเทิง หรือแม้แต่งานวัด งานบุญ ประเพณี งานหลวงงานราษฎร์ งานเอกชนหรืองานชุมชน ข้อมูลมาไว้ที่ eatfuntravel.com เพื่อการกินเที่ยวให้สนุกหนำใจยังไงล่ะ

หน่วยงาน สถานที่ ผู้จัด ต้องการเผยแพร่ข้อมูลข่าวสารกิจกรรม ส่งข้อมูลมาที่ eatfuntravel.com@gmail.com เพื่อพิจารณาเผยแพร่ *ข้อมูลอาจเปลี่ยนแปลง ณ เวลาที่เข้าชมข้อมูลนี้ แนะนำตรวจสอบกับผู้จัดอีกครั้ง ** บางงานอาจฟรี บางงานอาจมีค่าใช้จ่าย ตรวจสอบให้ชัวร์อีกทีก็ดีนะ

*ภาพจาก เพจอุทยานประวัติศาสตร์พนมรุ้ง บุรีรัมย์ Phanom Rung Historical Park

👍 มหัศจรรย์พนมรุ้ง ปรากฏการณ์พระอาทิตย์สาดส่องช่องประตู 8-10 กันยายน 66

image ext
image ext
1 ปี มีเพียง 4 ครั้งเท่านั้น ที่คุณจะได้เห็นปรากฏการณ์พระอาทิตย์ขึ้น-ตกสาดส่อง ผ่าน 15 ช่องประตู ของปราสาทพนมรุ้งสุดอลังการ เทวสถานศาสนาพราหมณ์ฮินดูลัทธิไศวนิกายที่สวยที่สุดแห่งหนึ่งในประเทศไทย ภูมิปัญญาแห่งอดีตกาลที่ส่งผ่านมาสู่โลกปัจจุบัน ปรากฏการณ์ Unseen จังหวัดบุรีรัมย์ที่คนไทยต้องชมสักครั้งในชีวิต กำหนดการ 4 ครั้งในรอบปี 
 
ครั้งที่ 1 พระอาทิตย์ตก วันที่ 5-7 มีนาคม เวลาประมาณ 18.15 น.
ครั้งที่ 2 พระอาทิตย์ขึ้น วันที่ 3-5 เมษายน เวลาประมาณ 06.03 น.
ครั้งที่ 3 พระอาทิตย์ขึ้น วันที่ 8-10 กันยายน เวลาประมาณ 05.57 น.
ครั้งที่ 4 พระอาทิตย์ตก วันที่ 5-7 ตุลาคมเวลาประมาณ 17.55 น.

[แผนที่เส้นทาง google map]
 
หมายเหตุ: ปรากฏการณ์พระอาทิตย์ขึ้นตรง 15 ช่องประตูปราสาทพนมรุ้ง จะขึ้นอยู่กับสภาพอากาศในละวัน หากมีเมฆฝนตก อาจไม่สามารถชมปรากฏการณ์ดังกล่าวได้
 
สามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่:
อุทยานประวัติศาสตร์พนมรุ้ง โทร: 044-666251
สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม : ททท. สำนักงานบุรีรัมย์ โทร. 044-634722 หรือโทร. 1672 เบอร์เดียวเที่ยวทั่วไทย

เทศกาลลูกชิ้นยืนกินชิงแชมป์โลก ครั้งที่ 6 ปี 2023

image ext
image ext
 เทศกาลลูกชิ้นยืนกินชิงแชมป์โลก ครั้งที่ 6 ปี 2023   Amazing ดินแดนเซราะกราว วันที่ 11-13 สิงหาคมนี้ เวลา 12.00-22.00 น.  ณ หน้าสนามช้างอารีน่า .  พบความมหัศจรรย์ ของลูกชิ้นยืนกินบุรีรัมย์  ลุ้นสนุกตื่นเต้น....การรวมสุดยอดนักกินจากทั่วประเทศ เพื่อหาแชมป์โลกคนใหม่ ทั้งประเภท แชมป์โลก แชมป์โลกหญิง และประเภททีม ชิงรางวัลมูลค่ากว่า 100,000 บาท  กริ๊ดให้สนั่น กับ The Fedd คู่แฝดนักกินที่หล่อที่สุดในโลก ปะทะ นักกินจากนานาชาติ  ค้นหาสุดยอดร้านลูกชิ้นยืนกินและน้ำจิ้มยอดเยี่ยมประจำปี 2023 นำทีมโดย แพรี่ ไพวัลย์ เชียร์สนุกไปกับการประกวด Cover Dance Lisa Black Pink .  อร่อยเด็ด กับการรวมร้านลูกชิ้นยืนกินชื่อดังกว่า 40 ร้านในที่เดียว ช้อปของดี ของเด็ด ของอร่อย จาก 23 อำเภอบุรีรัมย์ มาร่วมกันที่นี่!  พร้อมโปร ลด แลก แจก แถมตลอดทั้งงาน

3 รายการแข่งขัน ณ สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต เดือนกันยายน66

image ext
image ext
Chang Circuit Buriram จัด 3 รายการแข่งขัน เดือนกันยายน
วันที่ 1-2 กันยายน ศึก Toyota Gazoo Racing Motorsport 2023 สนามที่ 3 
วันที่ 16-17 กันยายน กิจกรรม BRIC SUPERBIKE TRACKDAY 
วันที่ 21-24 กันยายน  OR BRIC Superbike 2023 สนามตัดสินแชมป์ แข่งขัน 2 เรซ 

การแข่งขัน TOYOTA ONE MAKE RACE สนามที่ 3 วันที่ 1-2 กันยายน 2566

image ext
image ext
การแข่งขัน TOYOTA ONE MAKE RACE สนามที่ 3  ใหญ่สุดในอาเซียน  สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต  วันที่ 1-2 กันยายน 2566  แฟนมอเตอร์สปอร์ตห้ามพลาด TOYOTA GAZOO RACING MOTORSPORT  การันตีความสนุกสุดมันส์ พบ TOYOTA Racing Star Team มิย่า ทองเจือ และปังปอนด์ อัครวุฒิจาก และนักแข่งกว่า 60 คน กับทั้ง 4 รุ่นการแข่งขัน Yaris Ativ Lady One Make Race, Yaris One Make Race, Hilux Revo One Make Race, Corolla Altis GR Sport One Make Race / รับชมผ่าน Live Streaming Facebook / YouTube: Toyota Gazoo Racing Motorsport Thailandและติดตามช่องทางใหม่ TikTok: TGR.Thailand

การแข่งขัน IDEMITSU SUPER ENDURANCE SOUTHEAST ASIA TROPHY 2023 เรซที่ 2

image ext
image ext
การแข่งขัน IDEMITSU SUPER ENDURANCE SOUTHEAST ASIA TROPHY 2023 เรซที่ 2 IDEMITSU SUPER ENDURANCE 400 MINS ณ สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนลเซอร์กิต จ.บุรีรัมย์   วันที่ 2 กันยายน 2566

ชม ชิม ช้อป อาหารปลอดภัย สร้างรายได้สู่ชุมชน

image ext
image ext
 สำนักงานพัฒนาชุมชนจังหวัดบุรีรัมย์ เชิญชวน ชม ชิม ช้อป  อาหารปลอดภัย สร้างรายได้สู่ชุมชนและจัดแสดงและจำหน่ายผลิตภัณฑ์ชุมชนกลุ่มอาชีพกองทุนพัฒนาบทบาทสตรี วันที่ 4-6 กันยายน ณ บริเวณลานแสดงสินค้าห้างทวีกิจซุปเปอร์เซ็นเตอร์

OR Thailand Grand Prix 2023 วันที่ 27-29 ตุลาคม 2566

image ext
image ext
ศึกรถจักรยานยนต์ทางเรียบที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในโลก โมโตจีพี รายการ “OR Thailand Grand Prix 2023” เป็นสนามที่ 17 ของฤดูกาลโมโตจีพี ปีนี้จัดหนักจัดใหญ่ยิ่งกว่าเดิม ระหว่างวัน 27-29 ตุลาคม 2566 แฟนๆ โมโตจีพี พลาดไม่ได้ เกาะติดสถานการณ์ได้ที่  Chang Circuit Buriram

++ กิจกรรมที่ผ่านไป ++

 

ประเพณีการตักบาตรบนหลังช้าง 2 เมษายน 2566

image ext
image ext
ทำบุญใหญ่ “ตักบาตรบนหลังช้าง” 20 เชือก  ที่อำเภอสตึก จังหวัดบุรีรัมย์ 
ประเพณีการตักบาตรบนหลังช้าง ที่อำเภอสตึก เดิมจะจัดขึ้นในวันที่ 2 เมษายน เป็นประจำทุกปีที่สำนักสงฆ์ป่าหนองพะยอม หมู่ที่ 10 ตำบลท่าม่วง อำเภอสตึก จังหวัดบุรีรัมย์  ซึ่งจะเป็นช่วงบรรพชาสามเณรภาคฤดูร้อนช่วงเดือนมีนาคม และเป็นวันคล้ายวันพระราชสมภพ สมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี จากเริ่มต้นจากการตักบาตรอาหารแห้งแบบธรรมดาปกติทั่วไป ต่อมาพลังศรัทธาชาวบ้านตำบลท่าม่วง ที่เลี้ยงช้างกันอยู่แล้วและมีมากกว่า 100 เชือก ได้นำช้างที่เลี้ยงไว้มาให้พระสงฆ์นั่งบนหลังช้างเดินรับบิณฑบาตโดยไม่ต้องมีการจ้างแต่อย่างใด จากนั้นก็ปฏิบัติต่อๆ เรื่อยมา และมีภาพปรากฎออกสื่อเป็นภาพที่หาชมได้ยาก จึงมีประชาชนจากนักท่องเที่ยวทั่วสารทิศเดินทางไปร่วมทำบุญตักบาตรบนหลังช้างมากขึ้น เงินที่ได้จากการทำบุญก็จะนำไปสำนักสงฆ์ป่าหนองพะยอม  ต่อมาจังหวัดบุรีรัมย์ได้มีนโยบายส่งเสริมการท่องเที่ยว 365 วัน เที่ยวได้ทั้งปี จึงได้ยกระดับการจัดงานเพื่อประเพณีวัฒนธรรมอันดีงามที่สืบทอดกันมายาวนาน ให้เป็นที่รู้จักกันอย่างแพร่หลาย

New stories

all : eat | fun | travel | cannabis

Latest view

มีเรื่องอยากเล่า มีร้านอยากอวด มีกิจกรรมเด็ดๆ อยากโปรโมทเชิญชวน ส่งเรื่อง/ภาพมาที่ eatfuntravel.com@gmail.com