Eat Fun Travel Latest view Top view
Thumbnail imgxs

งาน NakhonSawan Coffee Season : Artist Market งานกาแฟนครสวรรค์ 24-25 มิย.66 นี้ 9.00 น.-20.00 น. พบกันที่ ภูทองโกลเด้นปาร์คฮิล งานที่จะปักหมุดให้ "นครสวรรค์ จะกลายเป็นสวรรค์ของคนรักกาแฟ "

image1
NakhonSawan Coffee Season : Artist Market
 
งานกาแฟ การแข่งขันดริปกาแฟระดับประเทศ กิจกรรม และ Workshop จาก อาจารย์ และ เซเล็บในวงการกาแฟหลากหลายท่าน กิจกรรมงานคราฟ และสินค้าจากศิลปินท้องถิ่น งานออกร้านจากร้านค้า ร้านกาแฟใน นครสวรรค์ และ จังหวัดใกล้เคียง รวมถึงร้านกาแฟ และโรงคั่วชื่อดังจากทั่วประเทศไทย บูทโกโก้ ชา อาหาร ขนมไทย ของฝากมากมาย พบเกษตรกรต้นน้ำ นำกาแฟโปรเสทพิเศษใหม่ๆมาให้เลือกซื้อเลือกชิมกิจกรรมเด็ดในงานThailand coffee brewer league สนามที่5

การแข่งขันดริปกาแฟระดับประเทศ ครั้งแรกที่จะมีการรวมตัวของ Q grader และ อาจารย์ด้านกาแฟมากมายมาร่วมตัดสินการแข่งขัน กำลังจะเกิดขึ้นที่นครสวรรค์บ้านเรา พร้อมนักแข่งจากทั่วประเทศอีกกว่า 100 ท่าน ร่วมชมการแข่งขัน และร่วมเชียร์นักแข่งดริปกาแฟจากนครสวรรค์ที่ร่วมลงแข่ง ได้ฟรี แชร์ประสบการณ์ธุรกิจกาแฟจากมืออาชีพแห่ง Pacamara
 
ธุรกิจกาแฟในโลกกาแฟยุคใหม่ กับร้านกาแฟที่เกิดขึ้นมากมาย ทำอย่างไรจึงจะประสบความสำเร็จ พบกับพี่ ซาน ชาตรี เจ้าของร้านกาแฟ Pacamara และ บริษัท Peaberry จะมาพูดถึงธุรกิจกาแฟในยุคปัจจุบัน กับ โอกาสในเส้นทางนี้ มาร่วมจิบกาแฟดีๆ พร้อมรับฟังเรื่องราวสนุกๆ ของโลกกาแฟไปด้วยกัน กับ พี่ซานเสวนา จาก กล้าสู่แก้ว มาฟัง เกษตรกรต้นน้ำที่ปลูกกาแฟดีๆให้เราได้ดื่มชิมกัน 

มาฟังเรื่องราวความรัก ความสุข ที่ถ่ายทอดผ่าน เมล็ดกาแฟ มารับรู้เรื่องราว ให้กำลังใจ เกษตรไทยที่ตั้งใจทำกาแฟคุณภาพ ระดับแชมป์ ว่าทำได้ยังไง เหนื่อยแค่ไหน มาฟังคุณแม่อร เจ้าของไร่ ภูผากาแฟ ที่ยอมขึ้นเวทีเสวนางานนี้เป็นงานแรก เรื่องราวความรักไม่รู้จบ ที่กว่าจะมาให้คุณได้จิบ จากกล้าสู่แก้ว จากผืนดิน จนมาเป็นเครื่องดื่มที่หลายๆคนหลงรัก 


ชิมกาแฟจากแขกพิเศษ

คนพิเศษรับเชิญ ส่งตรงมาจากเชียงใหม่
พี่ปิแอร์ แห่งร้าน flo coffee brewers หลายคนน่าจะได้เคยไปสัมผัสความนิ่งและการชงกาแฟที่มีเอกลักษณ์ และล่าสุดเพิ่งคว้าแชมป์จากการแข่งขันคั่วกาแฟรายการ “Maehongson Coffee Roasting Compettition” โดยพี่ปิแอร์ใช้เครื่องคั่วมือหมุนลงแข่ง และในงาน พี่แกคั่วกาแฟตัวพิเศษเฉพาะงานนี้มาให้ชิมกันด้วย

 
 

Basic Latte Art Workshop

กิจกรรมดีๆที่สนับสนุนและสร้างสรรค์ โดย ร้านแกะดำนครสวรรค์ และ เมจิ
- สำหรับมือใหม่หรือผู้ที่สนใจระดับเริ่มต้น 
- ไม่ต้องมีพื้นฐาน 
- ไม่ต้องป็นบาริสต้าหรือมีร้านกาแฟก็สามารถมาร่วมได้ 
รับวันละ15ท่านเท่านั้น 
สนใจสมัครได้แล้ววันนี้
รายได้ร่วมสนับสนุนค่าใช้จ่ายในการจัดงาน100%


 
คุยกันเสวนากับเกษตรกร รับเชิญ ผู้เชี่ยวชาญด้านกาแฟระดับเทพ
 
ช่างเปา เลอตองโกล เกษตรกรระดับแนวหน้าที่ลีลาความฮา ไม่แพ้ความอร่อยของกาแฟ ผู้มีความฝัน ที่จะพลิกฟื้นผืนป่า กาแฟที่ปลูกและโปรเสธร่วมกับพืชผลทางการเกษตร เปลี่ยนจากพืชไร่ล้มลุกสู่ความยั่งยืน และ รสชาติกาแฟที่หลากหลาย
 
ชาตรี แซ่ย่าง ผู้ที่เคยชนะรางวัลอันดับ1 Honey process Best Quality Coffee Grade 2019  จากการประกวด Speciality Coffee Association of Thailand  ในงาน Thailand Coffee Fest ปี 2019 จากเกษตรที่ปลูกพืชเมืองหนาว ผันตัวเองสู่ความยั่งยืนด้วยกาแฟที่อยู่คู่กับป่า เบื้องหลังกาแฟดีระดับแชมป์นี้ มีเรื่องราวที่น่าสนใจที่เล่าได้ไม่รู้เบื่อ 
 
พี่จุ๋ย มิ่งขวัญ จันดาเพ็ง กาแฟโรบัสต้า เสน่ห์แห่งเมืองใต้ ระนอง  เกษตรกรรุ่นแรกๆที่พัฒนาโรบัสต้า จากกล้าสู่แก้ว ดูแลตั้งแต่การปลูก เก็บเกี่ยว โปรเสท คั่ว ชง จนทำให้โรบัสต้าของพี่จุ๋ย สามารถเอามาชงดื่มในรูปแบบ Single Origin ได้อร่อยเหาะ
 
แอน ภูผากาแฟ แอน กันธิมา ธาตุเปลวทอง เป็นทายาทของเกษตรกรรุ่น 2 ต่อจาก คุณแม่ อร ที่มีสวนกาแฟอยู่ที่เทพเสด็จ จ.เชียงใหม่ 
 
แดง ดูลาเปอร์ นักโปรเซสเซอร์ ที่ใครๆ ก็รู้จัก ในนาม แดง ดูลาเปอร์ ผู้หลงไหลเสน่ห์ของชาวปกากะญอ ทำงานร่วมและเข้าถึงโดยตรงกับพี่น้องต้นน้ำบนดอยมาเป็นเวลาหลายปี ทำให้เข้าใจปัญหาต่างๆที่มีของเกษตรกร หาทางช่วยเหลือ แก้ไข พัฒนาทั้งด้านความรู้ ด้านตลาด ด้านคุณภาพ ส่งเสริมอย่างครบวงจร ด้วยหัวใจหลักคือ "ความยั่งยืน"

Artist Market
โดยจิตรกรรมไทย วิทยาลัยในวัง ภูทอง นครสวรรค์ ตลาดนัดศิลปิน และศิลปะ นำกิจกรรมดีมาร่วมงานเพียบ - งานศิลป์ ภาพวาด งานคราฟท์ และ สินค้าวินเทจ - เวิร์คชอป งานเพ้น และ ผ้ามัดย้อม - ขนมไทย อาหารไทย - อาหารปลอดสารพิษ รับรองความคุ้มค่าในการเดินชมงาน
ดริปแก้ชง กับ คุณ เอ จาก Gallery กาแฟดริป
 
ฝาดไป ขมไป จืดไป เข้มไป ไม่ว่าปัญหาอะไร ทุกปัญหาการดริป มาแก้ชงกัน หรือเป็นเพราะเลือดกรุ๊ปบีหรือเปล่า ต้องเปลี่ยนเบอร์โทรสักทีรึเปล่า มาถามพี่ เอ กัน และพบพี่เอได้ทั้ง 2 วัน 


 

Photo contest
กิจกรรมดีๆสำหรับสายภาพ สายรีวิว ไม่เกี่ยงอุปกรณ์ ไม่จำกัดเทคนิค ไม่ยึดติดมุมมอง ตัดสินด้วยเสียงเชียร์จากทุกคนในงาน ภาพสวย เรื่องราวโดนใจ รับรางวัลไปเลย 
 
 image2
 image3

New stories

all : eat | fun | travel | cannabis

Latest view

มีเรื่องอยากเล่า มีร้านอยากอวด มีกิจกรรมเด็ดๆ อยากโปรโมทเชิญชวน ส่งเรื่อง/ภาพมาที่ eatfuntravel.com@gmail.com