Eat Fun Travel Latest view Top view
Thumbnail imgxs

วางแผนท่องเที่ยวจังหวัดตราด เดือนนี้ คลี่ปฏิทินเช็คโปรแกรมกิจกรรม รวมทุกแนวไม่ว่าจะท่องเที่ยวธรรมชาติตามฤดูกาล กิจกรรมศิลปวัฒนธรรม ดนตรี กีฬา รื่นเริ่งบันเทิง หรือแม้แต่งานวัด งานบุญ ประเพณี งานหลวงงานราษฎร์ งานเอกชนหรืองานชุมชน ข้อมูลมาไว้ที่ eatfuntravel.com เพื่อการกินเที่ยวให้สนุกหนำใจยังไงล่ะ

หน่วยงาน สถานที่ ผู้จัด ต้องการเผยแพร่ข้อมูลข่าวสารกิจกรรม ส่งข้อมูลมาที่ eatfuntravel.com@gmail.com เพื่อพิจารณาเผยแพร่ *ข้อมูลอาจเปลี่ยนแปลง ณ เวลาที่เข้าชมข้อมูลนี้ แนะนำตรวจสอบกับผู้จัดอีกครั้ง ** บางงานอาจฟรี บางงานอาจมีค่าใช้จ่าย ตรวจสอบให้ชัวร์อีกทีก็ดีนะ

*ภาพจากเพจสำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดตราด

ถนนคนเดิน ท่องเที่ยววิถีชุมชนคนตราด 5-7 กันยายน 2566

image ext
image ext
งาน “ถนนคนเดิน ท่องเที่ยววิถีชุมชนคนตราด” เริ่มตั้งแต่วันที่ 5-7 กันยายน 2566 สัมผัสวิถีและอัตลักษณ์จังหวัดตราด ณ วัดโยธานิมิต พระอารามหลวง (วัดโบสถ์) ตำบลวังกระแจะ อำเภอเมืองตราด จังหวัดตราด  กิจกรรมภายในงานพบกับ
• นั่งรถรางเที่ยวชมเมืองตราด (พิธีเปิด)
• สินค้าOTOP ของดีเมืองตราดและชมดนตรีสด
• ถ่ายภาพแลนด์มาร์คศิลปะกำแพงสถานกักขังกลางจ.ตราด
• พร้อมสักการะอนุสาวรีย์พระเจ้าตากสินฯ
• พร้อมสักการะศาลเจ้าพ่อหลักเมืองสิ่งศักดิ์สิทธิ์คู่เมืองตราด

ตราดสีทองเมนูที่ต้องลองซีซั่น2

image ext
image ext
ททท. สำนักงานตราด ขอเรียนเชิญสื่อมวลชนทุกท่านร่วมเป็นเกียรติในการจัดการแข่งขัน “ตราดสีทอง...เมนูที่ต้องลอง” ซีซั่น 2 การแข่งขันการทำขนมหวานและเครื่องดื่มจากสับปะรดตราดสีทอง “Trat Si Thong Pineapple’s  Desserts & Drinks Contest 2022” และร่วมทำข่าวประชาสัมพันธ์ให้การจัดงานครั้งนี้เป็นที่ทราบอย่างกว้างขวาง ในวันศุกร์ที่ 8 กันยายน 2566 เวลา 08.30 น. ณ ห้องประชุมโรงแรมตราดซิตี้

++ กิจกรรมที่ผ่านไป ++

 

ตราดรำลึก พระบรมราชานุสรณ์ รัชกาลที่ 5 จังหวัดตราด 23-27 มีนาคม 2566

image ext
image ext
ชาวตราดจึงถือเอาวันที่ 23 มีนาคมของทุกปี เป็นวันสำคัญในการน้อมรำลึกถึงพระมหากรุณาธิคุณของพระองค์ท่าน และในปี พ.ศ. 2566 นี้ เป็นวาระครบรอบ ๑๑๗ ปี ที่สยามประเทศได้ดินแดนเมืองตราดกลับคืนมาดังเดิม สมเด็จพระปิยะมหาราชทรงมีพระมหากรุณาธิคุณต่อชาวตราดเป็นล้นพ้น เมื่อทรงทราบว่าเมืองตราดได้กลับคืนมา ขณะนั้นพระองค์อยู่ระหว่างเสด็จประพาสยุโรป เมื่อเสด็จนิวัติสู่ประเทศไทย ได้เสด็จมารับขวัญชาวตราดก่อนเสด็จพระนคร ยังความปลื้มปิติแก่ชาวเมืองตราดและความสงบสุขของบ้านเมืองตั้งแต่นั้นเป็นต้นมา
 
งานประเพณีวันตราดรำลึก เป็นงานประจำปีที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของจังหวัดตราด จัดโดยจังหวัดตราดและองค์การบริหารส่วนจังหวัดตราด หน่วยงานภาครัฐ ภาคเอกชน นักท่องเที่ยวจะได้รับชมริ้วขบวนเทิดพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว ซึ่งในริ้วขบวนประกอบด้วย พระพุทธนวราชบพิตร พระแสงราชศัตราองค์ที่ ๑๑ ประจำเมืองตราด ที่จะได้รับชมเพียงปีละ ๑ ครั้ง การแสดง แสง สี เสียง อันยิ่งใหญ่ตระการตา เรื่อง คชสาร คู่แผ่นดิน และนิทรรศการเกี่ยวกับประวัติศาสตร์ครั้งสำคัญ นอกจากนี้ กิจกรรมภายในงานยังมีการออกร้านจำหน่ายสินค้าจากหน่วยงานต่าง ๆ รวมถึงสินค้าจากชุมชนท่องเที่ยวจังหวัดตราด การแสดงบนเวทีกลาง ฯลฯ 
 
ททท. สำนักงานตราด ขอเชิญนักท่องเที่ยวและประชาชนชาวตราดพร้อมใจกันแต่งกายชุดไทยย้อนยุคโทนสีชมพูไปเที่ยวงานวันตราดรำลึก ระหว่างวันที่ ๒๓ - ๒๗ มีนาคม ๒๕๖๖ บริเวณสนามหน้าศาลากลางจังหวัดตราด อำเภอเมือง จังหวัดตราด สอบถามเพิ่มเติม ททท.สำนักงานตราด โทรศัพท์ ๐๓๙-๕๙๗-๒๕๙ สำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดตราด โทรศัพท์ ๐๓๙-๕๑๑-๙๙๘

วันเกิดเสาเจ้าพ่อหลักเมือง 24-26 เมษายน 2566

image ext
image ext
วันเกิดเสาเจ้าพ่อหลักเมือง 24-26 เมษายน 2566 กําหนดการ
วันจันทร์ที่ 24 เม.ย. 2566 (ขึ้น 5 ค่ำเดือน 6) 
เวลา 17.30 น. พระสงฆ์เจริญพระพุทธมนต์
วันอังคารที่ 25 เม.ย. 2566 (ขึ้น 6 ค่ำเดือน 6) 
เวลา 07.00 น. ทำบุญตักบาตร
เวลา 08.00 น. เริ่มพิธีปล่อยเรือสะเดาะเคราะห์
เวลา 09.00 น. ลิเกรำถวายเจ้าพ่อหลักเมืองตราด
เวลา 09.30 น. ผู้มีจิตศรัทธาถวายลิเกเจ้าพ่อหลักเมืองฯ 
เวลา 17.00 น. เชิญรับประทานอาหารจากซุ้มต่างๆฟรี มหรสพลิเก ภาพยนตร์ ฉลองตลอดงาน 

งานวันระกำหวาน ผลไม้และของดีเมืองตราด 18-22 พฤษภาคม 2566

image ext
image ext
งานวันระกำหวาน ผลไม้และของดีเมืองตราด ปี 2566 (18-22 พฤษภาคม 2566)
กลับมาอีกครั้ง กับงานวันระกำหวาน ผลไม้และของดีเมืองตราด ปี 2566 ที่จัดขึ้นระหว่างวันที่ 18-22 พฤษภาคม 2566 นี้ ณ บริเวณสนามหน้าศาลากลางจังหวัดตราด งานวันระกำหวาน ผลไม้และของดีเมืองตราด ปี 2566  เป็นงานเทศกาลผลไม้ประจำปี ที่ขึ้นชื่อของ จ.ตราด มายาวนาน  ในงานปี 256 นี้  จะมีกิจกรรมมากมาย ได้แก่ กิจกรรมส่งเสริมทางด้านการตลาดให้กับเกษตรกรชาวสวนผลไม้ และผู้ผลิตสินค้าชุมชน และท้องถิ่นของจังหวัดตราด  การส่งเสริมการท่องเที่ยวของจังหวัดตราด นิทรรศการด้านการเกษตร ของหน่วยงานในสังกัดกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ การจำหน่ายผลไม้คุณภาพ พืชผักปลอดภัย ผลิตภัณฑ์ปศุสัตว์ราคาประหยัด การประกวดผลไม้ นอกจากนี้ยังมีการประกวดธิดาระกำหวาน การประกวดสุนัขพันธุ์ไทยหลังอาน การแข่งขันประกอบอาหาร แข่งขันตำส้มตำลีลา การจัดมุมชิมผลไม้ฟรี กิจกรรมปั่นจักรยานแรลลี่ท่องเที่ยวสวนเกษตร การออกร้านสินค้าราคาถูก

งาน เสน่ห์ศิลป์ ถิ่นตราด 21-23 ก.ค.2566

image ext
image ext
ททท.ตราด  เชิญชวนคนรุ่นใหม่หัวใจรัก(ษ์)โลก มาสโลว์ไลฟ์ แต่งชุดไทย หิ้วถุงผ้าท่องเที่ยวตลาดย้อนยุค ในงาน “เสน่ห์ศิลป์ ถิ่นตราด” ระหว่างวันที่ 21-23 กรกฎาคม 2566 ณ วัดบุปผาราม จังหวัดตราด สัมผัสมนต์เสน่ห์ของวัดศักดิ์สิทธิ์คู่บ้านคู่เมืองตราด สมญานาม อารามแห่งดอกไม้ เพลินตาไปกับมุมถ่ายภาพประดับไฟสวยๆ บรรยากาศอบอวลไปด้วยกลิ่นดอกไม้แบบ 4D หอมฟุ้งทั่วงาน... สัมผัสจุดรับพลังบวกเสริมสิริมงคล พร้อมรับน้ำมนต์จาก 3 วัดดัง ชมการแสดงแสงสีศิลป์แบบฉบับอัตลักษณ์ภาคตะวันออก เพลินพุง เพลินตาไปกับร้านค้าของดีพื้นถิ่นเมืองตราด ทั้งอาหาร เครื่องแต่งกาย เครื่องประดับ และผลิตภัณฑ์ชุมชน ติดไม้ติดมือกลับบ้านกันได้ พร้อมฮีลใจไปกับโซนกิจกรรม DIY ทัังสนุกและรักษ์โลก เพลิดเพลินไปกับการแสดงมากมาย อาทิ การแสดงโขน การแสดงพื้นบ้าน และศิลปินจากเพลงเอกเสียงนี้ที่คิดถึง สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ 1672 หรือ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สำนักงานตราด

งาน "ยกพวก" ตลาดงานอาร์ต flea market (26-27 พฤศจิกายน 2565)

image ext
image ext
ที่ตราด เค้าจะมีงาน "ยกพวก" ตลาดงานอาร์ต flea market  26-27 พฤศจิกายน 2565
ตลาดยกพวก เค้านิยามไว้ว่าเป็น "ตลาดนี้เป็นพื้นที่เเลกเปลี่ยนความคิด ระหว่างคนทำงานศิลปะและคนที่สนใจ" งานยกพวก 26-27 พฤศจิกายนนี้ 15.30-21.00 น. @ซอยข้างโรงเรียนเทศบาลฯ

New stories

all : eat | fun | travel | cannabis

Latest view

มีเรื่องอยากเล่า มีร้านอยากอวด มีกิจกรรมเด็ดๆ อยากโปรโมทเชิญชวน ส่งเรื่อง/ภาพมาที่ eatfuntravel.com@gmail.com